Phương Dung: “Thời đỉnh cao, mỗi tháng thu nhập của tôi lên đến 200 cây vàng”

Chủ Nhật, ngày 06/05/2018 09:47 AM (GMT+7)

Danh ca Phương Dung kể một đêm bà hát ở 7 phòng trà, cát-xê mỗi nơi lên đến một cây vàng, thu nhập mỗi tháng hơn 200 cây.

Tập 7 Ban nhạc quyền năng được phát sóng tối 5/5 trên kênh THVL1. Danh ca Phương Dung, Phi Nhung và Dương Triệu Vũ tiếp tục giữ vai trò giám khảo.

Trong tập này, “nhạn trắng Gò Công” tiết lộ nhiều câu chuyện thú vị, đặc biệt xoay quanh cát-xê. Bà kể ngày xưa bà chạy show 7 phòng trà chỉ trong một đêm, bởi âm nhạc lúc đó rất hưng thịnh.

Mỗi phòng trà trả một tháng là 35.000 đồng, mà vào thập niên 1960, một cây vàng chưa tới 30.000 đồng. Ngoài hát phòng trà, tôi còn thu băng đĩa, vừa chạy show ở ngoài nữa. Một tháng, thu nhập của tôi vào khoảng 200 cây vàng, có khi hơn. Tôi trở thành trụ cột chính của gia đình, lo cho ba mẹ, anh chị em và thậm chí là dòng họ”, bà nhớ lại.

Phương Dung: “Thời đỉnh cao, mỗi tháng thu nhập của tôi lên đến 200 cây vàng” - 1

Phương Dung nuôi gia đình, họ hàng nhờ cát-xê cao ngất ngưởng.

Danh ca Phương Dung vẫn còn nhớ khi ký hợp đồng với hãng đĩa trong cuốn Tiếng hát đêm khuya, có bài chính là Những đồi hoa sim, bà nhận được 600.000 đồng. “Có thể nói, tôi là ca sĩ nhỏ tuổi nhất nhưng có xe hơi đầu tiên”, bà kể.

Bà chia sẻ ngày đó đi hát cực khổ nhưng vui. “Có nhiều khi tôi được đoàn kịch nói Kim Cường mời ra Quảng Trị, Huế rồi vào đến Phan Thiết cả tháng trời. Cứ tối thứ 6, 7 và chủ nhật là hát, ban ngày theo xe di chuyển, buổi tối hát. Mỗi đêm cát-xê của tôi được 5.000 đồng, ăn uống người ta lo cho mình. Lúc đó tôi làm nhiều tiền lắm”, bà kể thêm.

Phương Dung: “Thời đỉnh cao, mỗi tháng thu nhập của tôi lên đến 200 cây vàng” - 2

Bà là ca sĩ nhỏ tuổi có xe hơi đầu tiên.

Sau này, “nhạn trắng Gò Công” lập gia đình, sinh con và nghỉ hát. Những năm gần đây, bà liên tục về Việt Nam để tiếp tục trở lại với đam mê. Nhưng danh ca Phương Dung còn biết cách chia sẻ với hoàn cảnh kém may mắn. Bà mua mảnh đất, trồng rau nuôi cá rồi tự nấu cơm để chia sẻ cho người nghèo. Thu nhập đến từ việc làm giám khảo, đi hát, bà dùng tiền làm từ thiện.

Bà nói cát-xê hiện tại được dùng khoảng 50-70% cho công tác thiện nguyện bởi giờ đây bà không có nhu cầu gì lớn lao, con cái cũng đã trưởng thành hết. Bà kể: “Vừa rồi tôi đi hát ở Nha Trang, trên đường về tôi mua mì gói và nước suối để sẵn trên xe. Trên đường đi, tôi thấy người dân tộc thiểu số chăn bò, chăn cừu, tôi dừng lại phát mì và nước cho họ. Họ vui, tôi hạnh phúc”.

Phương Dung: “Thời đỉnh cao, mỗi tháng thu nhập của tôi lên đến 200 cây vàng” - 3

Đức Thành bị loại khi bước vào vòng song ca.

Trở lại với vai trò giám khảo của Ban nhạc quyền năng, danh ca Phương Dung chia sẻ ở mùa 2 bà ấn tượng với nhiều thí sinh nam và nhận ra thí sinh nữ hát chưa bằng. Bà cũng đánh giá cao tài năng của ban nhạc, họ vừa hòa âm vừa chơi quá hay.

“Các em đứng trên sân khấu hát live với ban nhạc không phải dễ, nhưng các em đã chứng tỏ được bản lĩnh. Tất nhiên, ban nhạc chơi hay thì thí sinh mới có hứng khỏi hát. Tôi cho rằng các em có 50% tài năng, ban nhạc hỗ trợ 50% còn lại”, bà nói.

Trong tập 8, Vũ Công Tuấn - Mai Đức Thành bước vào vòng song ca với ca khúc Người yêu cô đơn. Với phần trình bày thuyết phục hơn, Vũ Công Tuấn đã giành được chiếc vé cuối cùng để ở lại.

Theo Kim Chi (Dân Việt)

sự kiện Chuyện của sao