Người vợ xinh đẹp của Hoàng Dược Sư trong kiếm hiệp Kim Dung: Nhớ hết Cửu Âm Chân Kinh dù chỉ đọc qua 1 lần

Chủ Nhật, ngày 01/05/2022 00:07 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Người vợ xinh đẹp của Đông Tà Hoàng Dược Sư kém ông 25 tuổi. Dù chênh lệch tuổi tác khá lớn nhưng điều này không ảnh hưởng đến cuộc sống hạnh phúc của hai người.

Phùng Hành (có bản dịch là Phùng Hằng) là vợ của Đông Tà Hoàng Dược Sư và là mẹ ruột của Hoàng Dung. Bà mất trước khi thời đại "Anh hùng xạ điêu" bắt đầu.

Chân dung người vợ xinh đẹp và tài giỏi của Hoàng Dược Sư

Xuất hiện trong tiểu thuyết "Anh hùng xạ điêu" và "Thần điêu đại hiệp" của cố nhà văn Kim Dung, Hoàng Dược Sư có ngoại hiệu Đông Tà, biệt hiệu Hoàng Lão Tà. Ông là chủ của đảo Đào Hoa. Sau lần Hoa Sơn luận kiếm thứ nhất, Hoàng Dược Sư được xếp vào Thiên hạ ngũ tuyệt bên cạnh Trung Thần Thông Vương Trùng Dương – người có võ công cao nhất, Nam Đế Đoàn Trí Hưng, Tây Độc Âu Dương Phong và Bắc Cái Hồng Thất Công. Ông lấy nữ sĩ Phùng Hành làm vợ và sinh ra Hoàng Dung. 

Người vợ xinh đẹp của Hoàng Dược Sư trong kiếm hiệp Kim Dung: Nhớ hết Cửu Âm Chân Kinh dù chỉ đọc qua 1 lần - 1

Hoàng Dược Sư là một trong Thiên hạ ngũ tuyệt sau lần Hoa Sơn luận kiếm thứ nhất.

Trong tác phẩm, "Tân anh hùng xạ điêu" năm 2017. Phùng Hành (Lý Y Hiểu) được miêu tả qua trí nhớ của Chu Bá Thông (Ninh Văn Đồng), bà là một người vô cùng xinh đẹp và có trí nhớ tuyệt vời. Ở trên đảo Đào Hoa, Mai Siêu Phong có tình cảm với đại đệ tử của Hoàng Dược Sư là Trần Huyền Phong, hai người lén kết làm vợ chồng. Vì sợ sư phụ phát hiện nên cả hai đã lấy trộm quyển hạ của Cửu Âm Chân Kinh rồi bỏ trốn khỏi đảo Đào Hoa. 

Chỉ vì thương yêu, hết lòng muốn giúp chồng, người vợ trẻ Phùng Hành đã cố tâm nhớ lại bí kíp tuyệt đỉnh võ công vốn đã đọc từ nhiều năm trước, chép lại pho sách lần thứ 2 cho Hoàng Dược Sư. Do tổn hao tâm lực quá nhiều, lại đang lúc mang thai nên người thiếu phụ đã sinh bệnh, mất ngay khi vừa sinh hạ Hoàng Dung.

Video:  Cảnh Phùng Hành (Lý Y Hiểu) chỉ cần đọc qua Cửu Âm Chân Kinh chỉ một lần là nhớ trong "Tân anh hùng xạ điêu"

Hai sự việc này khiến Hoàng Dược Sư bị chấn động mạnh về tâm lý. Từ đó, Hoàng Dược Sư một mình nuôi con. Ông đã biến đảo Đào Hoa thành một Bát Trận Đồ khiến cho ai lạc vào không thể tìm lối ra. Ông còn nuôi rất nhiều người từng phạm tội ác trước đây, đem cắt lưỡi, chọc thủng màng nhĩ dùng làm người hầu chăm lo cho mọi thứ trên đảo. Vì vậy, đối với người dân sống ven biển gần đảo Đào Hoa, họ luôn coi đây như một nơi rất nguy hiểm, không bao giờ xâm phạm.

Người vợ xinh đẹp của Hoàng Dược Sư trong kiếm hiệp Kim Dung: Nhớ hết Cửu Âm Chân Kinh dù chỉ đọc qua 1 lần - 3

Phùng Hành là người phụ nữ xinh đẹp và có trí nhớ siêu phàm.

Phùng Hành không phải người phụ nữ đầu tiên mà Hoàng Dược Sư yêu. Thế nhưng, bà lại là người mà Đông Tà nguyện một lòng chung thủy trọn đời. Ngày bà qua đời, khó tưởng tượng rằng một cao thủ võ lâm như Hoàng Dược Sư lại muốn quyên sinh theo vợ. Thậm chí, ông còn chuẩn bị cho một cái chết lãng mạn nhất thế gian. Một con thuyền được kết bằng hoa sẽ đưa Hoàng Dược Sư và phu nhân cùng hòa vào biển lớn. 

Cái chết của Phùng Hành chính là nguyên nhân tạo ra tính cách kỳ quái của Hoàng Dược Sư. Ông lập mộ cho vợ và đặt bên vợ những món đồ trân quý, đẹp đẽ nhất trên đời. Mỗi ngày, ông đều đến mộ thăm vợ, thổi tiêu cho nàng nghe, hứa sẽ nuôi con gái đến khi khôn lớn, trưởng thành.

Châu Bá Thông cười cợt ông rằng: "Ngươi thân là người học võ nhưng lại quá bi lụy tình cảm phu thê. Ngươi không sợ người khác chê cười hay sao?". Hoàng Dược Sư đáp lại: "Phu nhân ta vốn không giống với người khác".

Người vợ xinh đẹp của Hoàng Dược Sư trong kiếm hiệp Kim Dung: Nhớ hết Cửu Âm Chân Kinh dù chỉ đọc qua 1 lần - 4

Đông Tà Hoàng Dược Sư từng muốn quyên sinh theo vợ.

Cách thể hiện tình cảm dành cho vợ của ông không khoa trương mà lại rất sâu sắc. Ông luôn coi phu nhân là người duy nhất và đặc biệt nhất trong trái tim mình. Nỗi đau âm dương cách biệt của Hoàng Dược Sư có lẽ còn lớn hơn cả bi kịch tình yêu của Lý Mạc Sầu. 

Hình tượng Phùng Hành trên màn ảnh

Chuyện tình của Hoàng Dược Sư và Phùng Hành được nhiều lần khắc họa trong các tác phẩm điện ảnh và truyền hình. Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến tác phẩm "Cửu Âm Chân Kinh" của đài TVB do giám chế Phan Gia Đức chỉ đạo. Vai diễn Hoàng Dược Sư của Khương Đại Vệ trong phim được khán giả đánh giá thực sự rất xuất sắc.

Người vợ xinh đẹp của Hoàng Dược Sư trong kiếm hiệp Kim Dung: Nhớ hết Cửu Âm Chân Kinh dù chỉ đọc qua 1 lần - 5

Tạo hình Đông Tà Dược Sư (Khương Đại Vệ) và Phùng Hành (Lương Bội Linh) trong tác phẩm "Cửu Âm Chân Kinh" năm 1993.

Bộ phim xoay quanh nhân vật Đông Tà Dược sư (Khương Đại Vệ) và Phùng Hành (Lương Bội Linh). Phùng Hành vốn là thánh nữ của ma giáo, trong một lần bị kẻ địch truy kích, nàng được Dược Sư cứu nguy rồi sau đó hai người đem lòng yêu nhau say đắm. Trong trận chiến giành những bí kíp võ công của giang hồ, Dược Sư bị trúng kịch độc. Phùng Hành đã liều mạnh lừa Chu Bá Thông (Liêu Khải Trí) để lấy Cửu Âm Chân Kinh chữa độc cho chàng. 

Trong lần tái bản mới nhất, cố nhà văn Kim Dung đã có chỉnh sửa về tình sử của Đông Tà và Phùng Hành. Tình cảm của Hoàng Dược Sư dành cho đệ tử Mai Siêu Phong đã được khắc sâu thêm như một chuyện tình hữu duyên vô phận.

Người vợ xinh đẹp của Hoàng Dược Sư trong kiếm hiệp Kim Dung: Nhớ hết Cửu Âm Chân Kinh dù chỉ đọc qua 1 lần - 6

Đông Tà Hoàng Dược Sư (Nghiêm Khoan) lợi dụng vợ Phùng Hành (Uông Tiểu Mẫn) trong "Anh hùng xạ điêu: Cửu Âm Bạch Cốt Trảo" năm 2021.

Tuy nhiên, hình tượng yêu vợ của Hoàng Dược Sư vốn nổi tiếng với độc giả nhưng sự cải biên của bộ phim điện ảnh "Anh hùng xạ điêu: Cửu Âm Bạch Cốt Trảo" khiến nhân vật này trở thành kẻ lạnh lùng, lợi dụng vợ. Điều này khiến người xem yêu thích nhân vật Hoàng Dược Sư phẫn nộ. 

Thậm chí, dù chấp nhận Hoàng Dược Sư và Mai Siêu Phong có tình cảm với nhau nhưng khán giả cũng đánh giá nam chính là kẻ nhu nhược, trốn tránh đối mặt với tình cảm. Sau đó, vì tức giận trước quyết định của Hoàng Dược Sư, Mai Siêu Phong và Trần Huyền Phong trộm nửa sau của Cửu Âm Chân Kinh, trốn khỏi đảo Đào Hoa. Họ tới vùng sa mạc rộng lớn, luyện ra Cửu âm bạch cốt trảo. Thế nhưng, do đụng độ với Giang Nam Thất Quái, Trần Huyền Phong bị đánh chết, Mai Siêu Phong bị mù. Từ đó, nàng bước trên con đường trả thù.

Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-vo-xinh-dep-cua-hoang-duoc-su-trong-kiem-hiep-kim-dung-nho-het-cuu-am-ch...

Top 4 anh hùng ”số đỏ” nhất phim Kim Dung: Hư Trúc được ”bơm” 70 năm công lực chưa là gì với người này?

Dưới đây là 4 nhân vật "số đỏ" được truyền thụ võ công trong phim kiếm hiệp Kim Dung.

Chia sẻ
Theo Nguyệt Lương (Tổng hợp từ QQ và Sina) (Dân Việt)
sự kiện Anh hùng trong phim kiếm hiệp Kim Dung
Báo lỗi nội dung