Ông hoàng âm nhạc Trung Quốc giơ "ngón tay thối", chửi bới ở World Cup 2018

Thứ Bảy, ngày 16/06/2018 11:04 AM (GMT+7)

Hành động khiếm nhã của Trần Dịch Tấn trên khán đài World Cup 2018 đã khiến khán giả vô cùng bức xúc.

Sự kiện: World Cup 2022

Đồng hành cùng chương trình quảng bá cho một thương hiệu thể thao ở Hồng Kông, Trần Dịch Tấn cùng một số ngôi sao Trung Quốc đã sang Nga cổ vũ World Cup 2018.

Các trang báo Đài Loan đưa tin, trong trận đấu giữa Nga và Ả Rập Xê-út, với kết quả 5-0 thuộc về đội chủ nhà, Trần Dịch Tấn cùng những nghệ sĩ Trung Quốc đã được ngồi trên hàng ghế VIP để theo dõi trận đấu. Do vị trí ngồi nổi bật, đông đảo fan của Trần Dịch Tấn đã nhận ra và bủa vây anh, thậm chí còn tạo thành đám đông hỗn loạn ngay trên khán đài. Điều này khiến nhiều khán giả nước ngoài cảm thấy khó chịu.  

Ông hoàng âm nhạc Trung Quốc giơ "ngón tay thối", chửi bới ở World Cup 2018 - 1

Khoảnh khắc Trần Dịch Tấn giơ ngón tay thối bị ghi lại

Bức ảnh nam ca sĩ với vẻ mặt thách thức và ngón tay thôi đã tạo nên làn sóng chỉ trích vô cùng lớn trong cộng đồng mạng xứ Trung. Đáp lại những ồn ào, quản lý Trần Dịch Tấn trả lời rằng: “Có nhiều fan Trung Quốc đã nhận ra Eason (tên tiếng Anh của nam ca sĩ), người thì chạy đến ngồi ngay hàng kế bên, người lại đòi bắt tay, quay phim, chụp ảnh, chính họ đã va vào một nam khán giả người nước ngoài.” Điều này khiến hai bên xảy ra cãi vã.

Ông hoàng âm nhạc Trung Quốc giơ "ngón tay thối", chửi bới ở World Cup 2018 - 2

Nam ca sĩ trên khán đài cổ vũ World Cup 2018

Vào thời điểm trận đấu bắt đầu, khung cảnh khá hỗn loạn, fan của Trần Dịch Tấn đã muốn mọi chuyện dừng lại, nhưng vị khán giả ngoại quốc kia đã lớn tiếng mắng mỏ nam ca sĩ, và giơ ngón tay thối trước.

Bức xúc vì hành động đó, Trần Dịch Tấn giơ ngón tay thối đáp trả. Quản lý của nam ca sĩ cũng giải thích thêm: “Trần Dịch Tấn cho rằng dù ở hoàn cảnh nào người nước ngoài cũng không nên có thái độ bất lịch sự như thế đối xử với người Trung Quốc”.

Dù đúng hay sai thì hành động không đẹp của “Ông hoàng âm nhạc” cũng làm cư dân mạng cảm thấy bức xúc. Họ cho rằng việc người nổi tiếng của Trung Quốc cư xử lỗ mãng là điều không thể chấp nhận. Hành vi của Trần Dịch Tấn thể hiện sự nóng tính, thiếu kiểm soát.

Ông hoàng âm nhạc Trung Quốc giơ "ngón tay thối", chửi bới ở World Cup 2018 - 3

Trần Dịch Tấn, Đàm Vịnh Lân, Ngô Tú Ba tại World Cup 2018

Trần Dịch Tấn sinh năm 1974 tại Hong Kong, được truyền thông xưng tụng là "Ca thần thế hệ mới" sau Hứa Quán Kiệt và Trương Học Hữu và là "Ông hoàng nhạc Karaoke" của làng nhạc Hoa ngữ. Nam ca sĩ cũng từng được rước đuốc cả hai thế vận hội Olympic mùa đông và mùa hè vào các năm 2008, 2009.

Trước đây Trần Dịch Tấn cũng nhiều lần làm cư dân mạng dậy sóng với loạt phát ngôn mỉa mai nghệ sĩ Hồng Kông, văng tục chửi bới phóng viên, hay hôn ca sĩ đồng tính trên sân khấu.

”Ngón tay thối” của ca sĩ hát chính gây phẫn nộ tại khai mạc World Cup

Rất có thể đó là cách Robbie Williams bày tỏ sự ghét bỏ của mình đến với những kẻ tung tin đồn thất thiệt về anh.

Theo Oanh Nguyễn (Dân Việt)
sự kiện World Cup 2022