Phản ứng của ca sĩ Pha Lê trước tin đồn "bán thân", xuất hiện trên "web đen"

Thứ Hai, ngày 13/05/2019 18:00 PM (GMT+7)

Trải qua nhiều thị phi, Pha Lê hiện tại đã có bản lĩnh ứng xử khôn khéo trước mọi tin đồn.

Sự kiện: Pha Lê

Phản ứng của ca sĩ Pha Lê trước tin đồn "bán thân", xuất hiện trên "web đen" - 1

Pha Lê bình thản đối diện tin đồn "làm gái"

Cách đây ít giờ, Pha Lê chia sẻ lên trang cá nhân chuyện thị phi mới gặp phải: "32 tuổi vẫn có người đồn mình bán thân làm gái! Công nhận mình hành nghề lâu năm bền vững và đam mê cháy bỏng ghê!". Dù vướng tin đồn nhạy cảm nhưng phản ứng của nữ ca sỹ, và cách cô trả lời bình luận từ đồng nghiệp khiến công chúng ngạc nhiên.

- Mọi người rất bất ngờ khi Pha Lê chia sẻ khá thoải mái về tin đồn "bán thân, làm gái" và bạn bè của chị cũng rất hào hứng hỏi đáp về chuyện này...

- Tôi thấy chuyện này vui mà! Vì chỉ có những kẻ có tật giật mình mới cảm thấy tức giận, bực bội khi bị đồn như thế. Còn như tôi, cả showbiz, cả thế giới này đều biết Pha Lê chả thế nên tôi chỉ cảm thấy mắc cười. Nó cũng giống như bây giờ nếu có ai nói "Pha Lê bị les" thì chắc thiên hạ cũng chỉ cười ằng ặc mà thôi. Ở tuổi này rồi mấy câu chuyện vô lý đó sao còn tác động nổi đến tôi!

Giả dụ nếu ai đó "có phốt" hoặc có chuyện gì đó thật thì chắc chắn anh chị em đồng nghiệp hoặc một bộ phận khán giả nào đó sẽ biết và sẽ không bao giờ vào comment như vậy, họ cũng phải né quen với mấy người nhạy cảm chứ.

Còn với trường hợp của tôi, rất nhiều bạn bè và đàn anh mà tôi kính trọng như chú Thành Lộc hay anh Tiến Luật, anh Đức Tuấn,... đều vào bình luận với 1 thái độ vui vẻ. Vì họ đều biết Pha Lê là đứa đã ra sao, phải cực khổ kiếm tiền thế nào... Họ rất hiểu, thương tôi và cũng không phải những người hay comment "xàm xí". Lần này thấy chuyện mắc cười nên cũng lên tiếng thôi.

Phản ứng của ca sĩ Pha Lê trước tin đồn "bán thân", xuất hiện trên "web đen" - 2

Khi còn trẻ, Pha Lê từng khóc hết nước mắt khi dính tin đồn nhạy cảm

- Chị nghe được tin đồn về mình từ đâu?

- Trong một status mới đây trên trang cá nhân, tôi đã chia sẻ quan điểm về làm mẹ đơn thân, cùng cuộc sống không cần dựa dẫn vào đàn ông. Từ đó, tôi có nổ ra tranh luận với một số người không cùng quan điểm.

Ngoài những comment khá gay gắt để lại dưới bài viết của tôi, sau đó có một tài khoản đã chủ động inbox để "đá xéo" tôi về việc "cặp đại gia, bán thân nên có nhiều tiền nên mới mạnh miệng như thế", sinh con không cần kết hôn, còn họ - tầng lớp lao động cực khổ thì sẽ phải lựa chọn khác.

Tôi cảm thấy lý lẽ tranh luận này rất vô duyên vì nó không đặt trong hoàn cảnh giàu nghèo hay quan điểm. Việc này chỉ nằm ở tư duy và lựa chọn của mỗi người mà thôi. Tôi lựa chọn một cuộc sống mà đại đa số bảo là bị bệnh, bị khùng nhưng tôi vẫn chọn vì bản thân cảm thấy vui. Vấn đề không phải ở tiền mà là ở hạnh phúc.

Mỗi đứa con không thể chọn được bố mẹ của nó nhưng có thể chọn được cuộc sống mà nó muốn, tôi chỉ có 1 mục tiêu duy nhất thôi, sống là phải hạnh phúc, làm không được nữa thì bỏ đi sống làm gì phí công được sinh ra!

- Là nghệ sỹ trong showbiz, lại sở hữu nhan sắc, đây chắc hẳn không phải lần đầu Pha Lê gặp những thị phi tương tự. Vậy trước đây, chị có phản ứng bình thản như vậy không?

- Ngày xưa tôi hay xấu hổ lắm thậm chí né đi chơi với đàn ông vì toàn bị thị phi thôi. Có lần bị một trang web đen đăng ảnh nói Pha Lê làm gái lầu xanh, tôi đã khóc hết nước mắt, cả tuần cả tháng ấy chứ... Đó là lúc còn trẻ, khi tôi chưa đủ bản lĩnh đối mặt với thử thách. Mỗi lần ai đả động đến chuyện làm gái hay gì đó thì tôi cảm thấy rất khó chịu và bị xúc phạm. Khi thấy không đúng thì mình hay xù lông để cãi nhưng bây giờ đã hiểu rằng làm như thế là ngu quá, vì không có thì đính chính làm gì?

Chuyện gì lần đầu cũng kinh khủng nhưng lặp đi lặp lại thì thành ra là nhàm chán chẳng có gì để bàn nữa. Tôi 32 tuổi, khác với 22 tuổi mới vào Nam lập nghiệp, cái gì tôi cũng trải qua hết rồi, giờ tôi không còn phải gồng để tạo ra vỏ bọc cho mình hay phải làm gì lố lên lôi kéo sự chú ý, tôi giờ sống đúng nghĩa cho bản thân, rất ung dung tự tại!

Phản ứng của ca sĩ Pha Lê trước tin đồn "bán thân", xuất hiện trên "web đen" - 3

Theo Pha Lê, không thể đánh giá người khác dựa vào ngoại hình  

- Liệu có phải vì ngoại hình và phong cách gợi cảm khiến Pha Lê thường bị gán với tin đồn nhạy cảm?

- Thật ra tôi thấy bây giờ con gái còn độc thân giống như có tội vậy đó. Mỗi lần ra ngoài, các cô gái độc thân xinh đẹp dường như đều bị các chị đưa vào tầm ngắm có nguy cơ giật bồ, giật chồng, phá hoại hạnh phúc người khác. Đó là quan điểm từ xưa đến giờ, lúc nào cũng có 2 mặt của nó, đương nhiên có nhiều chuyện rồi mới thành ra quan điểm như thế.

Riêng tôi thấy phụ nữ hiện đại bây giờ khác rồi. Có nhiều bạn rất xinh đẹp gợi cảm, ăn mặc sang chảnh giàu có bởi vì họ chăm chỉ làm ăn, buôn bán kinh doanh, tự là đại gia của chính mình, chứ không nhất thiết phải cặp kè với ai đó.

Chính vì thế không thể dựa vào ngoại hình để đánh giá người khác được, điều đó xưa rồi, phải quen người ta rồi hãy khẳng định.

- Không riêng ở showbiz mà trong cuộc sống hiện nay, hễ cô gái xinh đẹp có nhan sắc mà có cuộc sống sang chảnh một chút là thường bị gắn với việc nhờ cậy đàn ông giàu. Chị nghĩ sao về việc này?

- Thực sự bây giờ thông tin đến với khán giả từ rất nhiều luồng. Tôi cũng thừa nhận bây giờ có nhiều nhân vật sống ảo, sống dựa vào đàn ông, hoành tráng lắm nhưng rồi bị bắt....Sau nhiều vụ như vậy, công chúng cứ thấy các cô gái xinh đẹp có tiền khoe khoang... là mặc định do đàn ông cho tiền. Vì thế cũng không trách được dư luận vì không có lửa sao có khói, phải không.

Nhưng đó là cuộc sống, cái gì cũng có mặt trái và mặt phải. Vậy nên các cô đó cứ đi mặt trái đi, thì những người như tôi mới có chỗ đứng. Mà thường những người càng khoe là những người không có gì. Còn những ai thực sự có, thì lại không khoe khoang bao giờ, vì chẳng ai có của mà lại tự vỗ ngực nói tôi có nhiều tiền để trộm tìm đến cả. Cái đó là ngu á, khoe chi cho cực!

Phản ứng của ca sĩ Pha Lê trước tin đồn "bán thân", xuất hiện trên "web đen" - 5

Trải qua nhiều thị phi, Pha Lê hiện tại đã có bản lĩnh ứng xử khôn khéo trước mọi tin đồn.

- Gần đây nhiều nam nữ nghệ sỹ bị lộ đời tư nhạy cảm, ảnh hưởng sự nghiệp và bị dư luận chỉ trích. Chị nghĩ sao về việc này?

