"Người thừa kế Chân Tử Đan" hóa thân thành huyền thoại Lý Tiểu Long

Anh còn là một cao thủ Vịnh Xuân được nhiều người kính nể.

Võ thuật Trung Hoa luôn là một vùng đất khiến các nhà làm phim thế giới muốn tìm tòi, khám phá. Các nhân vật huyền thoại của võ thuật nước này cũng không nằm ngoài tầm quan tâm của Hollywood. Mới đây, đoạn trailer chính thức của bộ phim Birth of Bruce Lee (Tựa Việt: Câu chuyện Lý Tiểu Long: Sự ra đời của rồng) đã được tung ra với những pha võ thuật mãn nhãn khiến người hâm mộ không khỏi sốt ruột. 

"Người thừa kế Chân Tử Đan" hóa thân thành huyền thoại Lý Tiểu Long - 1

Cao thủ Vịnh Xuân Ngũ Doãn Long trong tạo hình Lý Tiểu Long

Được khởi quay từ mùa hè 2016, tuy nhiên phải đến tận năm nay Câu chuyện Lý Tiểu Long mới chính thức ra mắt. Bộ phim ngay từ những ngày đầu đã gây chú ý, bởi nhân vật Lý Tiểu Long không chỉ là huyền thoại có hàng triệu người hâm mộ, mà còn luôn có sức ảnh hưởng tới làng võ thuật thế giới, dù ông đã ra đi sau cái chết đột ngột cách đây gần nửa thế kỷ. 

"Người thừa kế Chân Tử Đan" hóa thân thành huyền thoại Lý Tiểu Long - 2

Mãn nhãn với những pha võ thuật trong phim

Trong tác phẩm lần này, ngôi sao kiêm đạo diễn dàn dựng võ thuật Ngũ Doãn Long sẽ là người tiếp theo có vinh dự được hóa thân thành huyền thoại Lý Tiểu Long. Ngũ Doãn Long vốn không còn là cái tên xa lạ với những người yêu võ thuật nói chung và dòng phim này nói riêng. Từ sau thành công với những bộ phim như Ông nội tôi là cương thi, Ác chiến Thượng Hải, thì đây có thể coi là vai diễn đem lại nhiều áp lực và thử thách nhất cho anh. 

"Người thừa kế Chân Tử Đan" hóa thân thành huyền thoại Lý Tiểu Long - 3

Ngũ Doãn Long được coi là truyền nhân của Chân Tử Đan

Được gọi bằng danh xưng "người thừa kế kungfu của Chân Tử Đan", Ngũ Doãn Long cũng là một trong những ngôi sao võ thuật "có số có má" của điện ảnh Hoa ngữ. Anh thậm chí còn từng là thầy dạy Vịnh xuân quyền cho tài tử Tạ Đình Phong. Dù được nuôi dạy tại Mỹ, Ngũ Doãn Long thường quay về Hong Kong tham gia những giải đấu Vịnh xuân và tạo dựng được danh tiếng tại quê nhà. 

"Người thừa kế Chân Tử Đan" hóa thân thành huyền thoại Lý Tiểu Long - 4

Hạ Vũ sẽ vào vai cao thủ Hoàng Trạch Dân

Bộ phim Câu chuyện Lý Tiểu Long: Sự ra đời của rồng là một tác phẩm võ thuật kết hợp giữa võ học Trung Hoa và ekip làm phim đến từ Hollywood. Phim được xây dựng dựa trên câu chuyện có thật về trận giao đấu huyền thoại của Lý Tiểu Long và Hoàng Trạch Dân. Cao thủ này sẽ được diễn viên kỳ cựu của điện ảnh Trung Quốc là Hạ Vũ đảm nhận. 

Trailer ấn tượng của Câu chuyện Lý Tiểu Long

Mùa xuân năm 1964, mang trong mình khao khát truyền bá võ thuật Trung Hoa cho tất cả mọi người, Lý Tiểu Long bỗng trở thành cái gai trong mắt hội người Tàu tại San Francisco. Cũng chính vì điều này, Lý Tiểu Long đã nhận được lời thách đấu với cao thủ Bắc Thiếu lâm - Hoàng Trạch Dân. Bộ phim sẽ theo chân huyền thoại Lý Tiểu Long trong khoảng thời gian anh chuẩn bị và tham gia vào trận đấu huyền thoại này.

"Người thừa kế Chân Tử Đan" hóa thân thành huyền thoại Lý Tiểu Long - 5

Các nhà làm phim Mỹ rất yêu mến Lý Tiểu Long và từng làm nhiều bộ phim về nhân vật này

Đến tận ngày nay, kết quả của trận đấu vẫn còn rất nhiều tranh cãi, nhưng không thể phủ nhận đây là sự kiện vang danh tên tuổi của Lý Tiểu Long cũng như đưa nền võ thuật Trung Hoa đến với giới võ toàn cầu. Cái tên Lý Tiểu Long nhanh chóng trở thành một thương hiệu, một biểu tượng trong văn hoá đại chúng có tầm ảnh hưởng lan toả sâu rộng suốt thế kỷ 20.

"Người thừa kế Chân Tử Đan" hóa thân thành huyền thoại Lý Tiểu Long - 6

Cảnh giao chiến ấn tượng giữa hai cao thủ được hé lộ qua trailer

Phim sẽ được nhào nặn bởi bàn tay đạo diễn George Nolfi - người từng viết kịch bản cho nhiều bộ phim hành động, nổi bật là siêu phẩm Ocean's Twelve năm 2004. Biên kịch của phim cũng là những cái tên từng giành giải Oscar khiến khán giả phần nào có thể tin tưởng vào chất lượng của câu chuyện, bên cạnh những pha võ thuật ấn tượng. 

Câu chuyện Lý Tiểu Long sẽ ra mắt khán giả Việt Nam từ ngày 8/9.

Tiết lộ video cực hiếm của Lý Tiểu Long trước khi tử nạn

Những cảnh quay lỗi của huyền thoại Lý Tiểu Long trong thời gian thực hiện bộ phim dang dở “Tử vong du hý”.

Chia sẻ
Theo Nguyệt Anh (Dân Việt)
Lý Tiểu Long Xem thêm
Báo lỗi nội dung