Phim "Mộng phù hoa" bị chê quá nhiều cảnh cưỡng bức, đạo diễn và diễn viên nói gì?

Thứ Ba, ngày 03/04/2018 10:31 AM (GMT+7)

Một bộ phim truyền hình chiếu giờ vàng trên sóng quốc gia nhưng mỗi tập phim đều có từ 1-2 cảnh nóng khiến khán giả ngỡ ngàng.

Mộng phù hoa là bộ phim truyền hình lấy cảm hứng từ những giai thoại có thật trong cuộc đời của cô Ba Trần Ngọc Trà - một “đệ nhất mỹ nhân Sài Gòn” thế kỉ XX, do hai đạo diễn Quế Ngọc và Nam Yên thực hiện. Trong phim, tên của Trần Ngọc Trà được đổi thành Ba Trang, nhân vật này do nữ diễn viên Kim Tuyến đảm nhận. 

Từ khi phim lên sóng VTV đến nay đã liên tục vấp phải những nhận xét cho rằng Mộng phù hoa có quá nhiều cảnh nóng, cảnh cưỡng bức. Đây được xem là trường hợp hiếm trên màn ảnh Việt và bị cho rằng không hợp với văn hoá Việt Nam khi phim còn được chiếu ở khung giờ vàng của sóng truyền hình. Đặc biệt, cảnh nóng trên phim còn được cho rằng nhiều nhưng không chất. Riêng nhân vật Ba Trang, số lượng cảnh khoe thân cũng như giường chiếu của bộ phim càng được gia tăng, trung bình mỗi tập phim có 1 đến 2 cảnh nóng.

Phim "Mộng phù hoa" bị chê quá nhiều cảnh cưỡng bức, đạo diễn và diễn viên nói gì? - 1

Nữ diễn viên Kim Tuyến hết đóng cảnh nóng lại đến cảnh cưỡng bức trong Mộng phù hoa.

Liên hệ với diễn viên Kim Tuyến để tìm hiểu thêm thông tin về những cảnh nóng dày đặc trên phim, cô cho biết: “Bộ phim Mộng Phù Hoa là bộ phim xưa đầu tiên nói về cuộc đời cô gái được mệnh danh đẹp nhất Sài thành ngày ấy. Xinh đẹp là vậy nhưng đó là cô gái hồng nhan bạc phận, phải chịu làm kỹ nữ lầu xanh. 

Đây cũng là bộ phim đầu tiên nói về đề tài xã hội vì trước nay phim xưa chỉ nói về chiến tranh và mâu thuẫn gia đình. Những cảnh cưỡng hiếp trong phim là những cảnh quay cần thiết nhằm khắc hoạ chính xác nội dung. Tất nhiên khi bộ phim được công chiếu chắc hẳn sẽ có nhiều ý kiến trái chiều, tuy nhiên Tuyến và đoàn phim xin gửi lời cám ơn chân thành tới khán giả vì đã đón nhận và góp ý”.

Nữ diễn viên Thân Thuý Hà - người đảm nhận vai Chín Phương - tú bà nham hiểm và thủ đoạn trong phim dù không có quá nhiều cảnh nóng như Kim Tuyến nhưng cô cũng khẳng định: “Cảnh nóng là “gia vị” không thể thiếu trong phim bởi chính cái tên Mộng phù hoa cũng đã thể hiện điều này. 

Một bộ phim nói về cuộc sống của giới ăn chơi Sài Gòn ngày trước, nếu không có cảnh nóng thì không thật, không đúng. Tuy nhiên, khi phát sóng, cảnh nóng đã qua kiểm duyệt và được chấp nhận. Cá nhân tôi cho rằng, cảnh nóng trong Mộng phù hoa đẹp, góc máy tinh tế, không có chút dung tục, phản cảm”.

Phim "Mộng phù hoa" bị chê quá nhiều cảnh cưỡng bức, đạo diễn và diễn viên nói gì? - 2

Diễn viên Thân Thuý Hà cũng có cảnh nóng khi tham gia bộ phim này.

Nói về những cảnh nóng trong phim, đạo diễn Nam Yên cho biết, thể loại phim truyền hình bắt buộc ông và ê-kíp phải tính toán kỹ lưỡng trước mỗi cảnh nóng, từ trang phục đến góc quay cũng như động tác của diễn viên để lên phim không lộ liễu hoặc gợi cảm quá đà. 

“Mộng phù hoa ngập tràn cảnh giường chiếu, nhưng nếu đặt trong tổng thể bộ phim, khán giả sẽ thấy nó không hề khủng khiếp. Có thể khán giả khi xem cảm thấy sốc vì một bộ phim truyền hình phát giờ vàng trên sóng VTV lại có nhiều cảnh nóng đến vậy. Tuy nhiên tất cả đều để phù hợp với nội dung và nhân vật cô Ba Trang, chúng tôi muốn truyền tải những gì thật nhất vào bộ phim này. Mọi người cũng biết Đài truyền hình VTV rất khó khăn trong vấn đề kiểm duyệt nội dung nhưng phim vẫn được trình chiếu cũng bởi những lý do mà tôi đưa ra”, đạo diễn Nam Yên nói.

Hiện tại, phim Mộng phù hoa đã chiếu được 16 tập và vẫn là đề tài bàn tán của đông đảo khán giả xem truyền hình. Phía nhà sản xuất vẫn khẳng định phim chỉ phản ảnh hiện thực về bức tranh xã hội ở Sài Gòn và các tỉnh miền Tây những năm 1930-1940 thông qua thân phận trôi dạt của người phụ nữ mà trung tâm là cô Ba Trang. Bên cạnh đó, sự đầu tư tỉ mỉ về bối cảnh, phục trang cũng là ưu điểm đáng lưu tâm. Thế nhưng, cảnh nóng “ngập tràn” khung hình vẫn không tránh khỏi những ý kiến trái chiều từ công chúng, thậm chí còn bị đánh giá là phản cảm. 

Trường Giang liên tục ôm hôn Kim Tuyến trên sân khấu

Chàng trưởng phòng “Mười Khó“ liên tục ôm hôn khách mời Kim Tuyến trong một tình huống của chương trình “Ơn giời, cậu...

Theo An An (Dân Việt)
sự kiện Diễn viên Kim Tuyến