Người hùng phim hành động "2 tay 2 súng" và sự thật ngã ngửa

Thứ Năm, ngày 03/05/2018 05:00 AM (GMT+7)

May mắn cho nhân vật trong phim, đó là nhờ có sự tài tình của bộ phận biên kịch nên anh đã thoát nạn.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 5Kỳ mới nhất

Có những chi tiết xuất hiện lặp đi lặp lại trên màn ảnh đến mức khiến người xem tưởng như đó chính là cách mà thực tế cuộc sống diễn ra, nhưng hóa ra, đó chỉ là những điều vô lý được các nhà làm phim khéo léo biến trở thành hợp lý.

Tuyến bài Những điều vô lý trên phim ảnh nhưng ai nấy đều tin sái cổ sẽ mang đến cho độc giả những ví dụ điển hình và thú vị nhất.

Có lẽ với đại đa số khán giả, đặc biệt là nhóm khán giả nam, dòng phim mà họ cảm thấy có hứng thú nhất chính là phim hành động. Không chỉ là những pha đánh đấm rất chân thực, không chỉ là những màn rượt đuổi gay gắt, mà quan trọng là kĩ thuật “dùng đồ” khiến người xem phải trầm trồ.

Hai tay hai súng nhưng bắn phát nào ăn phát đấy

Người hùng phim hành động "2 tay 2 súng" và sự thật ngã ngửa - 1

Hẳn nhiên khi đọc dòng tiêu đề này, tất cả chúng ta sẽ nghĩ ngay đến bộ phim Kingsman phần 2. Trong một đoạn phim đấu súng ở gần cuối, diễn viên Pedro Pascal trong vai Whiskey đã có màn trình diễn mãn nhãn. Với lợi thế hai tay hai súng, anh đã triệt hạ mọi đối thủ.

Người hùng phim hành động "2 tay 2 súng" và sự thật ngã ngửa - 2

Thế nhưng, lại một lần nữa khán giả đã bị lừa. Thử nghĩ mà xem, tay chúng ta hoàn toàn không có khả năng liên kết với não bộ để có thể đưa ra một chỉ thị đặc biệt đến như vậy. Ngắm súng đối với hai mục tiêu khác nhau chẳng khác nào tay trái vẽ đường tròn còn tay phải vẽ hình vuông trên không khí. Nó gần như là điều không thể !

Tiếng đạn bí ẩn

Nào đao, nào kiếm trong những bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc, nhưng ảo diệu nhất vẫn phải là pha súng one-shot để knock out đối thủ tại chỗ. Tuy chỉ có một điểm mà khán giả không hề để ý rằng, các nhà làm phim đã cố tình bỏ qua để tăng tính hồi hộp và sự bí ẩn của phát súng – đó là tiếng đạn nổ.

Nếu như theo bộ phim này, thì bộ giảm thanh của súng đã khiến nó trở nên hoàn toàn câm lặng. Nhưng thực tế là không hề ! Bộ giảm thanh chỉ có thể làm giảm bớt cường độ âm thanh, chứ tiếng súng nổ thì vẫn có thể nghe thấy.

Người ta sẽ dễ dàng đoán biết được hướng đầu đạn phát ra là từ đâu, để ngay lập tức truy tìm được thủ phạm. May mắn cho nhân vật trong phim, đó là nhờ có sự tài tình của bộ phận biên kịch nên anh đã thoát nạn.

Cao thủ thiện xạ là đây

Ngoài việc tiếng súng biến mất, các nhà làm phim còn rất sáng tạo khi xây dựng được những nhân vật trở thành cao thủ thiện xạ. Về cơ bản, đầu đạn có thể bay xa tới 4km. Thế nhưng hiếm có đường đạn nào đi thẳng tưng từ đầu tới cuối.

Trên thực tế, viên đạn khi bị bắn ra sẽ gặp rất nhiều lực cản. Nào gió, nào lực cản không khí. Chưa kể trong bộ phim Wanted này, viên đạn còn đi qua đến hằng hà sa số những vật cản khác mà đầu đạn vẫn nhắm trúng mục tiêu từ khoảng cách rất xa.

Dĩ nhiên, khi đi thưởng thức phim, chúng ta cũng không nên mang theo quá nhiều “não”, vì nếu cứ khắt khe với từng chi tiết, thì bộ phim sẽ bị bắt lỗi từ đầu đến cuối và như thế thì chẳng có gì gọi là thú vị. Tuy vậy, chuyện mục “bóc phốt điện ảnh” này sẽ giúp chúng ta nhận ra những sự thật mà ta đã từng rất ngưỡng mộ.

Có phải cứ hít một lần thuốc là mê luôn cả một ngày? Người thân bình tĩnh ngồi đợi đến giờ hoàng đạo mới báo công an... Chúng ta sẽ cùng nhau “bóc” thêm “phốt” mà phim ảnh đang “lừa dối” xoay quanh những vụ mất tích mà nếu là ngoài đời thì sẽ thật khó để xảy ra trong kỳ 2 nhé!

Mời độc giả đón xem: Bóc phốt phim ảnh đang "lừa dối" xoay quanh những vụ mất tích vào 5h sáng Thứ Sáu ngày 4.5 trên chuyên mục Giải trí!

Đại ca xã hội đen ”luỵ tình” nhất trong làng điện ảnh Hong Kong

Vợ ngoại tình, Vương Vũ vẫn khóc lóc quỳ lạy, van xin vợ quay lại.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 5Kỳ mới nhất
Theo Bảo Anh (Dân Việt)
sự kiện Những điều vô lý trên phim ảnh nhưng ai nấy đều tin sái cổ