MC Diễm Quỳnh ấp ủ suốt 2 năm để làm điều đặc biệt này

Thứ Sáu, ngày 09/08/2019 12:38 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Là trưởng ban VTV6, Diễm Quỳnh cùng ê-kíp đã nuôi dưỡng ý tưởng thực hiện một chương trình hướng về thiên nhiên.

Là một MC kỳ cựu, đồng thời cũng là trưởng ban Thanh thiếu niên VTV6 của đài truyền hình Việt Nam, Diễm Quỳnh luôn ấp ủ thực hiện những dự án ý nghĩa.

MC Diễm Quỳnh ấp ủ suốt 2 năm để làm điều đặc biệt này - 1

Là người chỉ đạo sản xuất, nhà báo Diễm Quỳnh chia sẻ điều chị và ê-kíp đã đau đáu nuôi dưỡng ý định thực hiện suốt 2 năm qua. Đó chính là chương trình VTV True Concert- Thanh âm từ thiên nhiên. Diễm Quỳnh cũng bật mí, đây là năm đầu tiên thực hiện chương trình này nhưng nó sẽ là một chuỗi dự án, kéo dài trong nhiều năm.

"Chương trình sẽ  kể  một  câu  chuyện  lãng  mạn  khiến  bạn  gác  lại những bộn bề thường nhật để thư thái, lắng nghe, cảm nhận và thiết tha yêu cuộc sống” - Diễm Quỳnh chia sẻ. Không gian của chương trình được dàn dựng xoay quanh 3 hình ảnh ẩn dụ “đất, hoa và em bé”.

“Khi một em bé chào đời, một mầm cây, một sự sống vừa bắt đầu là khoảnh khắc xúc động và đẹp nhất. Và từ đó, luôn có hai người mẹ, người mẹ với dòng sữa mát lành và người mẹ thiên nhiên với nắng, mưa, vị mặn ngọt cuộc đời nuôi em bé lớn lên, trưởng thành, hướng thiện, tựa như một cây non nở hoa hướng đến mặt trời.” - Nhạc sĩ Lưu Hà An là một trong hai giám đốc âm nhạc của chương trình giải thích về việc lựa chọn 3 hình ảnh "đất, hoa, em bé".

MC Diễm Quỳnh ấp ủ suốt 2 năm để làm điều đặc biệt này - 2

Diễm Quỳnh chụp hình cùng nhóm OPlus, ca sĩ Ngọc Khuê, Phương Thanh

Những khó khăn mà Diễm Quỳnh cùng ê-kíp phải trải qua trong 2 năm cuối cùng cũng đã có thành quả. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên VTV1 diễn ra vào ngày 18/8 tới tại trung tâm Hội nghị Quốc gia, được dàn dựng công phu bởi nhạc sĩ Lưu Hà An và nhạc sĩ Thanh Phương.

Trong buổi họp báo giới thiệu về chương trình, Diễm Quỳnh nhấn mạnh những điều mới lạ ở chương trình. Nhắc tới Ngọc Khuê, người ta nhớ ngay đến Chuồn chuồn ớt. Vậy nhưng, sẽ là một Ngọc Khuê với Chuồn chuồn ớt rất khác biệt, chứ không như bản nhạc trước đây mọi người quen nghe. Sẽ không có người dẫn chương trình, cũng không ghép nối bằng các phóng sự, chương trình dành trọn thời gian cho âm nhạc và những hình ảnh gợi mở cảm xúc, khán giả sẽ tự mình cảm nhận bằng mọi giác quan.

Để làm nên màu sắc riêng mộc mạc mà bay bổng, ê kíp thực hiện đã đưa vào chương trình chất liệu dân ca của nhiều vùng đất bằng một bản mash-up Hoa thơm bướm lượn - Chuồn chuồn ớt - Tre xanh ru (quan họ Bắc Ninh), Mưa rơi (dân ca Xá), Điệu ví dặm Tình thâm (ví dặm Nghệ Tĩnh), mash-up Thênh thênh o ơi - Ru em (dân ca Xê đăng).

Điểm nhấn của chương trình là ca khúc mới được sáng tác dành riêng cho chương trình - “Bông hoa đẹp nhất” của nhạc sĩ Lưu Hà An - với giai điệu và ca từ nhẹ nhõm chất thơ “Có cánh đồng xanh/ Có nắng vàng bay/ Đã bao giờ con thấy những cánh hoa mặt trời/ Cánh hoa nhỏ xinh/ Đón ánh bình minh/ Giống như là ánh mắt lúc con chào đời...”.

Những giọng ca nổi tiếng đến từ hai miền Nam - Bắc tham gia chương trình, gồm NSƯT Thanh Lam, các ca sĩ Tùng Dương, Đoan Trang, Ngọc Khuê, Uyên Linh, nhóm OPlus, Đồng Lan, Bảo Trâm, Phương Thanh, Đinh Mạnh Ninh, Bùi Hà My, Trịnh Nhật Minh - Quán quân Giọng hát Việt nhí 2016 và vũ đoàn Arabesque.

MC Diễm Quỳnh ấp ủ suốt 2 năm để làm điều đặc biệt này - 3

Đạo diễn sân khấu Cao Trung Hiếu cùng nhóm OPlus

MC Diễm Quỳnh ấp ủ suốt 2 năm để làm điều đặc biệt này - 4

Đinh Mạnh Ninh và Phương Thanh tới dự họp báo

MC Diễm Quỳnh ấp ủ suốt 2 năm để làm điều đặc biệt này - 6

Nữ ca sĩ Bảo Trâm đang mang bầu bé thứ hai

Khách mời đặc biệt của chương trình là Ngô Hồng Quang - nghệ sĩ trẻ tài năng gắn liền với âm nhạc dân tộc, người có thể chơi được nhiều nhạc cụ và sở hữu một giọng hát đậm màu sắc dân gian. Cùng tham gia trong các tiết mục độc đáo của anh là Trung Bảo (beatbox), Hoàng Anh (sáo), Đức Minh (đàn môi)...

MC Diễm Quỳnh lần đầu xuất hiện sau sinh con thứ 2

Nữ MC nổi tiếng lần đầu xuất hiện trước công chúng sau khi sinh con gái thứ 2.

Chia sẻ
Theo An An (Dân Việt)
sự kiện MC Diễm Quỳnh
Báo lỗi nội dung