Người chơi Ai là triệu phú đánh giá Phan Đăng không so được với Lại Văn Sâm

Thứ Tư, ngày 20/12/2017 10:41 AM (GMT+7)

Người chơi tham gia số đầu tiên của Ai là triệu phú do MC Phan Đăng dẫn chia sẻ: "Tất nhiên cảm giác khi ngồi cùng MC Phan Đăng sẽ không được vui như nhà báo Lại Văn Sâm nhưng mỗi người có một điểm thu hút riêng".

Buổi ghi hình số đầu tiên Ai là triệu phú 2018 cũng là màn chào sân của MC Phan Đăng với cương vị người thay thế nhà báo Lại Văn Sâm bên cạnh ghế nóng. Theo ban tổ chức chương trình bắt đầu từ 9h30 ngày 19.12 nhưng phải đến 11h các khâu chuẩn bị mới sẵn sàng để ghi hình. Lần ra mắt cuả MC Phan Đăng nhận được sự chú ý khi khán giả tới trường quay từ khá sớm.  

Người chơi Ai là triệu phú đánh giá Phan Đăng không so được với Lại Văn Sâm - 1

Với lần đầu tiên đảm nhiệm cương vị mới nhà báo Phan Đăng không khỏi hồi hộp.

Trong phía hậu trường, nhà báo Phan Đăng nhận được rất nhiều sự trợ giúp từ ê-kíp Ai là triệu phú. Anh được đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng trực tiếp góp ý chi tiết về hướng mắt, vị trí đứng sao cho chính giữa để có góc quay đẹp.

Phần dẫn mở đầu của MC Phan Đăng. 

So với người tiền nhiệm nhà báo Lại Văn Sâm, MC Phan Đăng cũng tạo được sự hóm hỉnh trong lối dẫn qua giọng nói mạch lạc cùng vốn kiến thức sâu rộng về ca dao tục ngữ. Trước khi đảm nhiệm vai trò MC Ai là triệu phú, Phan Đăng là một nhà báo thể thao nổi tiếng từ cách đây 10 năm. Anh được đánh giá là một trong những cây bút, bình luận thể thao có cá tính và phong cách riêng.

Người chơi Ai là triệu phú đánh giá Phan Đăng không so được với Lại Văn Sâm - 2

Vẻ điểm tĩnh và khiếu hài hước là một trong những yếu tố giúp Phan Đăng ghi điểm với người chơi.

Ngoài công việc chính là một nhà báo anh còn thường xuyên xuất hiện trong các chương trình bình luận bóng đá trên truyền hình. Thời gian gần đây, Phan Đăng làm khách mời thường xuyên của chương trình Cà phê sáng trên VTV3.  

Đánh giá về người dẫn chương trình mới của Ai là triệu phú khán giả Dương Thị Thu Uyên cho biết: "Cách dẫn của MC Phan Đăng mang nhiều phong cách của nhà báo, khá duyên dáng nhưng không tránh khỏi một số lỗi trong lần đầu lên sóng nhưng tôi nghĩ anh sẽ hoàn thiện hơn khi đã quen với vai trò mới".

Trong khi đó người chơi Nguyễn Thị Hạnh tham gia số đầu tiên của Ai là triệu phú do MC Phan Đăng dẫn chia sẻ: "Tất nhiên cảm giác khi ngồi cùng MC Phan Đăng sẽ không được vui như nhà báo Lại Văn Sâm nhưng mỗi người có một điểm thu hút riêng. Tôi đánh giá anh Sâm là một người lâu năm trong nghề nên khi dẫn sẽ chủ động hơn nhưng MC Phan Đăng khá hài hước và giúp người chơi thoải mái hơn. Những lời khuyên và chia sẻ với người chơi khi ngồi trên ghế nóng của anh rất chân thành, đó cũng làm một yêu tố giúp tôi cân nhắc kỹ hơn trước khi đưa ra đáp án. Bên cạnh đó,ở những mốc quan trọng MC rất biết cách động viên người chơi qua ánh mắt hay cách anh cười. Với tôi nhà báo Phan Đăng đã có một sự khởi đầu tốt ở vai trò mới và tôi tin rằng anh sẽ tiến bộ hơn nhiều ở những số sau của Ai là triệu phú".   

