Những điều phim ảnh "lừa dối" bạn về chuyện mất tích

Thứ Sáu, ngày 04/05/2018 05:00 AM (GMT+7)

Phim ảnh luôn cường điệu hoá mọi chuyện lên một level thực sự đáng kinh ngạc. Điển hình như trong những vụ bắt cóc.

Có những chi tiết xuất hiện lặp đi lặp lại trên màn ảnh đến mức khiến người xem tưởng như đó chính là cách mà thực tế cuộc sống diễn ra, nhưng hóa ra, đó chỉ là những điều vô lý được các nhà làm phim khéo léo biến trở thành hợp lý.

Tuyến bài Những điều vô lý trên phim ảnh nhưng ai nấy đều tin sái cổ sẽ mang đến cho độc giả những ví dụ điển hình và thú vị nhất.

Nếu phần 1 đề cập tới sự thật về những tay sát thủ thiện xạ, thì sang đến phần 2, chúng ta sẽ cùng nhau “bóc” thêm “phốt” mà phim ảnh đang “lừa dối” xoay quanh những vụ mất tích mà nếu là ngoài đời thì sẽ thật khó để xảy ra.

Clip phim "The Call"

Có phải cứ hít một lần thuốc là mê luôn cả một ngày ?

Phim ảnh luôn cường điệu hoá mọi chuyện lên một level thực sự đáng kinh ngạc. Điển hình như trong những vụ bắt cóc. Chúng ta đã thấy quá quen thuộc với diễn biến một tay xã hội đen di khăn tẩm thuốc mê vào mũi con tin, hãy đếm ngược 3…2…1 và đôi mắt đang trợn trừng vì ngạc nhiên của người bị hại sẽ nhắm tịt lại ngay tức khắc.

Chưa dừng ở đó, khi tỉnh dậy, câu đầu tiền sẽ luôn phải là “Đây là đâu ? Anh là ai ? Sao tôi lại đến đây?” cùng với gương mặt ngây thơ vô số tội. Thuốc mê chỉ có tác dụng làm chúng ta ngất đi trong một thời gian, chứ đâu có làm chúng ta mất đi ký ức và tư duy logic đâu ? Mặt khác, thuốc gây mê cần ít nhất 5 phút mới có thể phát huy tác dụng cho trong vòng vài tiếng sau đó.

Người thân bình tĩnh ngồi đợi đến giờ hoàng đạo mới báo công an

Những điều phim ảnh "lừa dối" bạn về chuyện mất tích - 1

Trước tình huống người thân bị bắt cóc, bị mất tích, nếu ngoài đời thì tất cả đã loạn lên, không đi tìm thì cũng báo công an. Thậm chí tại thời đại này, mọi người còn lên mạng xã hội và đưa thông tin tìm kiếm lên đó rất nhanh.

Thế nhưng trên phim, mọi người sẽ cùng tụ lại một nơi. Những bà mẹ thì khóc lên khóc xuống, ông bố thì đi đi lại lại trong nhà càng thêm sốt ruột. Mội vài người khác thì ngồi đó chống tay đầy suy tư mà thực ra cũng không biết họ suy tư điều gì. Cho đến 24h sau thì mới gọi điện báo công an về vụ mất tích đó. Và cũng kỳ lạ là, bọn bắt cóc cũng không làm gì con tin trong suốt cả một ngày đó.

Trailer "Tội ác sau phòng kín"

Và công an sẽ làm gì ?

Những điều phim ảnh "lừa dối" bạn về chuyện mất tích - 2

Nếu như theo những gì phim ảnh diễn tả, những chiến sĩ công an không chỉ có nhiệm vụ phá án, mà họ còn kiêm thêm trách nhiệm của một chuyên gia mạng máy tính. Họ chỉ cần nghe điện thoại và ngay lập tức kiểm tra được vị trí hiện tại của kẻ thủ ác, nhưng thực tế là ít nhất cũng phải mất vài tiếng cho công đoạn này.

Sẽ có thêm những điều thú vị chắc chắn khiến bạn phải ồ lên vì mình đã quá tin người trong Kỳ 3: Bóc mẽ những trò chơi "đứng tim" phổ biến ở Hollywood vào 5h sáng Thứ Bảy ngày 5.5 trên chuyên mục Giải trí!
Sự thật về những cảnh mỹ nhân dầm mưa trong phim Trung Quốc

Dầm mưa là cảnh quay thử thách khả năng diễn xuất và nhan sắc của diễn viên nhiều nhất.

Theo Bảo Anh (Dân Việt)
sự kiện Những điều vô lý trên phim ảnh nhưng ai nấy đều tin sái cổ