- Việc nghệ sỹ lộ đời tư cũng là do sự bất cẩn của họ. Tôi vốn không quan tâm nhiều đến chuyện của người khác, nhưng theo tôi nếu muốn người khác không biết thì tốt nhất đừng làm. Đã làm nghệ sỹ, là người của công chúng thì phải tự biết bảo vệ hình ảnh của bản thân.

Không thể bảo, tôi làm nghệ sỹ nhưng đừng ai quan tâm đến đời tư của tôi, bởi đã là người của công chúng thì sẽ bị quan tâm về mặt hình ảnh. Và có sự quan tâm của công chúng thì nghệ sỹ mới kiếm ra tiền được, nên sự ý thức về hình ảnh phải rất là thận trọng và nghiêm túc nếu bạn muốn bước vào showbiz!

- Là người từng trải trong tình yêu và showbiz. Chị đã làm gì để bảo vệ mình ko vướng những ồn ào đời tư không đáng có?

- Với tôi, đến tuổi này - khi đã sống 1/3 cuộc đời, tôi thấy yêu là phải vui. Yêu là yêu, không dính líu tiền bạc, trách nhiệm, không ràng buộc âu lo, yêu là cùng nhau tận hưởng cuộc sống 1 cách vui vẻ tích cực. Đừng nói yêu là người này phải lo cho người kia.

Ok, nếu được thì lo tinh thần đi, hoặc nếu có khả năng hơn nữa biết người này làm gì, người kia đề nghị hỗ trợ. Ok. Nhưng tất cả sự lo lắng quan tâm đó phải bắt nguồn từ sự quan tâm vui vẻ, không ràng buộc như hợp đồng hay trao đổi.

- Bạn trai phản ứng ra sao khi thấy chị vướng tin đồn nhạy cảm?

Cũng lâu rồi tôi không công khai chuyện riêng tư vì chuyện tình cảm hiện tại khá vững rồi. Khoảng gần 2 năm nay tôi thấy cuộc sống của mình khá ổn, quan trọng nhất là mặt tinh thần.

Bạn trai của tôi sống ở Úc vốn là người bạn lâu năm thất lạc, sau nhiều sóng gió lang bang thì 1 ngày đẹp trời lại đến với nhau.  Anh ấy hiểu về con người tôi như một sự mặc định nên hoàn toàn không có bất cứ ý kiến hay sự hoài nghi nào, coi chúng tôi là tri kỉ cũng không sai!

Phản ứng của ca sĩ Pha Lê trước tin đồn "bán thân", xuất hiện trên "web đen" - 6

"Không phải ai cũng được lựa chọn số phận của mình"

- Cùng độ tuổi với Pha Lê, nhiều nữ nghệ sỹ đã dần rời khỏi showbiz, lấy người chồng có điều kiện kinh tế hoặc lui về "ở ẩn". Còn Pha Lê thì sao? chị có mục tiêu hay quan điểm sống thế nào cho mình?

- Không phải ai cũng được lựa chọn số phận của mình. Như tôi biết, có người 50 tuổi lấy 6 người chồng, cứ lấy xong chia tay, đó là số phận, nhưng cũng có người cả đời không lấy chồng. Tôi đến giờ mới đi được 1/3 đường đời nên không thể nói trước sau này có lấy được ai hay không.

Tôi cũng không có duyên gặp được những người đàn ông giàu có hay muốn kết hôn, thì thôi mình có gì xài nấy, không nên nhìn loanh quanh để so sánh làm gì vì chẳng biết ai thật sự hơn ai!

Thêm nữa, tính cách tạo nên số phận. Tôi biết mình rất ngang, nóng tính, ích kỷ. Tôi không cảm thấy sẵn sàng khi bản thân tự lo cho mình chưa xong mà phải lo cho người khác.

Ai bảo tôi xấu tính cũng được, nhưng tôi không hại ai, không làm ảnh hưởng đến ai cả. Tôi chỉ cần biết gặp nhau là vui vẻ và không riêng gì trong tình yêu mà với bất cứ mối quan hệ nào cũng vậy! Khi đã hết vui rồi thì nên giải tán!

Pha Lê bị dân mạng chỉ trích đeo bám Công Vinh sau phát ngôn đá xéo tình cũ

Nhiều người cho rằng, hành động bóng gió của Pha Lê như đang “đổ dầu vào lửa“ và mong nữ ca sĩ nên “buông tha“ Công Vinh...

Theo Anh Thư (Dân Việt)
sự kiện Pha Lê