Tuy nhiên, trên một số fanpage mạng xã hội chia sẻ về MC mới của game show này lại có khá nhiều ý kiến trái chiều về cách dẫn của nhà báo Phan Đăng. Nick nameTuấn Lê bình luận: "Mình không thích phong cách của nhà báo Phan Đăng, từ chất giọng cho tới cách nói chuyện (ý kiến cá nhân), cách dẫn của Đức Bảo lôi cuốn và phong cách, ngoài ra ngoại hình bắt mắt hơn. Anh này dẫn chương trình chắc cũng ít xem Ai là triệu phú luôn".

Nick name Dinh Vu đánh giá phần dẫn mở đầu của nhà báo Phan Đăng trong chương trình được ghi hình vào ngày 19/12: "Thích Phan Đăng nhưng nếu mà luận con số 15 thế thì mình cho rằng hơi nhạt, không đúng tầm Phan Đăng".

Trước đó, trong màn chào sân, Phan Đăng ra mắt khán giả với phát ngôn: "Xin chào quý vị và các bạn đã đến với chương trình Ai là triệu phú. Thưa quý vị, mỗi chương trình Ai là triệu phú đều có 15 câu hỏi. Đã bao giờ quý vị thắc mắc tại sao không phải 14, 16 mà lại là 15. Tôi nghĩ chỉ những người viết kịch bản mới có câu trả lời. Nhưng với tôi, với mỗi người Việt Nam, con số 15 gợi cho chúng ta nhiều suy nghĩ.

15 là 15 năm lưu lạc của nàng Thúy Kiều trong Truyện Kiều của Nguyễn Du. 15 là 15 năm gắn bó giữa cán bộ cách mạng miền xuôi và đồng bào miền núi trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp thần thánh của dân tộc Việt Nam. Như thế có nghĩa với người Việt Nam, con số 15 cũng gần gũi, thân quen".

Người chơi và khán giả nhận xét về phần dẫn dắt của Phan Đăng

Sau khi nhà báo Lại Văn Sâm chính thức ngừng làm việc, chương trình Ai là triệu phú đang gấp rút tìm kiếm người thay thế vị trí của ông. Khép lại vòng hồ sơ, chương trình đã tìm được 6 ứng viên phù hợp. Theo thông tin chính thức từ ê-kíp Ai là triệu phú vòng tuyển người dẫn chương trình diễn ra tại trường quay S9 đài THVN từ 19 - 21h ngày 15.12.

Vòng Phỏng vấn và ghi hình với sự đánh giá của Hội đồng xét tuyển. Hội đồng xét tuyển vị trí MC Ai là triệu phú gồm: Trưởng ban sản xuất các chương trình giải trí - nhà báo Tạ Bích Loan; Phó trưởng Ban sản xuất các chương trình giải trí - nhà báo Thu Thủy, Phó trưởng ban sản xuất các chương trình giải trí - đạo diễn Lại Bắc Hải đăng và Ms Kate đại diện đơn vị sở hữu bản quyền hãng Sony Pictures.

Hội đồng xét tuyển đã đánh giá 6 ứng viên theo các tiêu chí đặc thù cần có của người dẫn chương trình Ai là triệu phú. Sau khi quan sát, đánh giá phần thi của 6 ứng viên, hội đồng xét tuyển đã bàn bạc,  cân nhắc và đưa ra quyết định cuối cùng người dẫn chính thức là nhà báo Phan Đăng.

Trước khi vòng tuyển chọn diễn ra vào ngày 13.12, MC Phan Anh gây chú ý dư luận khi chia sẻ hồ sơ dự tuyển chương trình trên trang cá nhân. Tuy nhiên, ngày 17.12 nam MC lại bất ngờ thông báo không thể tham gia dự tuyển vị trí MC Ai là triệu phí vì đang ở New Zeland quay quảng cáo và tiện thể đưa bà xã đi du lịch nên không thể về kịp.

Người chơi Ai là triệu phú đánh giá Phan Đăng không so được với Lại Văn Sâm
Qua video trích đoạn số đầu tiên của Ai là triệu phú, bạn thích phong cách dẫn chương trình của Phan Đăng hay nhà báo Lại Văn Sâm?

Buổi ghi hình Ai là triệu phú 2018 của Phan Đăng trong vai trò MC

So với người tiền nhiệm nhà báo Lại Văn Sâm, MC Phan Đăng cũng tạo được sự hóm hỉnh trong lối dẫn qua giọng nói mạch...

Theo My Lan (Dân Việt)
sự kiện Những BTV truyền hình ấn tượng nhất