Nguyên Vũ gom hàng chục tỷ sang nước ngoài, tuyên bố điều "gây sốc"

Thứ Sáu, ngày 08/11/2019 02:48 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Nam ca sĩ trở lại mạnh mẽ với đường đua vop và tuyên bố sẽ "lợi hại hơn xưa"

Sự kiện: Nguyên Vũ

Ngày 6.1, ca sĩ Nguyên Vũ có buổi ra mắt dự án “1 tháng 1 MV”. Giọng ca “Tiếng dương cầm trong đêm” thừa nhận thời gian qua anh dành thời gian cho các công việc MC, giám khảo... mà ít ra sản phẩm âm nhạc. Vì vậy, nam ca sĩ quyết định bù đắp cho khán giả bằng việc đầu tư ghi hình nhiều MV.

Trong dự án lần này, các sản phẩm của Nguyên Vũ được đầu tư “khủng” tiền tỷ, làm việc với toàn bộ ê-kíp nước ngoài, sử dụng nhiều siêu xe độc nhất. Nguyên Vũ chính thức trở lại đường đua Vpop và chấp nhận thay đổi để bắt kịp xu thế.

MV Bóng đêm - Nguyên Vũ

- Mỗi tháng 1 MV, anh dự định kéo dài dự án này trong bao lâu?

- Dự án lần này sẽ diễn ra trong cuối năm 2019 và xuyên suốt năm 2020. Không những mỗi tháng ra 1 MV mà tôi còn thực hiện 400 tập phim truyền hình và những mini show khác.

Tôi phải đối diện với rất nhiều khó khăn, nếu như không có tài chính dồi dào, không có số tiền khủng thì không thể thực hiện những MV lần này. Bởi vì đây là những MV không chỉ là ê-kíp Việt Nam mà tôi còn bắt tay với ê-kíp người nước ngoài như Canada, Mỹ làm đạo diễn cũng như sản xuất. Tôi đã làm việc cật lực suốt 3 năm qua để đủ tiền thực hiện cho dự án lần này.

Nguyên Vũ gom hàng chục tỷ sang nước ngoài, tuyên bố điều "gây sốc" - 1

Nguyên Vũ "gây sốc" khi tuyên bố dự án "mỗi tháng 1 MV"

- Trước đây cũng có nhiều ca sĩ trẻ tuyên bố ra nhiều MV như anh. Bản thân anh có đi theo trào lưu này và mục đích cạnh tranh với những đàn em?

- Đó không phải là lời khiêu chiến. Mà đó gần như là một lời thách thức. Có nhiều ca sĩ muốn dồn lại vài tỷ để thực hiện 1 MV. Nhưng tôi sẽ chia nhỏ nó ra, mỗi lần 1 tỷ, 2 tỷ chẳng hạn để làm nhiều MV hơn trong 1 năm như vậy. Trước đây cũng có ca sĩ ra một tháng 1 album nhưng tôi thì mỗi tháng 1 MV nhưng là MV có sự đầu tư bài bản, có dồn chất xám, công sức, tiền bạc…

- Đầu tư khủng cho các MV, còn nội dung có gì mới lạ không thưa anh?

- Tôi xin tiết lộ có rất nhiều điều mới lạ, chẳng hạn như MV sắp tới tôi sẽ hoá thân thành một du học sinh. Ở tuổi 50 như tôi mà đóng vai du học sinh trẻ trung, năng động rất khó khăn. Nhưng tôi cũng đã rất cố gắng để làm điều đó. Ngoài ra, sắp tới tôi cũng kết hợp với những bạn underground, rapper... để mang màu sắc âm nhạc mới mẻ, thú vị hơn.

Nguyên Vũ gom hàng chục tỷ sang nước ngoài, tuyên bố điều "gây sốc" - 2

Chi phí cho dự án lần này của Nguyên Vũ lên đến hàng chục tỷ đồng

- Kinh phí anh đầu tư cho dự án lần này ra sao?

