Nàng "gián điệp" đẹp nhất lịch sử Trung Hoa khiến vua tự sát vì quá say đắm

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 514Kỳ mới nhất

Ở bên cạnh người đẹp, ngày đêm yêu chiều nàng. Thế nhưng Phù Sai có nằm mơ cũng không nghĩ được rằng ngày mất nước đang cận kề.

Có sắc đẹp, khả năng quyến rũ đàn ông và tri thức làm vũ khí,  Tây Thi, Đát Kỷ, Dương Ngọc Hoàn... bị gắn với tội danh "diệt quốc" vì khiến vua lơ là việc chính sự, dẫn đến nước nhà suy vong.

Tuyến bài Những mỹ nhân khiến hoàng đế Trung Hoa phải "ôm hận" ngàn năm sẽ mang đến cho độc giả câu chuyện trên màn ảnh và ngoài đời thực của các cặp diễn viên gây chú ý hoặc tranh cãi nhất khi nhận vai này.

Mối tình từ “mỹ nhân kế” đến cái kết thê thảm

Nàng "gián điệp" đẹp nhất lịch sử Trung Hoa khiến vua tự sát vì quá say đắm - 1

Mối tình đầy oan trái của Tây Thi và Ngô Vương Phù Sai (Ảnh minh họa)

Tây Thi tên thật là Thi Di Quang - một đại mỹ nhân thời Xuân Thu, đứng đầu trong tứ đại mỹ nhân của Trung Quốc. Nổi tiếng với sắc đẹp nghiêng nước nghiêng thành, thế nhưng nàng nhanh chóng bị kéo vào cuộc chiến tranh tàn khốc giữa hai nước Ngô, Việt.

Năm 494 trước Công nguyên, Ngô Vương Phù Sai đánh bại quân Việt, gần như tiêu diệt cả nước Việt. Việt Vương là Câu Tiễn rút chạy về cố thủ tại Cối Kê, bị quân Ngô bao vây, buộc phải cầu hòa. Điều kiện mà Ngô Vương đưa ra là chính Việt Vương Câu Tiễn phải sang Ngô làm con tin.

Nàng Tây Thi được dâng lên với vai trò là một nội gián, giúp Câu Tiễn  tính kế lâu dài. Nhiều giai thoại kể lại rằng, Tây Thi ban đầu dùng mọi cách để mê hoặc Ngô Vương. Thế nhưng, trước tình yêu chân thành mà nàng nhận được, đại mỹ nhân đã đem lòng yêu Phù Sai, phản bội lại tình cảm của Phạm Lãi (người chồng danh nghĩa).

Nàng "gián điệp" đẹp nhất lịch sử Trung Hoa khiến vua tự sát vì quá say đắm - 2

Rất nhiều người đẹp đã thử sức với vai diễn Tây Thi trên màn ảnh.

Sau này, khi Việt Vương Câu Tiễn đem binh trở lại tấn công, Ngô Vương đã đại bại, cắt cổ tự vẫn. Số phận của nàng Tây Thi thế nào cũng không được nhiều tài liệu ghi lại. Có văn tự cho rằng, vì quá yêu Phù Sai, nàng từ chối hầu hạ Câu Tiễn mà tự vẫn. Cũng có tài liệu cho rằng, vì nàng về quê nhà sống một cuộc đời hạnh phúc.

Dù là người thực trong lịch sử hay chỉ là hư cấu, mối tình này là đề tài thường được khai thác trong điện ảnh, rất nhiều người đẹp được "chọn mặt gửi vàng" thể hiện nhân vật huyền thoại này.

Tây Thi qua sự diễn xuất của An Dĩ Hiên

Tưởng Cần Cần - từ "bình hoa di động” đến diễn viên được công nhận

Nàng "gián điệp" đẹp nhất lịch sử Trung Hoa khiến vua tự sát vì quá say đắm - 3

Cô đã từng bị gọi là "bình hoa di động".

Vào vai Tây Thi trong bộ phim cùng tên năm 1995, người đẹp đến từ Trùng Khánh giành được tình cảm của khán giả bởi khí chất cổ điển và gương mặt thanh tú.

Tưởng Cần Cần nhận vai nữ chính đầu tiên khi tham gia phim Nỗi lòng thấu trời xanh, được nữ văn sĩ Quỳnh Dao dùng mỹ từ nhận xét: "Thanh linh như thủy, ưu mỹ như mộng" (Thuần khiết như nước, đẹp buồn như một giấc mộng). Từ đó, mỹ nhân sinh năm 1975 bị đóng khung vào các vai diễn như công chúa, tiểu thư xinh đẹp hoặc các nhân vật có số phận bi thương có cuộc tình éo le.

Nàng "gián điệp" đẹp nhất lịch sử Trung Hoa khiến vua tự sát vì quá say đắm - 4

Tưởng Cần Cần và ông xã Trần Kiến Binh

Tuy nhiên, Tưởng Cần Cần đã chứng tỏ điều đó qua các nhân vật mang nhiều màu sắc như nữ thám tử gan dạ võ nghệ phi phàm trong bộ phim Thám tử kinh đô, nữ hiệp Nghê Thường trong bộ phim Bạch phát ma nữ, nàng Ngọc Kiều Long cao ngạo bướng bỉnh trong bộ phim truyền hình Ngọa hổ tàng long.

Nàng "gián điệp" đẹp nhất lịch sử Trung Hoa khiến vua tự sát vì quá say đắm - 5

Vẻ đẹp "không tuổi" của nữ minh tinh dù đã 43 tuổi.

Về đời tư, Tưởng Cần Cần khá may mắn khi có chuyện tình êm đềm với Trần Kiến Bân. Gia đình nhỏ của cô với ông xã cũng làm diễn viên rất hạnh phúc, được xem như cặp vợ chồng tiêu chuẩn của màn ảnh Hoa Ngữ. Dù đã 43 tuổi nhưng vẻ đẹp của cô vẫn khiến nhiều người xiêu lòng và ưu ái đặt danh hiệu "Đệ nhất mỹ nhân cổ trang" hay "Tuyệt đại mỹ nhân phim Quỳnh Dao".

Hồ Quân - “Ngô Vương mất nước” và sự nghiệp lận đận ngoài đời thực

Nàng "gián điệp" đẹp nhất lịch sử Trung Hoa khiến vua tự sát vì quá say đắm - 6

Hồ Quân vào vai Ngô Vương Phù Sai

Có cha (Hồ Bảo Thiện) và bác ruột (Hồ Tùng Hoa) là những ca sĩ ưu tú của Trung Quốc, tiếp xúc sớm với nghệ thuật, ai cũng tưởng Hồ Quân sẽ có một con đường sự nghiệp rộng mở. Thế nhưng, khi nhiều người bạn học cùng lớp trong trong Học viện Nghệ thuật Trung ương đã sớm trở thành ngôi sao màn bạc, mua biệt thự, sắm xe hơi sang trọng và có cuộc sống vật chất rất sung túc thì Hồ Quân vẫn nghèo khó.

Nàng "gián điệp" đẹp nhất lịch sử Trung Hoa khiến vua tự sát vì quá say đắm - 7

Hồ Quân bị cho là không thuộc tuýp điển trai kiểu hình mẫu, vì thế nên hoạt động mờ nhạt trước năm 2000

Từng bị đánh giá không thuộc tuýp điển trai kiểu hình mẫu, Hồ Quân chủ yếu hoạt động ở Đoàn kịch nói Nhà hát nghệ thuật nhân dân Bắc Kinh với những vai diễn cũng khá tẻ nhạt. Mãi tới năm 2000, tài tử này mới gặt hái được những thành công đầu tiên trong bộ phim Lam Vũ. Từ đó, sự nghiệp của anh phất lên “như diều gặp gió” và trở thành diễn viên “bận rộn nhất” của Trung Quốc, liên tục được mời đóng vai chính trong các series phim truyền hình lịch sử hoành tráng.

Nàng "gián điệp" đẹp nhất lịch sử Trung Hoa khiến vua tự sát vì quá say đắm - 8

Gia đình nhỏ của nam tài tử.

Hồ Quân khá kín tiếng về đời tư. Anh kết hôn năm 1999 sau khi bà xã - diễn viên Lư Phương quyết định "theo chồng bỏ cuộc chơi" - chia tay nghệ thuật. Họ sinh được hai người con, một gái, một trai xinh xắn. 

Nàng "gián điệp" đẹp nhất lịch sử Trung Hoa khiến vua tự sát vì quá say đắm - 9

Tin đồn mối tình "A Châu - Tiêu phong" trong Thiên Long bát bộ ra ngoài đời thực?

Tuy nhiên sau khi nổi tiếng, Hồ Quân dính tin đồn tình cảm với nàng “A Châu” Lưu Đào sau khi hai người hợp tác trong phim Thiên long bát bộ. Thực hư chuyện này đến nay vẫn chưa được người trong cuộc lên tiếng. Tuy nhiên, hiện tại họ vẫn giữ mối quan hệ thân thiết. Lưu Đào thậm chí còn đưa 2 con đến dự sinh nhật 14 tuổi của con gái của Hồ Quân.

Tài năng và nhan sắc của “Bạch mẫu đơn” Lý Sư Sư đã khiến vua Tống Huy Tông mê đắm, ngày đêm chỉ mơ tưởng đến nàng. Thậm chí, ông còn cho đào cả một đường hầm thông từ nội cung tới phòng của nàng. Tuy nhiên, đáp lại sự chân thành nồng thắm ấy là sự hờ hững và kiêu ngạo của Lý Sư Sư.

Mời độc giả đón xem kỳ 2: Nàng kĩ nữ đẹp nhất Trung Hoa khiến hoàng đế đánh mất giang sơn vào 5h sáng Chủ nhật ngày 25.3 trên chuyên mục Giải trí!

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 514Kỳ mới nhất
Kỹ nữ tuyệt sắc bị Yến Thanh từ chối trong ”Thủy Hử”

Nàng danh kỹ đệ nhất kinh thành khiến hoàng đế Tống Huy Tông mê đắm lại bị Yến Thanh thẳng thừng từ chối.

Chia sẻ
Theo Phương Anh (Dân Việt)
Những mỹ nhân khiến hoàng đế Trung Hoa phải ôm hận ngàn năm Xem thêm
Báo lỗi nội dung