NSƯT Thu Hương: "Tôi chưa bao giờ diễn vai như bà Mến, nhưng đã nhận là làm cho tới"

NSƯT Thu Hương chia sẻ từ trước đến nay chưa bao giờ chị nhận vai nào nhỏ, ngắn như vai bà Mến trong "Trạm cứu hộ trái tim". Tuy nhiên với chị, đã nhận vai là sẽ dốc hết tâm sức làm cho ra nhân vật.

NSƯT Thu Hương (biệt danh Hương tươi) là gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình qua hàng loạt chương trình ăn khách như Gặp nhau cuối tuần, các tiểu phẩm hài, các đĩa phim hài dịp Tết Nguyên Đán hàng năm... 

Gần đây vai diễn bà Mến - bạn của bà Lan (NSND Thu Hà) trong bộ phim "Trạm cứu hộ trái tim" của chị nhận được rất nhiều sự yêu mến của khán giả bởi lối diễn sắc sảo, đanh đá nhưng cực chất. Đây cũng là vai diễn đánh dấu sự trở lại của chị với VFC sau một thời gian ngắt quãng. 

Nữ diễn viên đã có những chia sẻ chân thành xung quanh cuộc sống và sự nghiệp của mình.

Không mắc bệnh ngôi sao, không bao giờ chê vai khi đã nhận lời

- Sự trở lại của chị với vai diễn mẹ Mến của nhân vật Mỹ Đình (Thuý Diễm) khiến khán giả không ngớt lời khen ngợi. Chị có thể sự vắng bóng trên màn ảnh của chị suốt thời gian qua là vì lý do gì?

Thực ra, tôi vẫn tham gia các phim, chỉ là tôi không xuất hiện trên truyền hình thôi. Từ trước đến nay, suốt mấy chục năm làm nghề, tôi không chê vai lại càng không mắc bệnh "ngôi sao". 

NSƯT Thu Hương: "Tôi chưa bao giờ diễn vai như bà Mến, nhưng đã nhận là làm cho tới" - 1

Tôi cũng có được nhiều đạo diễn mời nhận vai phim truyền hình tuy nhiên, cảm thấy chưa hợp vai thì tôi không nhận lời. Tôi không thể cứ diễn mãi sự cong cớn, đanh đá và có cả chua ngoa của nhân vật Hương "tươi" đã quá quen với khán giả được. Vậy nên nếu vai nào tương tự như thế, tôi sẽ từ chối. 

Vai diễn trong Trạm cứu hộ trái tim đến với tôi cũng rất bất ngờ. Buổi tối hôm trước được gọi mời nhận vai thì ngay ngày hôm sau đã đi quay, tôi thậm chí còn chưa hình dung được hết nhân vật của mình sẽ thế nào. 

Tuy nhiên, vì yêu mến ê-kíp đạo diễn Vũ Trường Khoa, ê-kíp phim vài yêu VFC nên tôi vui vẻ nhận lời. Sau này, đạo diễn Khoa còn bảo "Nếu không phải là Hương 'tươi' thì không ai làm hay hơn vai này" và nam đạo diễn còn nói càng về sau sẽ thấy vai diễn này rất hay, có đất diễn. Tất cả những điều này đã giúp tôi nhận vai và diễn thật tròn trịa. 

Còn về phản ứng yêu mến của khán giả, tôi nghĩ có thể do tôi lâu lâu mới quay trở lại nên có sự cộng hưởng đó. Còn xưa nay tôi vẫn diễn đúng kiểu Hương "tươi" của tôi mà.

- Sau khi phim lên sóng, chị có xem lại các phân đoạn của mình? Chị có cảm thấy có điều gì tiếc nuối?

Có chứ. Đoàn phim chúng tôi quay được 25 tập thì phim mới bắt đầu lên sóng VTV. Thực tế sau khi xem lại, tôi cũng cứ tiếc đó, tiếc bởi nếu được làm lại, chắc chắn tôi sẽ đóng hay hơn. Nào đâu vai này tôi "gào thét"  mà mọi người lại yêu thích đến thế. Nhận được rất nhiều tình cảm của khán giả dành cho bà Mến - đã khiến tôi vui lắm rồi.

NSƯT Thu Hương: "Tôi chưa bao giờ diễn vai như bà Mến, nhưng đã nhận là làm cho tới" - 2

- Trong 3 bà mẹ trong phim, ai là người giống chị nhất?

Thực ra ngoài đời tôi cũng có lúc quát mắng con nhưng tôi thấy mình không giống bà mẹ nào hoàn toàn. Làm mẹ mà, nhiều khi phải rắn phải mềm, cả kiên trì nữa để răn dạy các con. May mắn là các con đều ngoan ngoãn, nghe lời và biết nỗ lực.

