Phương Dung khen Nam Cường hát “Về đâu mái tóc người thương” hay nhất Việt Nam

“Trong tất cả ca sĩ từng hát bài này, tôi chưa thấy ai hát hay bằng Nam Cường”, danh ca Phương Dung phát biểu.

Phương Dung khen Nam Cường hát “Về đâu mái tóc người thương” hay nhất Việt Nam - 1

Tối 1/2, "Người kể chuyện tình" bước vào chặng cuối với chủ đề là những sáng tác của nhạc sĩ Hoài Linh. Nam Cường khá táo bạo khi thể hiện bài hát "Về đâu mái tóc người thương" với phần hòa âm mới. Danh ca Phương Dung là người để lại nhiều dấu ấn khi thể hiện bài hát này từ thập niên 1960.

Phương Dung khen Nam Cường hát “Về đâu mái tóc người thương” hay nhất Việt Nam - 2

Tuy nhiên, khi xem phần thi này, Phương Dung hết lời khen ngợi và khẳng định Nam Cường là ca sĩ hát "Về đâu mái tóc người thương" hay nhất.

Phương Dung khen Nam Cường hát “Về đâu mái tóc người thương” hay nhất Việt Nam - 3

“Trong tất cả các ca sĩ từng hát bài này, tôi chưa thấy ai hát hay bằng Nam Cường. Cái đó là tôi nói thật lòng mình chứ không phải vì là thí sinh của chương trình nên khen”, Phương Dung nói.

Phương Dung khen Nam Cường hát “Về đâu mái tóc người thương” hay nhất Việt Nam - 4

Thúy Huyền mang đến câu chuyện tình cảm tác từ những lời ca trong ca khúc "Sầu tím thiệp hồng". Nữ ca sĩ để lại cảm xúc buồn với hình ảnh người con gái nghẹn lòng khi nhận được thiệp hồng từ người yêu.

Phương Dung khen Nam Cường hát “Về đâu mái tóc người thương” hay nhất Việt Nam - 5

Theo giải thích của con gái thứ năm của nhạc sĩ Hoài Linh, nhạc phẩm được ông lấy cảm hứng trước ngày cưới vợ, dành tặng cho những bóng hồng đã đơn phương yêu ông nhưng không được đáp lại.

Phương Dung khen Nam Cường hát “Về đâu mái tóc người thương” hay nhất Việt Nam - 6

Phương Dung nói bà rất khó tính khi nghe các ca sĩ trẻ hát nhạc của Hoài Linh và thường xuyên “rình” rất kỹ để xem họ có hát sai lời hay không. Tuy nhiên, đối với tiết mục của Thúy Huyền, danh ca không tìm ra được chỗ sai nào. Đình Văn khen Thúy Huyền có chất giọng đẹp, nhưng ở chữ quan trọng nhất của bài hát là “thiệp hồng” cô lại chưa thể hiện được nỗi đau như anh mong muốn.

Phương Dung khen Nam Cường hát “Về đâu mái tóc người thương” hay nhất Việt Nam - 7

Được tin người yêu lấy vợ, cô gái trong chuyện tình cũng nối gót theo chồng, thế nhưng điều đó lại khiến chàng trai buồn bã khi nhớ lại những hồi ức cũ. Phú Quí chọn "Lá thư đô thị" với lời ca như chính tâm sự của anh.

Phương Dung khen Nam Cường hát “Về đâu mái tóc người thương” hay nhất Việt Nam - 8

Tiết mục cũng khiến cô con gái út của nhạc sĩ Hoài Linh khóc nức nở vì nhớ cha: “Khi Phú Quí cất giọng, tôi ngay lập tức nhớ lại những hình ảnh của bố tôi từng lúc ngồi ăn cơm hay đi làm về. Một ông bố tuyệt vời, rất thương vợ và các con”.

Phương Dung khen Nam Cường hát “Về đâu mái tóc người thương” hay nhất Việt Nam - 9

Triệu Long mở đầu đêm thi với ca khúc "Cô bé ngày xưa" vui tươi, trong sáng nhưng vẫn không làm mất đi chất nhạc xưa. Theo chia sẻ của con gái thứ ba của nhạc sĩ Hoài Linh, bài hát này ra đời khi ông gặp người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời mình.

Phương Dung khen Nam Cường hát “Về đâu mái tóc người thương” hay nhất Việt Nam - 10

Thái Châu hết mực khen ngợi: “Phần đầu tôi nghe chưa thấm lắm, nhưng sau phần giang tấu em hát rất cảm xúc, mạch lạc”. Triệu Long vẫn chưa hoàn hảo trong phần thi nên nhận được 76,3 điểm, thấp nhất đêm thi.

Phương Dung khen Nam Cường hát “Về đâu mái tóc người thương” hay nhất Việt Nam - 11

Kết thúc đêm thi, Triệu Long là thí sinh phải dừng chân với tổng số điểm từ 2 đêm thi bán kết là 154,6.

Ca sĩ Nam Cường cưới vợ hot girl trong lúc sự nghiệp tăm tối

Trong lúc loay hoay với sự nghiệp ca hát, Nam Cường gặp Phương Thảo và quyết định kết hôn với 9X xinh đẹp.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Kim Chi ([Tên nguồn])
Ca sĩ Nam Cường Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN