Bóc mẽ những trò chơi "đứng tim" phổ biến ở Hollywood

Thứ Bảy, ngày 05/05/2018 05:00 AM (GMT+7)

Hé lộ những điều thú vị ở ngoài không gian rộng lớn kia, nơi mà không phải ai cũng có cơ hội được tận mắt nhìn thấy.

Có những chi tiết xuất hiện lặp đi lặp lại trên màn ảnh đến mức khiến người xem tưởng như đó chính là cách mà thực tế cuộc sống diễn ra, nhưng hóa ra, đó chỉ là những điều vô lý được các nhà làm phim khéo léo biến trở thành hợp lý.

Tuyến bài Những điều vô lý trên phim ảnh nhưng ai nấy đều tin sái cổ sẽ mang đến cho độc giả những ví dụ điển hình và thú vị nhất.

Ngoảnh mặt ra đằng sau thấy ngay một hành tinh mới

Bóc mẽ những trò chơi "đứng tim" phổ biến ở Hollywood - 1

Có lẽ chính vì biết rằng, xác suất để bị khán giả lật tẩy chiêu trò làm phim là rất ít, cho nên những bộ phim về không gian, các nhà sản xuất thường tự làm theo ý mình chứ không hề đề cập tới vấn đề kiến thức khoa học ở đây.

Đầu tiên có lẽ phải là chuyện về những bộ phim có cảnh ngao du ngoài không gian. Trong phim, các vành đai tiểu hành tinh đông đúc và ken nhau khá đặc. Những nhà du hành phải là một “tay lái lụa” để có thể lách được chiếc tàu bay mà không chạm vào những tiểu hành tinh đó. Hay là chuyện nhân vật cứ thế, bám vào các tiểu hành tinh rồi nhảy từ nơi nọ qua nơi kia.

Điều này hoàn toàn là vô lý. Vì khoảng cách chân không giữa các tiểu hành tinh vô cùng lớn, làm sao có thể có được chuyện này nhỉ ?

Clip phim "Gravity 2013"

Sự thật khi rơi trong không gian

Bóc mẽ những trò chơi "đứng tim" phổ biến ở Hollywood - 2

Rồi thêm một điều phi lý nữa để đẩy sự việc lên cao trào. Đó là không hiểu sao, rất hiếm có chuyến bay nào có thể từ không gian trở về Trái đất mà lành lặn. Đa phần các nhà du hành sẽ phải bật dù và nhảy khỏi tàu nếu không muốn bị nổ banh xác giữa không trung.

Và thường, khi đang rơi tự do trong không gian đợi khoảng cách để bật dù, những nhà du hành vẫn còn kịp tìm đến nhau, nắm tay cho khỏi lạc rồi dặn dò những lời cuối. Khi là tiếng cười nói vì chuyến đi có kết quả, khi là lời trăn trối cuối cùng.

Nhưng chúng ta đã quên một điều rằng, khi rơi như vậy, sức gió quá mạnh sẽ quạt vào tai ta, khiến nó ù đi và chúng ta gần như không thể nghe được bất kì điều gì.

Theo Bảo Anh (Dân Việt)
sự kiện Những điều vô lý trên phim ảnh nhưng ai nấy đều tin sái cổ