“Phượng Khấu” được xướng tên trong "Đêm Việt Nam - LHP thế giới châu Á" tại Mỹ

Thứ Hai, ngày 08/11/2021 14:06 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Tác phẩm của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh gây chú ý trong "Đêm Việt Nam" tại “Liên hoan phim thế giới châu Á”.

Sự kiện: Phim Việt Nam hay

“Liên hoan phim thế giới châu Á” (AWFF) là sự kiện thường niên được diễn ra tại Mỹ, với sự tham gia của gần 100 phim đến từ hơn 40 quốc gia trên thế giới. Năm nay, “Phượng Khấu” của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh, “Bố Già” của Trấn Thành và “Kiều” của Mai Thu Huyền là 3 đại diện đến từ Việt Nam tham gia liên hoan lần này.

Đây là năm đầu tiên ban tổ chức và hội đồng giám khảo mở ra hạng mục chấm giải cho phim dài tập (ogrizinal Series). "Phượng Khấu" và “Squid Game” là 2 phim series được công chiếu tại sự kiện.

“Phượng Khấu” được xướng tên trong "Đêm Việt Nam - LHP thế giới châu Á" tại Mỹ - 1

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh tại “Liên hoan phim thế giới châu Á”

Ngày 6/11, "Phượng Khấu” đã giúp Huỳnh Anh Tuấn đoạt giải tại sự kiện Đêm Việt Nam, một hoạt động bên lề của Liên hoan phim.

Giám đốc liên hoan phim - ông Georges Jojo Chamchoum chia sẻ: "Phượng Khấu chưa phải là một tác phẩm tốt về kỹ thuật và cao tay nghề, nhưng những gì Phượng Khấu mang tới liên hoan như một phong vị lạ, khác biệt và lộng lẫy trước các sắc màu dân tộc châu Á. Một Việt Nam hiếm hoi và đặc sắc. Người tạo ra một tác phẩm đóng góp vào sự phong phú, đa dạng của sắc màu văn hoá châu Á xứng đáng được khích lệ".

Hội đồng giám khảo còn tỏ ra thích thú trước những trang phục cổ Việt Nam và hết lời khen ngợi chiếc áo Nhật Bình được giới thiệu trong phim, và thấy được nét đặc trưng của Việt Nam so với các nước châu Á khác.

“Phượng Khấu” được xướng tên trong "Đêm Việt Nam - LHP thế giới châu Á" tại Mỹ - 3

Ê-kíp “Phượng Khấu” xuất hiện tại sự kiện, ngoài đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh còn có ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung. Cô thể hiện bản hit Ngô Đồng - nhạc phim Phượng Khấu

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh chia sẻ : "Phượng Khấu còn rất bé nhỏ trước những tác phẩm lớn và hay của những nền điện ảnh lớn châu Á. Đây là một sự may mắn và chiếu cố lớn của ban tổ chức và hội đồng nghệ thuật vì tinh thần giữ gìn tính dân tộc, sự khác biệt trong đa dạng. Xin dành tất cả vinh quang và sự biết ơn đến từng thành viên đã góp phần tạo ra Phượng Khấu. Và cá nhân mình cần phải phấn đấu và học hỏi thật nhiều".

“Phượng Khấu” đang được bán vé và công chiếu trong khuôn khổ “Liên hoan phim thế giới châu Á” vào ngày 10/11/2021 lúc 15h30 (giờ Los Angeles) tại hệ thống rạp Auditorium 6 của Mỹ.

Nguồn: http://danviet.vn/phuong-khau-duoc-xuong-ten-trong-dem-viet-nam-lhp-the-gioi-chau-a-tai-my-50202...

YouTuber Khoa Pug và tỷ phú kim cương Johnny Đặng cạch mặt nhau, xóa hết video chung?

Khán giả đang đặt nghi vấn mối quan hệ giữa Khoa Pug và Johnny Đặng không còn tốt đẹp.

Chia sẻ
Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Phim Việt Nam hay
Báo lỗi nội dung