Những cao thủ lừng danh kiếm hiệp Kim Dung vẫn bị vợ "cắm sừng"

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 5143Kỳ mới nhất

Ngoài những mỹ nhân và đại hiệp nổi tiếng, truyện kiếm hiệp Kim Dung cũng xuất hiện những vị cao thủ lừng danh thiên hạ nhưng lại bị vợ phản bội.

Cố nhà văn Kim Dung đã rất thành công xây dựng một hệ thống các nhân vật phong phú cùng rất nhiều môn võ công tuyệt học vang danh giang hồ. Đến nay, các bộ truyện của ông đều được chuyển thể thành phim. Bên cạnh hình ảnh anh hùng và đại mỹ nhân, khán giả còn ấn tượng với những cao thủ lừng danh có mối tình trái ngang.

Đoàn Trí Hưng

Trong tác phẩm "Anh hùng xạ điêu", Đoàn Trí Hưng là một nhân vật khá quan trọng. Ông là Hoàng đế thứ 14 của Đại Lý, đồng thời là con trai của Đoàn Chính Hưng, cháu nội của Đoàn Dự và Mộc Uyển Thanh trong tác phẩm "Thiên long bát bộ".

Tạo hình nhân vật Đoàn Trí Hưng (Lữ Lương Vỹ) trong "Anh hùng xạ điêu 2017".

Tạo hình nhân vật Đoàn Trí Hưng (Lữ Lương Vỹ) trong "Anh hùng xạ điêu 2017".

Đoàn Trí Hưng nổi tiếng với công phu Nhất Dương Chỉ. Trong một lần Vương Trùng Dương dẫn sư đệ của mình là Chu Bá Thông tới thăm và bàn bạc về cách đối phó Âu Dương Phong. Kể từ đây, cuộc sống của ông có nhiều biến động.

Anh Cô là một phi tần rất được sủng ái của Nam Đế nhưng lại tư thông với Lão Ngoan Đồng và sinh ra một đứa con. Khi mọi chuyện vỡ lẽ, Chu Bá Thông đã xin lỗi Đoàn Trí Hưng rồi ra đi và để nhân tình nuôi con một mình. Sau đó, đứa bé bị Cừu Thiên Nhận đánh trọng thương và Anh Cô phải đem con tới cầu xin chồng cũ cứu giúp. Tuy nhiên vì ghen tuông, Đoàn Trí Hưng đã không cứu đứa bé. Vì quá tuyệt vọng, Anh Cô đành giết chết đứa nhỏ rồi bỏ đi. Từ đó, bà hận chồng cũ sâu sắc. Bản thân Đoàn Trí Hưng đã rất hối hận về chuyện này nên quyết định thoái vị đi tu, lấy hiệu là Nhất Đăng.

Video: Nhất Đăng đại sư (Vương Vệ Quốc) sử dụng tuyệt chiêu Nhất Dương Chỉ đấu với Kim Luân Pháp Vương trong "Thần điêu đại hiệp 2006".

Đến cuối phim "Thần điêu đại hiệp", mọi thù hận giữa Chu Bá Thông, Anh Cô và Nhất Đăng đại sư được hóa giải. Họ cùng tham gia vào cuộc chiến bảo vệ thành Tương Dương.

Đoàn Chính Thuần

Nhân vật Đoàn Chính Thuần phiên bản 2020 do Khâu Tâm Chí đóng.

Nhân vật Đoàn Chính Thuần phiên bản 2020 do Khâu Tâm Chí đóng.

Đoàn Chính Thuần là em trai của đương kim hoàng đế nước Đại Lý Bảo Định Đế, giữ chức vụ Trấn Nam vương, tước hiệu Hoàng Thái đệ. Trong "Thiên long bát bộ", Đoàn Chính Thuần là người đào hoa nhất khi đi đến đâu cũng có tình nhân và "con gái rơi". Tuy nhiên, ông không thể ngờ được mình cũng bị vợ phản bội và phải nuôi con trai của người khác suốt nhiều năm.

Theo đó, Đoàn Chính Thuần bị người vợ chính thức Đao Bạch Phượng bỏ rơi sau khi phát hiện mối quan hệ ngoài hôn nhân của ông và quyết định ngoại tình với một người "thấp hèn" để chọc tức phu quân. Bà đã ngoại tình với một người ăn xin bẩn thỉu, thực ra vốn là thái tử Đoàn Diên Khánh khi đó đang bị trọng thương và sau đó sinh ra Đoàn Dự.

Đao Bạch Phượng (Cao Viễn) cuối cùng cũng tiết lộ cho Đoàn Dự (Lâm Chí Dĩnh) biết anh không phải con đẻ của Đoàn Chính Thuần.

Đao Bạch Phượng (Cao Viễn) cuối cùng cũng tiết lộ cho Đoàn Dự (Lâm Chí Dĩnh) biết anh không phải con đẻ của Đoàn Chính Thuần.

Dương Đỉnh Thiên

Trong "Ỷ Thiên Đồ Long ký", Dương Đỉnh Thiên là giáo chủ đời thứ 33 của Minh Giáo, luyện tuyệt kĩ Càn Khôn Đại Na Di đến được tầng thứ 4. Ông đánh bại cả ba đại sư chữ Độ của Thiếu Lâm. Dương Đỉnh Thiên chủ trương lật đổ nhà Nguyên, khôi phục giang sơn cho người Hán.

Những cao thủ lừng danh kiếm hiệp Kim Dung vẫn bị vợ "cắm sừng" - 4

Nội lực thâm hậu của giáo chủ đời thứ 33 của Minh Giáo.

Vợ ông - Dương phu nhân từng là sư muội thanh mai trúc mã của Hỗn Nguyên Phích Lịch Thủ Thành Côn. Tuy bị cha mẹ ép gả cho ông nhưng trong lòng bà vẫn luôn ngày nhớ đêm mong người tình cũ. Cuối cùng, bà đã chỉ cho Thành Côn đường hầm bí mật trong Minh Giáo để tiện bề gặp gỡ.

Trong một lần Dương Đỉnh Thiên đang luyện công, đến bước quan trọng thì vợ lại dẫn nhân tình vào vụng trộm, ông phát hiện ra nên khí huyết trào ngược, tẩu hỏa nhập ma dẫn đến bỏ mạng.

Tên đại ác ma Thành Côn trong "Ỷ Thiên Đồ Long ký 2003".

Tên đại ác ma Thành Côn trong "Ỷ Thiên Đồ Long ký 2003".

Hồng An Thông

Trong "Lộc đỉnh ký", Hồng An Thông là giáo chủ Thần Long giáo. Vợ ông là một mỹ nữ có nhan sắc diễm lệ. Hồng An Thông hơn Tô Thuyên ít nhất 30 tuổi nên rất chiều chuộng cô. Mỗi lần đi ra ngoài có việc riêng, ông đều giao cho vợ chủ trì Thần Long giáo. 

Hồng An Thông và Tôn Thuyên chỉ là vợ chồng trên danh nghĩa.

Hồng An Thông và Tôn Thuyên chỉ là vợ chồng trên danh nghĩa.

Dù là một vị tuyệt đỉnh cao thủ của võ lâm nhưng Hồng An Thông cũng không giữ được vợ. Vì tu luyện võ công đặc biệt, ông phải kiêng chuyện giường chiếu. Vì vậy, dù nhất mực cưng chiều vợ nhưng ông lại không làm tròn trách nhiệm của người chồng với Hồng phu nhân. Để rồi trong một lần, Vi Tiểu Bảo nắm lấy cơ hội và qua lại với Tô Thuyên. Cũng từ đó, tình cảm của nàng với Hồng An Thông thay đổi. Sau khi cơ nghiệp Thần Long giáo bị hủy hoại, Tô Thuyên chính thức trở thành một trong 7 bà vợ của Vi Tiểu Bảo.

Tạo hình xinh đẹp của Tôn Thuyên của nữ diễn viên Trương Hinh Dư trong "Tân lộc đỉnh ký".

Tạo hình xinh đẹp của Tôn Thuyên của nữ diễn viên Trương Hinh Dư trong "Tân lộc đỉnh ký".

Mã Đại Nguyên

Trong tiểu thuyết "Thiên long bát bộ", Mã Đại Nguyên là Phó bang chủ Cái Bang vốn có địa vị giang hồ không hề thấp nhưng lại xui xẻo cưới phải người vợ lẳng lơ Khang Mẫn. Sở hữu nét đẹp trời phú, thu hút mọi ánh nhìn, song cái tâm của cô lại vô cùng độc ác. Trước khi đến với Mã Đại Nguyên, Khang Mẫn từng qua lại với Đoàn Chính Thuần.

Mã Đại Nguyên là phó Bang chủ Cái Bang nhưng địa vị không hề tầm thường.

Mã Đại Nguyên là phó Bang chủ Cái Bang nhưng địa vị không hề tầm thường.

Do bản tính lẳng lơ, cộng với việc chưa hài lòng với vị trí Mã phu nhân, Khang Mẫn vừa gặp Kiều Phong tại Bách Hoa hội ở Lạc Dương đã xiêu lòng. Bởi vì dụ dỗ Bang chủ Cái Bang không thành nên ả đã hiến thân cho Bạch Thế Kính và Toàn Quán Thanh để giết chồng, sau đó vu khống cho Kiều Phong. Không dừng lại đó, ả còn tiết lộ lá thư chứa bí mật về gốc gác người Khiết Đan của Kiều Phong, khiến chàng bị hãm hại, mất chức bang chủ và thân bại danh liệt.

Vai Khang Mẫn lẳng lơ do Chung Lệ Đề đảm nhận trong "Thiên long bát bộ 2003" nhận được nhiều lời khen.

Vai Khang Mẫn lẳng lơ do Chung Lệ Đề đảm nhận trong "Thiên long bát bộ 2003" nhận được nhiều lời khen.

Với tâm địa độc ác, Khang Mẫn còn lợi dụng cơ hội trả thù Đoàn Chính Thuần và tra tấn ông. Cuối cùng, ả bị A Tử tra tấn để trả thù cho A Châu. Khang Mẫn chết vì sốc sau khi nhìn thấy ảnh phản chiếu của mình trong gương.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 5143Kỳ mới nhất

Nguồn: [Link nguồn]

”Tiểu Long Nữ hụt” lộ ngực trên thảm đỏ, khiến Lưu Diệc Phi phải ”dè chừng”

Nữ diễn viên mất cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp vì để tuột vai Tiểu Long Nữ vào tay Lưu Diệc Phi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyệt Lương (Theo Sohu, Baidu) ([Tên nguồn])
Anh hùng trong phim kiếm hiệp Kim Dung Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN