Phan Gia Nhật Linh khẳng định phim kinh dị Việt có thể đạt trăm tỷ

Thứ Năm, ngày 17/12/2020 09:02 AM (GMT+7)

Đạo diễn phim "Em Là Bà Nội Của Anh" khẳng định nếu được đầu tư đúng hướng, hợp lý, phim kinh dị Việt sẽ được đón nhận.

Để tạo một sân chơi dành cho thể loại phim kinh dị nhằm hướng tới sự phát triển của thể loại này trong thị trường điện ảnh Việt, chương trình "Săn Tìm Đạo Diễn Phim Kinh Dị" đã được tổ chức.

Phan Gia Nhật Linh khẳng định phim kinh dị Việt có thể đạt trăm tỷ - 1

Phan Gia Nhật Linh - đạo diễn của "Em Là Bà Nội Của Anh", "Cô Gái Đến Từ Hôm Qua"...

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh thuộc đơn vị điều hành cuộc thi cũng khẳng định điện ảnh Việt cần những tác phẩm chất lượng nói chung, và ở thể loại kinh dị nói riêng. "Về điều kiện làm phim, thể loại kinh dị có thể không đòi hỏi kinh phí cao, đồng thời văn hoá Việt với kho tàng truyện dân gian mang màu sắc tâm linh như Truyền Kỳ Mạn Lục cũng có thể làm nguồn cảm hứng tạo nên nét riêng biệt cho dòng phim này ở Việt Nam. Như bất cứ thể loại nào khác, phim kinh dị Việt có thể đạt doanh thu trăm tỷ nếu được đầu tư đúng hướng và hợp lý", đạo diễn phim Em Là Bà Nội Của Anh nhấn mạnh.

Việc nhận định phim kinh dị Việt có thể đạt doanh thu "khủng" xuất phát từ thành công tại phòng vé của 2 tác phẩm gần đây là Thất Sơn Tâm LinhBắc Kim Thang.

Phan Gia Nhật Linh khẳng định phim kinh dị Việt có thể đạt trăm tỷ - 3

Nguyễn Quang Dũng - Đạo diễn của "Mỹ Nhân Kế", "Tháng Năm Rực Rỡ", "Tiệc Trăng Máu"...

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng của phim Tiệc Trăng Máu đạt doanh thu 175 tỷ đồng khi ra mắt mới đây cũng chia sẻ: "Một thị trường luôn cần có sự đa dạng vì đó là sự công bằng cho người sáng tác và cả khán giả. Thể loại hành động vẫn sẽ có ưu thế tại thị trường Việt Nam vì thể loại này dễ tiếp cận mọi đối tượng và cũng là thể loại mà điện ảnh có điều kiện thể hiện rõ hơn các loại hình nghê thuật khác như sự phô diễn về hình ảnh, âm thanh công nghệ và đầu tư. Tất nhiên với thể loại đó, các nhà làm phim của các nước phát triển đã thống lĩnh và vượt xa chúng ta nên chúng ta còn cơ hội ở các thể loại khác mang tính địa phương hơn như hài, tình cảm, tâm lý và đặc biệt là kinh dị".

Đạo diễn Dũng "khùng" nhận định thể loại phim kinh dị không những được khán giả Việt yêu thích từ lâu, ngay từ những hình thức dân gian quen thuộc như truyện kể đêm khuya mà còn là dòng phim thị trường đang khao khát. Anh đưa ra quan điểm: "Kinh dị kích thích sự tò mò, bí ẩn, hồi hộp và cảm giác mạnh nhưng lại ít được truyền tải lên phim qua những câu chuyện bản địa gần gũi một cách xứng tầm như khán giả mong muốn".

Nói về cuộc thi dành cho thể loại phim kinh dị, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cho biết thêm: "Đây là cơ hội tốt để những nhà làm phim trẻ đam mê dòng phim kinh dị có sân chơi, và các nhà đầu tư, nhà sản xuất có thể tìm kiếm được tài năng mới cho thể loại này. Tôi hy vọng cuộc thi sẽ trở thành cú hích cho thể loại kinh dị đạt được vị trí xứng đáng với tiềm năng của nó trên thị trường điện ảnh".

Phan Gia Nhật Linh khẳng định phim kinh dị Việt có thể đạt trăm tỷ - 4

Dàn huấn luyện viên của cuộc thi "Săn Tìm Đạo Diễn Phim Kinh Dị" là những tên tuổi giàu kinh nghiệm hàng đầu Việt Nam.

Trong vòng một tháng, cuộc thi nhận hồ sơ tham dự là các kịch bản và ý tưởng phim ngắn kinh dị độc đáo. 10 dự án xuất sắc nhất sẽ lọt vào vòng trình bày ý tưởng. Ban giám khảo là các nhà làm phim hàng đầu Việt Nam gồm đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, đạo diễn Hàm Trần, nhà sản xuất Diệp Mai Phương và ông Yuno Choi - giám đốc đơn vị sản xuất sẽ chọn ra 5 dự án xuất sắc nhất để trao tặng kinh phí làm phim tương đương 200 triệu đồng.

Trong quá trình sản xuất, các đạo diễn trẻ sẽ nhận được sự tư vấn và hỗ trợ từ các nhà làm phim chuyên nghiệp ở các lĩnh vực khác nhau gồm đạo diễn Hàm Trần (Đoạt Hồn), biên kịch Trần Khánh Hoàng (Em Chưa 18, Thất Sơn Tâm Linh), D.O.P Dominic Pereira (Yêu Đi Đừng Sợ, Bằng Chứng Vô Hình, Thang Máy…), thiết kế âm thanh Vick Võ Hoàng (Người Bất Tử, Cô Hầu Gái…), sản xuất âm nhạc Trần Hữu Tuấn Bách (Bằng Chứng Vô Hình, Ngủ Với Hồn Ma…). 5 phim ngắn kinh dị của các đạo diễn trẻ sau khi hoàn thiện sẽ được trình chiếu.

Nguồn: http://danviet.vn/phan-gia-nhat-linh-khang-dinh-phim-kinh-di-viet-co-the-dat-tram-ty-50202017129...

2 sao nam Việt lấy vợ trẻ: Người ”cưa đổ” cô học trò kém 22 tuổi, người bị nhầm là ông nội của con

Hai sao nam Việt chia sẻ những tình huống "dở khóc dở cười" trong cuộc sống "cha già con mọn".

Theo Chi An (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường những ngôi sao
Báo lỗi nội dung