- Những bài hát pop nhẹ nhàng tôi sẽ chọn quay ở Việt Nam vì phù hợp với thị hiếu khán giả hơn. Những bản EDM sôi động tôi sẽ quay ở nước ngoài. Ở Việt Nam chúng ta có thể quay xuyên đêm nhưng nước ngoài họ làm việc theo giờ. Nếu mình muốn làm thêm họ có thể kiện mình về việc bóc lột sức lao động. Ê-kíp nước ngoài làm việc rất chuyên nghiệp và chính xác giờ giấc, không có ai phải đợi chờ ai. Diễn viên nếu không muốn cởi áo quay cảnh sexy thì cũng không ai có quyền bắt họ làm điều đó.

Tôi không thể nói con số kinh phí cụ thể, bởi vì mỗi MV có con số ít nhiều khác nhau. Toàn bộ hàng chục tỷ để thực hiện dự án lần này do chính tôi bỏ tiền túi ra. Đây là lời cảm ơn, tri ân khán giả và cũng chính là lời thách thức đến các tân binh vpop hiện giờ. Nguyên Vũ đã trở lại và độ lợi hại sẽ hơn xưa.

- Trong MV “Bóng đêm” mới phát hành, anh xuất hiện bên siêu xe khá nổi bật. Đây có phải là xe của anh?

- Đối với tôi đó là một sự đầu tư nghiêm túc. Trong MV Bóng đêm sẽ có một chiếc siêu xe. Mà nếu như không phải là tôi thì sẽ không ai để cho người ta ngồi lên chiếc siêu xe trị giá 30 tỷ của mình. Không ai để cho người khác diễn xuất, ngồi lên, chà lết lên nóc siêu xe đâu, chỉ vì là tôi nên điều đó mới xảy ra.

Nguyên Vũ gom hàng chục tỷ sang nước ngoài, tuyên bố điều "gây sốc" - 3

Siêu xe 30 tỷ trong MV "Bóng đêm"

- Cũng có ý kiến cho rằng anh học theo một số ca sĩ trẻ gần đây hợp tác với ê-kíp nước ngoài để dễ dàng đẩy mạnh sản phẩm?

- Khi mà nghĩ đến ê-kíp nước ngoài tôi luôn nhớ đến sự thành công vang dội của một đàn em. Một bạn ca sĩ trẻ nổi đình đám và một sự kết hợp chỉn chu đến mức người khác phải nhìn vào để học hỏi. Đó là ca sĩ Sơn Tùng M-TP. Và may mắn tôi có những người bạn, người em, người anh là đạo diễn, sản xuất là người nước ngoài để dẫn lối. Thời đại 4.0 đã phát triển rồi vì vậy những người ca sĩ như đi trước như tôi nếu không chịu thay đổi, đổi mới và cố gắng thì sẽ bị thụt lùi. Và những người ca sĩ trẻ như vậy khiến cho tôi không được dậm chân tại chỗ.

- Anh có kỳ vọng sản phẩm của mình sẽ vượt mặt Sơn Tùng MTP?

- Tôi không bao giờ tự tin cho điều đó cả. Bởi vì mỗi thời đại mỗi khác nhau. Tôi cứ nhìn đường đi của mình rồi cố gắng bước đi. Chứ không thể cứ nhìn vào một cái bóng ai đó rồi làm rồi không đạt được rồi lại buồn. Một người ca sĩ bản lĩnh không thể để mình như vậy.

“Hot boy kẹo kéo”: Từ hát quán nhậu lề đường đến ca sĩ cát-xê 30 triệu đồng

Từ hát quán nhậu đến tham gia nhiều chương trình âm nhạc, Bùi Vĩnh Phúc vẫn âm thầm tung nhiều MV hút triệu lượt xem.

Chia sẻ
Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Nguyên Vũ
Báo lỗi nội dung