Ngô Thanh Vân tranh cãi nảy lửa với Charlie Nguyễn

Bộ đôi nhà sản xuất - đạo diễn nổi tiếng đã nhiều lần tranh cãi nảy lửa để đưa ra quyết định dự án phim chiến thắng.

Nhà sản xuất - đạo diễn - diễn viên Ngô Thanh Vân nhiều lần tranh cãi nảy lửa với Charlie Nguyễn và biên kịch Trần Khánh Hoàng trong quá trình lựa chọn các dự án chiến thắng chương trình "Đào tạo và hỗ trợ làm phim miễn phí". 

Ngô Thanh Vân tranh cãi nảy lửa với Charlie Nguyễn - 1

Ngô Thanh Vân (trái) và hội đồng thẩm định tranh cãi để chọn ra dự án chiến thắng.

Thông qua chương trình, đạo diễn Charlie Nguyễn mong muốn mở ra nhiều cơ hội hơn cho các nhà làm phim trẻ Việt Nam. Lớp học đã mang đến cho các bạn trẻ những kiến thức và kỹ năng làm phim như phát triển kịch bản, sản xuất, đạo diễn, dựng phim…  Đồng thời các bạn cũng học được cách trình bày ý tưởng kịch bản để thu hút đầu tư.

Theo đó, ban giám khảo nhiều lần tranh cãi nảy lửa để đưa ra quyết định. Charlie Nguyễn nhận xét: “Có quá nhiều ý tưởng thú vị, thậm chí có phần điên rồ, bản thân tôi bị cuốn hút với nhiều góc nhìn hết sức lạ lẫm và rất khó để lựa chọn ý tưởng nào tốt hơn hay tốt nhất”.

Ngô Thanh Vân bày tỏ: “Chúng ta có thể chọn nhiều hơn một dự án được không? Có nhiều ý tưởng tuyệt vời mà Vân không muốn bỏ qua. Dù cuối cùng dự án nào được chọn thì những dự án còn lại cũng có cơ hội tạo ra một tác phẩm tuyệt vời”. 

Cuối cùng, top 3 dự án tiềm năng nhất thuộc về: The Cash-Way (nhóm Lê Nguyễn Tường Vân), Nó, Trong Rừng (nhóm Phan Thiên Anh) và Cuộc Gọi (nhóm Phạm Nguyễn Thanh Long). Cả ba đều mang sự thú vị và táo bạo riêng.

The Cash-way là câu chuyện nặng tâm lý và bí ẩn khiến ban giám khảo ấn tượng với tầm nhìn độc đáo và cách thức triển khai mới mẻ. Nó, Trong Rừng mang đậm màu sắc kinh dị siêu nhiên thập niên 80, rất ít khi được khai thác trong điện ảnh Việt, được kể dưới một góc nhìn đầy bí ẩn, tạo ấn tượng tốt với hội đồng thẩm định. 

Ngô Thanh Vân tranh cãi nảy lửa với Charlie Nguyễn - 2

Dự án chiến thắng chung cuộc thuộc về nhóm Phạm Nguyễn Thanh Long.

Dự án giành giải cao nhất Cuộc Gọi lại là câu chuyện về gia đình bình thường nhưng pha lẫn yếu tố xuyên không, nhấn mạnh thông điệp: "Nếu lòng tham vượt quá mức giới hạn nó sẽ mang đến thảm họa cho chúng ta". Sự chân thật trong cách diễn đạt câu chuyện đã chinh phục bộ ba nhà làm phim kỳ cựu.

Đạo diễn Charlie Nguyễn và nhà sản xuất - diễn viên Ngô Thanh Vân cho biết dự án chiến thắng là dự án phù hợp với chủ đề, thể lệ và khuôn khổ của cuộc thi. Ban giám khảo cũng cho biết có các dự án khác có quy mô lớn hơn, và thậm chí có những dự án có tiềm năng để phát triển thành những bộ phim có thời lượng dài hơn.

Dự án thắng giải cao nhất sẽ được quỹ sáng tạo của Netflix tài trợ 100% kinh phí sản xuất. Các bạn sẽ làm phim dưới sự hướng dẫn, giám sát và hỗ trợ chuyên môn của đạo diễn Charlie Nguyễn.

Charlie Nguyễn là người đứng sau hàng loạt tác phẩm điện ảnh đình đám như Dòng máu anh hùng, Để mai tính, Chàng vợ của em, Tèo Em… Ngoài ra, anh cũng là anh trai của diễn viên Johnny Trí Nguyễn.

Nguồn: [Link nguồn]

Đạo diễn ”Dòng Máu Anh Hùng” bắt tay với Netflix, mở ra cơ hội cho những nhà làm phim trẻ

Dự án cũng hướng đến việc tìm kiếm và bồi dưỡng nhân tài cho ngành điện ảnh nước nhà.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thúy Vi ([Tên nguồn])
Hậu trường những ngôi sao Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN