Phim "Bố già" của Trấn Thành đại diện Việt Nam tham gia Oscar

Thứ Ba, ngày 07/12/2021 14:28 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Trấn Thành nhận được nhiều lời chúc mừng khi liên tục đón nhận tin vui.

Sự kiện: Trấn Thành

Mới đây trên trang cá nhân, MC Trấn Thành chia sẻ thông tin bộ phim "Bố già" đã được đại diện Việt Nam tranh giải tại vòng sơ loại hạng mục Phim quốc tế hay nhất ở Oscar năm tới.

"Bố già" sẽ tranh giải với tên tiếng Anh "Dad, I’m Sorry" sẽ cạnh tranh cùng 93 bộ phim gửi dự thi ở hạng mục Phim quốc tế hay nhất. Đây cũng là năm đầu tiên có lượng phim cao kỷ lục được các nước gửi đi Oscar. Tuy nhiên chưa có một bộ phim Việt nào có được vinh dự này trong các lần gửi đi tranh đề cử trước đây. Mặc dù vậy  việc chọn "Bố già" đi tham gia Oscar là hoàn toàn xứng đáng bởi đây là tác phẩm điện ảnh nổi bật nhất của Việt Nam phát hành trong năm nay.

Phim "Bố già" của Trấn Thành đại diện Việt Nam tham gia Oscar - 1

"Bố già" công chiếu từ đầu tháng 3/2021, do Trấn Thành và Vũ Ngọc Đãng đồng đạo diễn. Bộ phim có sự tham gia diễn xuất của Trấn Thành, Tuấn Trần, Ngân Chi, Lê Giang, Quốc Khánh... "Bố già" nói về chủ đề gia đình đã nhanh chóng lập hàng loạt kỷ lục phòng vé. Tác phẩm được ghi nhận có doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh với cột mốc 420 tỷ đồng dù chi phí chỉ khoảng 23 tỷ đồng. Phim hiện được ra mắt khán giả quốc tế với các thị trường đầy tiềm năng như Malaysia, Singapore, Úc và mới đây nhất là Mỹ.

"Bố già" mới đây cũng được xác nhận là bộ phim giành nhiều giải nhất tại LHP Việt Nam 2021 diễn ra tại Huế với 4 giải, trong đó có Bông sen bạc, Kịch bản hay nhất, Nam chính (Tuấn Trần) và Nữ phụ (Ngân Chi) xuất sắc nhất.

Trước tin vui này, nhiều bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ đã gửi lời chúc mừng Trấn Thành và ê-kíp: "Chúc mừng anh Xìn và cả đoàn phim", "Chúc mừng Trấn Thành và đoàn phim, rất xứng đáng", "Chúc mừng đoàn phim Bố già đạt rất nhiều thành công. Hy vọng thời gian tới Trấn Thành sẽ sản xuất nhiều phim hay và xuất sắc như thế nha", "Bộ phim xem mà thấm nhất mình từng xem lấy đi nước mắt nhiều khán giả"...

Nguồn: http://danviet.vn/phim-bo-gia-cua-tran-thanh-dai-dien-viet-nam-tham-gia-oscar-50202171214295610....

Trấn Thành cùng ”con trai” nhận giải thưởng lớn giữa ồn ào từ thiện

Trấn Thành và ê-kíp "Bố già" nhận được nhiều giải thưởng quan trọng.

Chia sẻ
Theo Thủy Tiên (Dân Việt)
sự kiện Trấn Thành
Báo lỗi nội dung