Tôi hài lòng với cuộc sống hiện tại. Tôi bây giờ không có gánh nặng về "cơm áo, gạo tiền", không phải "cố sống cố chết" để nhận vai. 

- Phiên bản ngoài đời của chị như thế nào, có trầm lắng, ít nói hơn không?

Mọi người tiếp xúc với tôi ngoài đời sẽ thấy tôi là người rất gần gũi, thân thiện và thoải mái. Tất nhiên trong cuộc sống, ai cũng sẽ có những nguyên tắc riêng, nhưng tôi sống bình thường, nghĩ đơn giản mọi chuyện. Gặp ai tôi cũng thoải mái. Khi tôi mới về Nhà hát Tuổi trẻ, mọi người thường bảo: "Sao con bé này lại tươi thế" kiểu tôi thì nụ cười luôn thường trực trên môi. 

Và còn cả khi tôi đóng, cười là sẽ cười to, cười bằng tiếng cười của mình thật đó. Nhiều khi có phân đoạn cười "dã man" khi nào phải thu là đạo diễn thường bảo "Hương lên đây cười cái" (cười). Tôi như là sứ giả nụ cười vậy! Mặc dù tôi xuất thân và tốt nghiệp diễn viên chính kịch nhưng khán giả yêu mến từ những vai diễn hài.

- Điều gì ở bản thân chị thấy đó là lợi thế của mình trong sự nghiệp?

Trời phú cho tôi được giọng, giọng hào sảng, giọng gốc Hà Nội. Đó cũng là lợi thế của tôi. Chẳng qua là tôi còn lười thu âm đấy. Tôi trộm vía không phải lo cơm áo gạo tiền, bằng mọi giá phải nhận vai diễn nên tôi cũng cứ bình yên và tự tại  và hài lòng với cuộc sống.

- Các con chị có năng khiếu nghệ thuật giống mẹ không?

Thực ra hai con tôi đều có năng khiếu, là hạt giống trong văn nghệ của trường, của lớp. Tuy nhiên tôi không định hướng cho con đi theo con đường nghệ thuật bởi bản thân mình trải qua rồi, tôi cũng thấy khá vất vả. Con gái lớn tôi theo đuổi chuyên ngành Truyền thông - Marketing, tôi thấy cũng có liên quan một chút đến công việc của mẹ. 

- Sau dự án này, chị có sẵn sàng tham gia các dự án phim VFC?

Tôi yêu VFC, yêu công việc mình đang làm. Tuy nhiên, bản thân tôi có công việc chính ở Nhà hát Tuổi trẻ, lại là người phụ nữ mong muốn chăm lo được cho gia đình, vậy nên tôi cũng chọn vai để diễn. 

Nếu như sau này vẫn có vai như bà Mến thì chắc chắn tôi phải cân nhắc. Ví dụ như trước kia, tôi có thể ngúng nguẩy, đanh đá trên sân khấu nhưng bây giờ ở độ tuổi này, ngúng nguẩy hay điệu đà, đồng bóng quá thì lại không phù hợp nữa. 

- Đâu là vai diễn hiền nhất của chị?

Công việc chính của tôi là Nhà hát Tuổi Trẻ. Khi ở Đoàn kịch 1 của Nhà hát, chúng tôi toàn đóng chính kịch. Tôi vốn tốt nghiệp Chính kịch - Đại học Sân khấu Điện ảnh. Chưa bao giờ tôi nhận mình là diễn viên hài kịch và tôi vẫn cảm thấy mình đóng tốt ở mảng chính kịch, ví dụ ở các vở như: Tôi Đi Tìm Tôi, Sống Tử Tế, Tiếng Chuông... tham gia các hội diễn và nhận vở diễn Huy chương vàng. Vậy nhưng có lẽ là cái duyên nên khán giả lại yêu mến các vai diễn hài hước của tôi.

NSƯT Thu Hương và các diễn viên trong buổi tổng duyệt "Vị vua không ngai" dành cho Thiếu nhi 1/6 của Nhà hát Tuổi trẻ

Cảm ơn chị vì những chia sẻ!

Nguồn: [Link nguồn]

Trong tập 7 phim “Trạm cứu hộ trái tim”, Nghĩa vô cùng tức tối đến tìm gặp An Nhiên. Vì ghen tuông mà cô đã khiến Nghĩa rời vào tình huống nguy hiểm, suýt bị Ngân Hà phát hiện ra việc ngoại tình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo MINH HUỆ ([Tên nguồn])
Hậu trường phim Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN