Nhận cát-xê khủng 38 tỷ nhưng đây lại là bộ phim Lưu Đức Hoa hối hận cả đời

Lý do khiến "Thiên vương Hong Kong" hối hận khi đóng bộ phim này khiến nhiều khán giả bất ngờ.

Lưu Đức Hoa là ngôi sao kỳ cựu nổi tiếng trong làng điện ảnh và âm nhạc Hong Kong (Trung Quốc). Ở lĩnh vực điện ảnh, anh được mệnh danh là "Ảnh đế" nhờ tài năng diễn xuất nổi bật. Trong lĩnh vực âm nhạc, Lưu Đức Hoa là một trong Tứ Đại Thiên Vương của làng nhạc Pop Hong Kong bên cạnh Trương Học Hữu, Quách Phú Thành và Lê Minh.

Nhận cát-xê khủng 38 tỷ nhưng đây lại là bộ phim Lưu Đức Hoa hối hận cả đời - 1

Lưu Đức Hoa.

Hơn 41 năm hoạt động trong làng giải trí, nam diễn viên sinh năm 1961 đã tích lũy được gia tài phim ảnh đồ sộ từ điện ảnh đến truyền hình. Không chỉ khẳng định được tài năng trong lĩnh vực ca hát và diễn xuất, tác phong làm việc chuyên nghiệp, tận tâm, kính nghiệp của Lưu Đức Hoa cũng giúp anh khẳng định được vị thế của mình trong giới giải trí và người hâm mộ.

Trong số hơn 160 tác phẩm phim ảnh mà Lưu Đức Hoa tham gia diễn xuất, ít ai biết rằng có một bộ phim khiến tài tử Hong Kong "hối hận cả đời". Mới đây, tờ Setn của Đài Loan bất ngờ "khui" lại thông tin này khiến nhiều khán giả bất ngờ.

Nhận cát-xê khủng 38 tỷ nhưng đây lại là bộ phim Lưu Đức Hoa hối hận cả đời - 2

Poster phim "Ái tình ảo mộng".

Theo Setn, bộ phim khiến Lưu Đức Hoa cảm thấy "hối hận" khi nhận lời diễn xuất chính là Ái tình ảo mộng/Fascination Amour (1999). Đây cũng là một trong những bộ phim "Thiên vương Hong Kong" nhận được thù lao "khủng" nhất trong sự nghiệp của mình: 12 triệu HKD (tương đương gần 38 tỷ VND hiện tại).

Ái tình ảo mộng được nhận xét là phiên bản "nhái" của Titanic. Năm 1997, Titanic được phát hành và nhanh chóng trở thành cơn sốt khắp thế giới. Các nhà làm phim Hong Kong khi đó cũng rục rịch chuẩn bị sản xuất một Titanic phiên bản Hong Kong lãng mạn.

Nhận cát-xê khủng 38 tỷ nhưng đây lại là bộ phim Lưu Đức Hoa hối hận cả đời - 3

Lưu Đức Hoa và Hikari Ishida trong phim.

Theo Yahoo, thời điểm Lưu Đức Hoa mới ra mắt trong làng giải trí, anh phải làm việc cật lực để giúp gia đình trả nợ. Năm 1999, Lưu Đức Hoa nhận được lời mời đóng Ái tình ảo mộng với mức thù lao cực kỳ hấp dẫn lên đến 12 triệu HKD (tương đương gần 38 tỷ VND hiện tại) - một con số cao vào thời điểm đó. 

Tờ Setn cho biết thêm, một lý do khác khiến Lưu Đức Hoa nhận lời đóng một bộ phim "dở tệ" như trên vì khi đó nam diễn viên gặp nhiều khó khăn. Được biết, Lưu Đức Hoa đã đầu tư vào một công ty điện ảnh từ năm 1990. Do làm ăn thất bại, công ty gánh nhiều khoản nợ, anh đành ngậm ngùi nhận lời đóng Ái tình ảo mộng. 

Nhận cát-xê khủng 38 tỷ nhưng đây lại là bộ phim Lưu Đức Hoa hối hận cả đời - 4

Lưu Đức Hoa (giữa) nhận được cát-xê "khủng" khi nhận lời đóng "Titanic phiên bản Hong Kong".

Bộ phim Ái tình ảo mộng thuộc thể loại tình cảm hài do Lưu Đức Hoa, nữ diễn viên người Nhật Bản - Hikari Ishida và Huỳnh Thu Sinh đóng chính. Khi trả lời phỏng vấn trên tờ Apple Daily của Hong Kong năm 2010, Lưu Đức Hoa đã thú nhận anh rất hối hận khi nhận lời đóng phim vì cát-xê cao. Nam diễn viên cũng đưa ra lời khuyên cho các diễn viên trẻ không nên nhận lời đóng một bộ phim dở chỉ vì tiền. "Tôi cảm thấy xấu hổ vì đã sử dụng số tiền này", Lưu Đức Hoa nói.

Được biết, phần lớn kinh phí làm phim đã được dồn vào trả cát-xê cho Lưu Đức Hoa. Điều này khiến chất lượng bộ phim bị sụt giảm nghiêm trọng. 

Nhận cát-xê khủng 38 tỷ nhưng đây lại là bộ phim Lưu Đức Hoa hối hận cả đời - 5

Nữ diễn viên Nhật Bản - Hikari Ishida trong một cảnh phim trên du thuyền.

Theo Yahoo, trong phim có cảnh quay một bữa tiệc sang trọng trên du thuyền - bối cảnh chính của Ái tình ảo mộng. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người không ngờ tới là chiếc du thuyền và những vị khách trên tàu đều không phải ê-kíp bộ phim sắp đặt mà là một du thuyền thực sự ở ngoài đời đang chuẩn bị rời cảng. 

Ngay cả những hành khách và thuyền trưởng trên du thuyền đều không biết trên tàu có một đoàn làm phim. Lý do khiến ê-kíp không thuê du thuyền và diễn viên quần chúng vì ngân sách đã cạn kiệt. Sau khi biết, đoàn phim đã dùng ngân sách làm phim để trả cát-xê cho mình, Lưu Đức Hoa luôn tự trách bản thân vì chính anh là nguyên nhân khiến chất lượng bộ phim bị giảm sút.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nhan-cat-xe-khung-38-ty-nhung-ay-lai-la-bo-phim-luu-uc-hoa-hoi-han-ca...

Cựu sao phim 18+ có con ở tuổi 16, U50 xuống tóc đi tu

Cuộc sống hiện tại của hai người đẹp đóng vai nữ chính trong phim "cấm trẻ em" khiến nhiều khán giả tò mò.

Chia sẻ
Theo Mặc Hy (Theo Setn, Yahoo) (Người đưa tin)
Lưu Đức Hoa Xem thêm
Báo lỗi nội dung