Nơi 5 chú tiểu “Thách thức danh hài” sinh sống sai phạm nghiêm trọng những gì?

Chủ Nhật, ngày 07/11/2021 16:27 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Thông tin về “Tịnh Thất Bồng Lai" đang được cư dân mạng đặc biệt quan tâm.

Những ngày qua, các diễn đàn về giải trí liên tục chia sẻ những thông tin liên quan đến “Tịnh Thất Bồng Lai" nay đổi tên thành “Thiền am bên bờ vũ trụ”. Đây là nơi sinh sống của 5 chú tiểu từng gây chú ý với khán giả trong lẫn ngoài nước khi tham gia chương trình “Thách thức danh hài” trên HTV7 (Đài Truyền hình TP.HCM). Ngoài ra, 2 thanh niên tại đây cũng tham gia nhiều cuộc thi ca hát trên sóng truyền hình.

“Tịnh Thất Bồng Lai" được nhắc tên nhiều trên mạng xã hội vì có nhiều nguồn tin tố cáo nơi đây không phải là cơ sở Phật giáo, có dấu hiệu lạm dụng trẻ em để trục lợi cùng nhiều vấn đề liên quan khác. Đỉnh điểm, ngày 4/11, doanh nhân Nguyễn Phương Hằng cùng đoàn người xuống trực tiếp “Thiền am bên bờ vũ trụ” tại Long An như tuyên bố trước đó với mục đích gặp và trò chuyện với ông Lê Tùng Vân, người đứng đầu nơi đây. Sự việc thu hút nhiều YouTuber, người dân hiếu kỳ đến chứng kiến. Vì quá đông người nên đôi bên không thể gặp gỡ như dự kiến.

Nơi 5 chú tiểu “Thách thức danh hài” sinh sống sai phạm nghiêm trọng những gì? - 1

Mạng xã hội, báo giới nhắc nhiều về "Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ" thời gian qua

Nơi 5 chú tiểu “Thách thức danh hài” sinh sống sai phạm nghiêm trọng những gì? - 3

Bên trong nơi tự xưng là cơ sở Phật giáo

Trong buổi họp báo định kỳ của Bộ Nội vụ mới đây, ông Nguyễn Tiến Trọng, Phó trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ cho biết, “Tịnh Thất Bồng Lai” sau này đổi tên “Thiền Am bên bờ vũ trụ”, thực chất đây là cơ sở do bà Cao Thị Cúc (trú tại ấp Lộc Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) thành lập. Bản thân bà Cúc lúc đầu xây dựng nhà riêng để ở, sau đó vận chuyển các tượng Phật và đồ thờ cúng vào để biến nơi này thành một cơ sở thờ tự bất hợp pháp.

Theo báo cáo của Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Long An gửi Ban Tôn giáo Chính phủ, cơ sở trên có một số sai phạm, như: Các công trình xây dựng đều do cá nhân đứng tên và xây dựng trên đất ở nông thôn. Chủ cơ sở đã sử dụng đất trồng lúa vào mục đích khác không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép. UBND xã Hòa Khánh Tây cũng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính và buộc bà Cúc khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất.

Theo Phó trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ, tại hộ bà Cúc có 8 trẻ em, trong đó có 6 trẻ được bà Cúc xác định sống với mẹ ruột và 2 trẻ được nhận nuôi từ 2019 đến nay. Tuy nhiên, ông Nguyễn Tiến Trọng thông tin, việc lập hồ sơ nhận con nuôi còn nhiều tình tiết chưa đảm bảo theo quy định pháp luật, do đó phía xã Hòa Khánh Tây chưa thống nhất để bà Cúc nhận con nuôi. Hiện, Uỷ Ban Nhân Dân huyện Đức Hòa tiếp tục làm việc với những phụ nữ có con ở cơ sở trên để làm rõ thêm những nội dung liên quan.

“Vụ việc này có dấu hiệu lợi dụng tôn giáo để trục lợi. Mặc dù bà Cúc khẳng định chỉ thờ tượng Phật tại gia, không phải sinh hoạt tôn giáo”, ông Nguyễn Tiến Trọng nói và khẳng định, sẽ tiếp tục đề nghị Uỷ Ban Nhân Dân tỉnh Long An cùng các cơ quan chức năng tỉnh xác minh, làm rõ các nội dung liên quan để xử lý theo quy định.

Nơi 5 chú tiểu “Thách thức danh hài” sinh sống sai phạm nghiêm trọng những gì? - 4

5 chú tiểu của "Tịnh Thất Bồng Lai" tham gia "Thách thức danh hài"

Cách đây không lâu, Fanpage “5 Chú Tiểu – Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ” đăng tải hình ảnh mọi người tại nơi đây ăn mừng kênh YouTube cán mốc 2 triệu lượt theo dõi. Bên cạnh đó, kênh YouTube phụ dù chỉ mới đi vào sử dụng nhưng cũng nhanh chóng đạt 100.000 lượt đăng ký, nhận nút Bạc của mạng xã hội này. Nhiều khán giả đã gửi lời chúc mừng đến các thành viên “Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ”. Ngoài ra, nhiều cư dân mạng cũng mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc để làm sáng tỏ những thông tin liên quan đến nơi tự xưng là cơ sở Phật giáo này.

Cách đây 3 năm, 5 chú tiểu tại “Tịnh Thất Bồng Lai” trở thành hiện tượng mạng khi tham gia “Thách thức danh hài” và nhận giải thưởng 300 triệu đồng. Dù còn nhỏ tuổi nhưng 5 cậu bé có tài diễn xuất, ứng biến trên sân khấu khiến khán giả và 2 giám khảo Trấn Thành, Trường Giang vô cùng ái mộ.

Sau khi bước ra khỏi chương trình, cuộc sống và hình ảnh của các chú tiểu được cư dân mạng quan tâm, theo dõi. Những người quản lý tại “Tịnh Thất Bồng Lai” đã tạo kênh YouTube và thường xuyên chia sẻ những video đời thường của các bé và nhận được hàng triệu lượt xem.

Nguồn: http://danviet.vn/noi-5-chu-tieu-thach-thuc-danh-hai-sinh-song-sai-pham-nghiem-trong-nhung-gi-50...

Hoa hậu Thu Thảo và chồng đại gia thuận tình ly hôn, không phân chia tài sản

Tòa án Nhân dân tỉnh An Giang đã giải quyết đơn ly hôn của Hoa hậu Thu Thảo và chồng Phúc Thành vào ngày 8/6/2020.

Chia sẻ
Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Thách thức danh hài
Báo lỗi nội dung