NSƯT Tố Nga phát hành album Bolero, bất ngờ song ca cùng Chế Linh và NSƯT Thu Hiền

Thứ Hai, ngày 01/02/2021 14:14 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Nữ ca sĩ chia sẻ từng bị danh ca Chế Linh từ chối thẳng thừng.

Hôm nay, 1/2/2021, NSƯT Tố Nga chính thức phát hành album “Mưa” - một album nhạc Bolero được thực hiện dưới định dạng đĩa CD vật lý và băng cối, gồm 10 ca khúc nổi tiếng trong dòng nhạc này: “Phố đêm”, “Mưa đêm tỉnh nhỏ”, “Người đi ngoài phố”, “Xuân này con về mẹ ở đâu”, “Thu ca”, “Chuyện tình người đan áo”, “Đoạn buồn đêm mưa”, “Hoa nở về đêm”, “Đèn khuya”, Liên khúc “Đoạn cuối tình yêu - Bạc trắng lửa hồng”.

NSƯT Tố Nga phát hành album Bolero, bất ngờ song ca cùng Chế Linh và NSƯT Thu Hiền - 1

Nổi tiếng là giọng hát nhạc âm hưởng dân gian miền Trung, việc Tố Nga phát hành album nhạc Bolero khiến khán giả mộ điệu rất bất ngờ. NSƯT “trần tình”: “Thực ra đã từ rất lâu rồi Tố Nga vẫn thích dòng nhạc bolero vì nó đơn giản, dễ nghe và có rất nhiều bài khi nghe đúng tâm trạng cũng thú vị lắm. Việc Nga hát Bolero không phải chuyển dòng nhạc, mà đơn giản là muốn thử sức, mở rộng đối tượng nghe của bản thân. Chính vì vậy, Nga không sợ chuyện trào lưu hay giảm nhiệt, Nga đơn giản hát những gì mình thích và nhắm đến khán giả của mình, chinh phục họ”.

Bài hát “Xuân này con về mẹ ở đâu” do NSƯT Tố Nga thể hiện

Tuy nhiên, Bolero của Tố Nga không phải Bolero truyền thống thuần túy, mà chị đem đến một lối hát tươi mới, nhiều khác biệt. Các ca khúc trong album rất quen thuộc với bất cứ khán giả nào của Bolero nhưng đã được Tố Nga và ekip thực hiện hòa âm phối khí hiện đại, “đoạn tuyệt” với cách hát ủy mị. Điển hình như “Phố đêm”, Tố Nga hát cùng saxophone Quyền Văn Minh đã tạo nên những âm hưởng rất “độc”, “lạ” cho Bolero của Tố Nga. 

Trong album, Tố Nga có màn kết hợp đặc biệt với danh ca Chế Linh và NSND Thu Hiền.

NSƯT Tố Nga phát hành album Bolero, bất ngờ song ca cùng Chế Linh và NSƯT Thu Hiền - 2

Khi vừa ngỏ lời, cô đã bị Chế Linh từ chối hợp tác. Tuy nhiên, nam danh ca sau đó đã thay đổi quyết định khi nghe bản demo do Tố Nga gửi. Từ chỗ nghi ngờ khả năng hát Bolero của Tố Nga, Chế Linh lập tức nhận lời thu âm cùng cô liên khúc “Đoạn cuối tình yêu - Bạc trắng lửa hồng” và hài lòng với những gì đàn em thể hiện. Chế Linh cho biết, ông ban đầu từ chối Tố Nga bởi hai lý do. Thứ nhất là ông chỉ thu âm với những tên tuổi đã thành công với dòng nhạc Bolero và thứ hai là ông chưa từng nghe nữ ca sĩ hát dòng nhạc này. Tuy nhiên, cách hát tươi mới và đầy sức sống của Tố Nga đã khiến ông bị thuyết phục khi nghe bản demo. 

NSƯT Tố Nga phát hành album Bolero, bất ngờ song ca cùng Chế Linh và NSƯT Thu Hiền - 3

Sau này, nữ ca sĩ mới bày tỏ, Chế Linh là giọng hát cô yêu mến từ nhỏ và là tượng đài của dòng nhạc Bolero. Tuy là nghệ sĩ dày dặn tuổi nghề nhưng với Bolero, chị vẫn là lính mới nên rất run khi đứng trước danh ca. Chị tự đặt nhiều câu hỏi: "Liệu mình có bị khớp không", "Hai người có đủ ăn ý, mượt mà không", "Mình có bị thua kém nhiều không"... Thế nhưng, khi bản song ca hoàn thành, chị thấy quyết định mời Chế Linh vào dự án này là hoàn toàn đúng đắn.

NSƯT Tố Nga phát hành album Bolero, bất ngờ song ca cùng Chế Linh và NSƯT Thu Hiền - 4

Một sự thú vị, độc đáo không kém nữa trong album Vol 13 của Tố Nga, chính là sự hiện diện của NSND Thu Hiền, cùng song ca với Tố Nga ca khúc “Chuyện tình người đan áo” (Trường Sa). Có thể nói, đây là lần đầu tiên NSND Thu Hiền hát Bolero vì bị Tố Nga “dụ dỗ”. Từng gắn bó thân thiết nhiều năm, nhưng đây là lần đầu tiên NSND Thu Hiền xuất hiện trong sản phẩm âm nhạc của Tố Nga, và khi đã xuất hiện thì gây “chấn động” luôn - Tố Nga nói vui. Cô chia sẻ: “Có rất nhiều nhiều người lạ lẫm, thắc mắc tại sao lại mời NSND Thu Hiền hát Bolero, đấy chính là điều bí ẩn mà Nga muốn gây sự tò mò cho khán giả. Khi khán giả nghe album, sẽ hiểu vì sao Tố Nga nhất định mời bằng được NSND Thu Hiền song ca cùng mình”.

Nguồn: http://danviet.vn/nsut-to-nga-phat-hanh-album-bolero-bat-ngo-song-ca-cung-che-linh-va-nsut-thu-h...

Danh ca Chế Linh bị chồng Thanh Tuyền nổi cơn ghen tuông vác súng đi tìm: Sự thật ngỡ ngàng

Sau nhiều năm bị đồn đoán, danh ca Chế Linh đã lên tiếng về ồn ào này.

Chia sẻ
Theo Thuý Vi (Dân Việt)
sự kiện Ngôi sao ca nhạc Việt Nam
Báo lỗi nội dung