NSƯT Hữu Quốc bóc trần lý do khiến các bạn trẻ không dám theo đuổi cải lương

Sự kiện: Gameshow giải trí

NSƯT Hữu Quốc trải lòng về những khó khăn trong quá trình casting thí sinh cho Nghệ Sĩ Thần Tượng.

Mới đây, Nghệ Sĩ Thần Tượng vừa công bố dàn giám khảo “sốt xình xịch” của mùa đầu tiên gồm: NSƯT Thoại Mỹ, NSƯT Kim Tử Long và đạo diễn Hoàng Nhật Nam. Bên cạnh đó, “MC giàu nhất showbiz Việt” Đại Nghĩa sẽ cầm trịch vai trò MC, dẫn dắt câu chuyện của thí sinh đến với ban giám khảo và khán giả. Ngay khi có thông tin, người hâm mộ cải lương rất nóng lòng được gặp lại “thần tượng” vào ngày lên sóng. 

NSƯT Hữu Quốc bóc trần lý do khiến các bạn trẻ không dám theo đuổi cải lương - 1

Đặc biệt, NSƯT Hữu Quốc là người đảm nhiệm vai trò Giám đốc nghệ thuật, trực tiếp tham gia tuyển sinh cũng như công tác dàn dựng các tiết mục. Hữu Quốc là một nghệ sĩ đa tài, thành công ở rất nhiều lĩnh vực từ hát cải lương, kịch đến làm diễn viên, đạo diễn, sáng tác kịch bản hay kiêm luôn vai trò MC.

Với tuổi nghề dày dặn, NSƯT Hữu Quốc được tin tưởng để đưa mùa đầu tiên của Nghệ sĩ thần tượng đến gần hơn với công chúng.

NSƯT Hữu Quốc bóc trần lý do khiến các bạn trẻ không dám theo đuổi cải lương - 2

Nói về những thuận lợi và khó khăn trong quá trình tuyển chọn những thí sinh phù hợp, NSƯT trải lòng: “Tất cả chương trình nào mùa đầu tiên cũng sẽ gặp khó khăn. Thậm chí, nếu có một công ty nào mời tôi, mời chị Thoại Mỹ tham gia mùa đầu tiên thì chúng tôi đều dè chừng.

Riêng lĩnh vực cải lương, chúng ta đi tìm và ưu tiên cho các bạn trẻ quan tâm đến lĩnh vực sân khấu dân tộc. Đôi khi các bạn muốn tham gia nhưng do ở xa, không có điều kiện đi đến địa điểm tổ chức tuyển sinh (TP HCM và Cần Thơ) nên có nhiều bạn bỏ lỡ”. 

NSƯT Hữu Quốc bóc trần lý do khiến các bạn trẻ không dám theo đuổi cải lương - 3

Nghệ sĩ thần tượng có format tương tự chương trình Ca Sĩ Thần Tượng – một gameshow rất thành công và đang đi đến mùa thứ 4. Tuy nhiên, Nghệ sĩ thần tượng còn kết hợp thêm các yếu tố: ca, diễn, vũ đạo và có những trích đoạn cần kỹ năng múa, phục trang, hoá trang tinh xảo.

Giám đốc nghệ thuật chương trình còn nêu lên những điểm thú vị, chỉn chu mà chương trình đem lại: “Hiện nay mình mở youtube lên xem vẫn thấy đâu đó có người hát giống người này, có người hát giống người kia nhưng đó chỉ là bước giới thiệu. Còn đến với Nghệ sĩ thần tượng thì đó là một sự tổng hợp, chắt lọc, mang tính nghệ thuật và giải trí cao. Điều này sẽ đáp ứng được nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của công chúng”. 

NSƯT Hữu Quốc bóc trần lý do khiến các bạn trẻ không dám theo đuổi cải lương - 4

Chương trình sẽ khai thác hết thế mạnh từ giọng ca đến kỹ năng diễn xuất của thí sinh trong tân cổ giao duyên; ca kết hợp đào, kép; trích đoạn xã hội, màu sắc, tuồng cổ, tuồng lịch sử... Hữu Quốc khẳng định: “Khi thí sinh rời khỏi cuộc thi, ngoài được khán giả biết đến nhiều hơn thì hành trang họ mang về còn là cách làm việc, cách biểu diễn chuyên nghiệp”.

Kết thúc cuộc thi, thí sinh có thể giống một danh ca nào đó nhưng cuối cùng bạn vẫn là chính bạn và không phải rập khuôn là một bản sao bất di bất dịch của một nghệ sĩ khác. 

NSƯT Hữu Quốc bóc trần lý do khiến các bạn trẻ không dám theo đuổi cải lương - 5

Nam nghệ sĩ tâm sự thêm về thị hiếu nghe nhạc đương thời của giới trẻ: “Do cuộc sống tác động khiến các bạn mải mê chạy theo những thứ thời thượng, trong đó có trào lưu văn hóa nghệ thuật. Các bạn cho rằng những thể loại nhạc hiện đại khi ra đám đông thể hiện sẽ được vỗ tay. Nhưng có những bạn hát cải lương, vọng cổ rất hay nhưng lại ngại thể hiện vì sợ đám đông cho là “quê” quá. Điều đó đã làm cho niềm yêu thích của bạn trẻ giảm dần”. 

NSƯT Hữu Quốc bóc trần lý do khiến các bạn trẻ không dám theo đuổi cải lương - 6

“Nghệ sĩ cải lương là một trong những nghệ sĩ lao động mệt nhoài nhất, không những biết ca mà còn biết diễn, biết nhảy đầm, biết võ thuật, đánh kiếm, đu bay, tự làm mặt, tự làm tóc” – Hữu Quốc nói. Bên cạnh đó, họ còn là một nghệ sĩ đa năng, có thể đóng phim, hát tân nhạc, diễn kịch nói, tấu hài. Bởi thế, Nghệ sĩ thần tượng chính là cách truyền thông hữu hiệu để lưu giữ loại hình sân khấu dân tộc không bị giới trẻ quay lưng, nhắc nhở lại thời hoàng kim của các nghệ sĩ tên tuổi một thời vang bóng.  

NSƯT Hữu Quốc bóc trần lý do khiến các bạn trẻ không dám theo đuổi cải lương - 7

Nghệ sĩ thần tượng - một gameshow hoàn toàn mới sẽ lên sóng trong năm nay. Nghệ sĩ thần tượng tìm kiếm các tài năng đặc biệt của bộ môn nghệ thuật cải lương có chất giọng giống các nghệ sĩ cải lương nổi tiếng như: NSND Ngọc Giàu, NSND Minh Vương, NSND Lệ Thuỷ, NSƯT Mỹ Châu, NSƯT Thoại Mỹ và các nghệ sĩ khác…

NSƯT Hữu Quốc bóc trần lý do khiến các bạn trẻ không dám theo đuổi cải lương - 8

Đây là một sân chơi lành mạnh nhằm tôn vinh âm nhạc dân tộc nhưng không kém phần đặc sắc, mới lạ và hấp dẫn. Bên cạnh đó, mỗi cá nhân yêu thích cải lương có cơ hội thử sức, thi tài, gặp gỡ thần tượng và mang lại giá trị riêng. 

Nghệ Sĩ Thần Tượng có độ dài 20 tập, dự kiến phát sóng ngày 07/08/2021, lúc 21h thứ Bảy hàng tuần, phát lại 13h ngày hôm sau. 

Nguồn: http://danviet.vn/nsut-huu-quoc-boc-tran-ly-do-khien-cac-ban-tre-khong-dam-theo-duoi-cai-luong-5...

Sao cải lương là em trai NSND Thanh Tòng, 60 tuổi nhiều bệnh vẫn miệt mài trên sân khấu

Nam nghệ sĩ chia sẻ: “Đi diễn, khán giả vẫn nhìn tôi mà nhắc về anh Thanh Tòng”.

Chia sẻ
Theo Oanh Nguyễn (Dân Việt)
Gameshow giải trí Xem thêm
Báo lỗi nội dung