Danh ca từng làm soát vé cho Vietnam Airlines, tiết lộ bất ngờ về công việc cũ

Thứ Tư, ngày 09/06/2021 19:31 PM (GMT+7)

“Nữ hoàng sầu muộn” cũng bật mí về nghệ danh “không đụng hàng” của mình.

Nhắc đến danh ca Giao Linh, khán giả chắc chắn sẽ nghĩ ngay tới danh xưng “Nữ hoàng sầu muộn” với tiếng hát và phong cách biểu diễn trầm buồn. Theo nữ danh ca chia sẻ, thời chưa nổi tiếng, có lần chị tâm sự với một người bạn rằng nếu sau này chị đi hát thì nên lấy nghệ danh là gì, bởi vì tên thật là Sinh thì ghép vào chữ nào cũng khó nghe và không được đẹp. Bên cạnh đó, thân là phụ nữ đi hát thì lại càng cần một cái tên nghe thiện cảm với tất cả khán giả.

Danh ca từng làm soát vé cho Vietnam Airlines, tiết lộ bất ngờ về công việc cũ - 1

Danh ca Giao Linh thời xưa

Sau thời gian suy nghĩ, bạn của nữ danh ca mới nghĩ đến một người bạn có hai đứa con, một đứa tên Giao và đứa kia tên Linh. Và nghệ danh Giao Linh ra đời từ đó. “Mừng lắm, cái tên hay quá, nghe thôi mà đã thấy trong lòng êm thật êm, giống như nó nhập luôn vào người mình”, Danh ca Giao Linh bồi hồi nhớ lại. Đặc biệt hơn, cái tên này không hề đụng hàng với các nghệ sĩ khác.

Với chất giọng đặc trưng không trộn lẫn, giới nhạc sĩ thời ấy thắc mắc rằng liệu Giao Linh hát nhạc vui thì có hết buồn không? Để giải đáp khúc mắc trên, nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông mới tìm một ca khúc “vui thật vui” để nữ danh ca hát thử. Và kết quả là, dù nội dung, giai điệu cho đến ca từ đều tươi vui nhưng qua giọng ca của Giao Linh thì tất cả đều nhuốm màu buồn man mác. Từ câu chuyện ấy, danh xưng “Nữ hoàng sầu muộn” đã theo chị cho tới tận bây giờ.

Danh ca từng làm soát vé cho Vietnam Airlines, tiết lộ bất ngờ về công việc cũ - 2

Danh ca Giao Linh hiện tại

Ít ai biết, Giao Linh từng là nhân viên chính thức của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines ở vị trí kiểm soát vé. Chị cho biết thời điểm ấy chỉ mới 16 tuổi, niềm ao ước lớn nhất là kiếm thật nhiều tiền để phụ giúp cha mẹ lo cho các em ăn học. Nhờ sự giới thiệu của nhạc sĩ Ngọc An, người thầy đầu tiên của chị, giới thiệu vào làm cho Vietnam Airlines, vừa hay hãng bay này lại cần thêm ca sĩ cho ban văn nghệ. Bên cạnh việc làm hành chính, Giao Linh còn hoạt động với tư cách là ca sĩ của Vietnam Airlines. Từ dấu mốc này đã mở ra một cuộc đời huy hoàng và rực rỡ của “Nữ hoàng sầu muộn”. Chị may mắn được gặp gỡ với nhạc sĩ Thu Hồ và tiếp đó là ký kết với hãng đĩa của nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông, chính thức bước chân vào làng giải trí. 

Để có được một danh ca Giao Linh như ngày hôm nay, bên cạnh may mắn thì tài năng cùng sự cố gắng chính là những thứ góp phần giữ vững tên tuổi hơn 55 năm ca hát của Giao Linh – một tượng đài của dòng nhạc trữ tình Bolero.

“Hãy Nghe Tôi Hát” vòng thi thứ 5 với chủ đề “Danh ca Giao Linh” phát sóng lúc 21h thứ Năm ngày 10/6 trên THVL1.

Nguồn: http://danviet.vn/danh-ca-tung-lam-soat-ve-cho-vietnam-airlines-tiet-lo-bat-ngo-ve-cong-viec-cu-...

Con dâu tiết lộ cát-xê của danh ca Thanh Tuyền: ”Mẹ tôi hát event lớn phải 10 ngàn đô một show”

"Cái này tôi nói thật, nữ danh ca Thanh Tuyền đi hát show bình thường cát-xê từ 5000 tới 7000 đô một đêm" – Ngọc...

Theo Thúy Vi (Dân Việt)
sự kiện Ngôi sao ca nhạc Việt Nam
Báo lỗi nội dung