NSND Minh Vương làm liveshow đầu tiên, quy tụ 3 “cô đào” đình đám

Liveshow của NSND Minh Vương được xem là đêm diễn kỷ lục khi có sự tham gia của NSND Bạch Tuyết, NSND Lệ Thủy và NSND Ngọc Giàu.

NSND Minh Vương vừa công bố liveshow “Khôi Nguyên Vọng Cổ”, diễn ra vào ngày 16/3 tại TP.HCM. Đây là liveshow cải lương đầu tiên của nghệ sĩ sau 60 năm làm nghề, gắn bó cùng bộ môn nghệ thuật dân tộc.

NSND Minh Vương công bố liveshow đầu tiên sau 60 năm làm nghề, mang tên “Khôi Nguyên Vọng Cổ”.

NSND Minh Vương công bố liveshow đầu tiên sau 60 năm làm nghề, mang tên “Khôi Nguyên Vọng Cổ”.

Hàng loạt những tên tuổi gạo cội trong làng cổ nhạc Việt Nam sẽ tề tựu tại đêm diễn như: NSND Thanh Tuấn, NSND Trọng Hữu, NSND Phượng Loan, NSND Trọng Phúc, NSƯT Phương Hồng Thủy, NSƯT Kim Tử Long, NSƯT Ngọc Huyền, NSƯT Thoại Mỹ…

Đặc biệt, liveshow của NSND Minh Vương là dịp hiếm hoi cả 3 nữ nghệ sĩ cải lương gạo cội hàng đầu là: NSND Bạch Tuyết, NSND Lệ Thủy và NSND Ngọc Giàu cùng thăng hoa trên một sân khấu.

Để đảm bảo yếu tố sức khỏe, NSND Minh Vương sẽ lựa chọn trình diễn 4 trích đoạn thành công nhất trong sự nghiệp. “Ông hoàng cải lương” sẽ kết hợp cùng 3 “cô đào” chính kỳ cựu là NSND Bạch Tuyết, NSND Lệ Thủy và NSND Ngọc Giàu trong Đời Cô Lựu (vai Minh Luân), Tô Ánh Nguyệt (vai Minh), Rạng Ngọc Côn Sơn (vai Nguyễn Trãi) và Chung Vô Diệm (vai vua Tề).

"Ông bầu” Gia Bảo bật mí, NSND Lệ Thủy sẽ xuất hiện trong cả 2 trích đoạn bất hủ. “Cặp đôi huyền thoại” của làng cải lương là NSND Minh Vương - NSND Lệ Thủy sẽ đảm nhận 2 tiết mục: Mở đầu và kết thúc đêm diễn, hứa hẹn mang đến những cảm xúc lẫn trải nghiệm khó quên cho khán giả.

NSND Bạch Tuyết nhận lời tham gia liveshow của NSND Minh Vương.

NSND Bạch Tuyết nhận lời tham gia liveshow của NSND Minh Vương.

Nghệ sĩ Gia Bảo cũng chia sẻ, liveshow NSND Minh Vương được xem như đêm diễn kỷ lục khi quy tụ đông đảo dàn nghệ sĩ khách mời kỳ cựu: “Bác hai Minh Vương là một người sống mà ai cũng thương. Nên khi nghe có liveshow của bác thì tất cả mọi người, ngay cả những người khó mời nhất như cô ba Bạch Tuyết, cô Lệ Thủy hay má Ngọc Giàu - toàn là những cây đa cây đề - cũng gật đầu”.

Về phía NSND Minh Vương, ở độ tuổi U80, ông vẫn chiếm trọn trái tim người nghe bởi chất giọng vang, hào sảng, giàu cảm xúc. Để mang đến cho khán giả những trải nghiệm nghệ thuật tốt nhất có thể, NSND Minh Vương luôn cẩn thận giữ gìn sức khỏe. “Khôi nguyên vọng cổ” bộc bạch, ông vô cùng hồi hộp, đắn đo suy nghĩ vì không biết mình có đủ sức khỏe hay không.

“Tôi vẫn sẽ cố gắng hết sức, tới đâu hay tới đó vì sức khỏe không thể nói trước được gì. Từ ngày nhận show đến giờ, tôi đi hát ở đâu cũng phải cẩn thận để giữ gìn sức khỏe, giọng ca cho tương đối. Khi đi diễn ở những phân đoạn cần phải dùng giọng lớn, hay la lớn tôi cũng rất cẩn thận. Thi thoảng tôi cũng thường thử giọng để xem giọng mình còn tốt không, có bị rè chỗ nào không”, NSND Minh Vương chia sẻ.

Minh Vương (tên thật Nguyễn Văn Vưng, sinh năm 1950) là nghệ sĩ cải lương gạo cội, thành danh từ trước năm 1975. Ông từng kết hợp với nghệ sĩ Lệ Thủy tạo thành cặp đào kép ăn ý qua nhiều vở cải lương nổi tiếng. Ông được giới mộ điệu cải lương đặt cho danh xưng "ông hoàng cải lương".

Nguồn: [Link nguồn]

Theo Ngọc Sơn, anh từng yêu thầm khóc lén, trải qua những mối tính nồng nhiệt với nhiều sắc thái.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Trai ([Tên nguồn])
Sao cải lương vang bóng một thời Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN