NSND Công Lý lên tiếng về tin ngừng thực hiện Táo Quân: Quyết định nào cũng rất đau đớn

Thứ Năm, ngày 21/11/2019 14:47 PM (GMT+7)
Chia sẻ

NSND Công Lý cho biết, hiện anh vẫn chưa nhận được bất cứ thông tin trực tiếp nào từ lãnh đạo VFC về việc ngừng thực hiện Táo Quân 2020.

Sự kiện: Táo quân 2022, Công Lý

NSND Công Lý lên tiếng về tin ngừng thực hiện Táo Quân: Quyết định nào cũng rất đau đớn - 1

NSND Công Lý vẫn chưa được thông báo chính thức về thông tin ngừng thực hiện Táo Quân.

Ngày 21/11, khán giả không khỏi ngỡ ngàng khi một đại diện Trung tâm sản xuất phim Truyền hình Việt Nam (VFC) chia sẻ thông tin với báo chí cho biết, chương trình Táo Quân 2020 sẽ ngừng thực hiện sau 16 năm.

"VFC năm nay không sản xuất Táo quân 2020, thay vào đó sẽ là một chương trình hoàn toàn mới nhưng chúng tôi xin phép giữ bí mật đến đầu tháng 12", đại diện VFC chia sẻ.

Mặc dù chưa biết chương trình mới ra sao nhưng sự vắng mặt của Táo Quân trong đêm giao thừa chắc chắn gây bất ngờ, hụt hẫng cho nhiều khán giả.

Trước thông tin này, "cô Đẩu" - NSND Công Lý lên tiếng cho biết, hiện anh đang trên phim trường và vẫn chưa nhận được thông tin gì trực tiếp từ các lãnh đạo của đài và VFC.

Mặc dù vậy, NSND Công Lý cho rằng "quyết định nào cũng rất đau đớn vì thời gian sẽ tinh chỉnh đời sống con người kể cả các chương trình văn hoá giải trí phục vụ con người".

Theo Công Lý, Táo Quân đã là món ăn tinh thần quan trọng của tất cả người Việt Nam, trong đó có cả bản thân anh và gia đình trong suốt hơn một thập kỷ vừa qua mỗi dịp Tết đến Xuân Về.

Với tôi, chương trình Táo Quân hay còn gọi Gặp nhau cuối năm như là máu thịt. Độ tuổi 16 năm của chương trình không kém con gái đầu của tôi, và nó cũng không khác gì thành viên trong gia đình của tôi vậy. Và nếu không còn được diễn được cống hiến mỗi cuối năm thì điều đó thật sự rất buồn vì đó là sự mất mát rất lớn lao", "cô Đẩu" chia sẻ.

Cùng với NSƯT Quốc Khánh, NSND Công Lý, NSND Tự Long, NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Chí Trung, NSƯT Quang Thắng, nghệ sĩ Vân Dung cùng nhiều con người tâm huyết khác, NSND Công Lý đã đồng hành với Táo Quân trong suốt nhiều năm, nếm trải nhiều buồn vui trong suốt quá trình thực hiện cùng như phát sóng chương trình.

Trong suốt quá trình thực hiện Táo Quân, các nghệ sĩ đã nếm trải nhiều niềm vui, nước mắt.

NSND Công Lý lên tiếng về tin ngừng thực hiện Táo Quân: Quyết định nào cũng rất đau đớn - 2

Trong suốt quá trình thực hiện Táo Quân, các nghệ sĩ đã nếm trải nhiều niềm vui, nước mắt.

Anh tâm sự: "Để nói về chương trình này có lẽ không bao giờ hết chuyện. Vui có, buồn có, khóc có, bức xúc có, đớn đau có nhưng tất cả những người trong ê-kip đã vượt qua suốt 16 năm qua trên một con thuyền với nhiều đổi thay của vật đổi, sao dời.

Còn nhớ những buổi tập thâu đêm, suốt sáng, ra trường tập từ tờ mờ sáng, về nhà là lúc vợ con đã ngủ say, nhưng ai ai cũng mang tinh thần hồ hởi, cống hiến một chương trình mang tính giải trí cao, giúp những thành viên trong gia đình ngồi bên nhau, nhâm nhi tách trà, trao nhau những tràng cười sảng khoái.

Và kèm theo, có cả những nụ cười chảy ra nước mắt. Nước mắt của sự sung sướng, nước mắt của sự phản ánh hiện thực xã hội, của sự ước ao, gửi niềm ước vọng vào một cuộc sống đẹp đẽ và hạnh phúc hơn".

NSND Công Lý khẳng định, "mục đích của chương trình bao giờ cũng là những điều tốt đẹp". Mặc dù vậy, cũng như tất cả những sản phẩm nghệ thuật khác, Táo Quân không thể có được sự đồng thuận của 100% người theo dõi.

Theo "cô Đẩu", đây cũng là điều bình thường "bởi đến cả tiền mặt hay vàng có nhiều người còn không thích thì huống hồ một chương trình giải trí".

Mặc dù vậy, Công Lý cam kết rằng, "bất cứ khi nào Nhà đài, VFC gọi thì tôi và anh em nghệ sĩ đều sẽ tham gia các chương trình phục vụ nhân dân. Bởi nếu không có Táo Quân thì tên tuổi của tôi và các anh em nghệ sĩ sẽ không có cơ hội được đến gần với khán giả như hiện nay".

"Tôi trân trọng Táo Quân và tình cảm yêu thương của khán giả dù Táo Quân có còn hay không", NSND Công Lý bày tỏ.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/giai-tri/nguoi-trong-cuoc/nsnd-cong-ly-len-tieng-ve-tin-ngung-th...

VTV dừng chương trình Táo quân sau 16 năm, chương trình nào thay thế?

Sẽ không có chương trình Gặp nhau cuối năm-Táo quân 2020, đó là thông tin đang thu hút sự quan tâm chú ý của dư luận.

Chia sẻ
Theo Vi An (Đời sống & Pháp luật)
sự kiện Táo quân 2022
Báo lỗi nội dung