Mạnh Quỳnh đau xót, không còn nước mắt để khóc tiễn Phi Nhung

“Xin lỗi Nhung, Quỳnh đã không còn nước mắt để khóc tiễn Nhung đi”, Mạnh Quỳnh chia sẻ.

Ca sĩ Phi Nhung qua đời vào ngày 28/9, tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM, sau thời gian dài chống chọi với Covid-19, hưởng dương 51 tuổi. Thông tin khiến khán giả, nghệ sĩ trong và ngoài nước bàng hoàng, xót xa.

Trong hơn 20 năm ca hát, Phi Nhung từng song ca với nhiều nam ca sĩ nổi tiếng, song người được khán giả nhận xét kết hợp ăn ý nhất cố nghệ sĩ chính là Mạnh Quỳnh. Cả hai được khán giả phong là “cặp đôi vàng” của làng song ca, gắn bó với nhau hơn 20 năm trên sân khấu. Khi người bạn tri kỷ lâm bệnh, tại Mỹ, nam danh ca cầu nguyện mỗi ngày, chia sẻ những kỷ niệm đẹp với giọng ca “Bông điên điển”. Mạnh Quỳnh cho biết, anh không giỏi mọi mặt như Phi Nhung, nhưng anh thừa nhận mình rất giỏi khi đứng bên cạnh nữ ca sĩ trên sân khấu. Anh dùng từ “cặp đôi hoàn hảo” dành cho bản thân và Phi Nhung. 

Phi Nhung và Mạnh Quỳnh gắn bó hơn 20 năm

Phi Nhung và Mạnh Quỳnh gắn bó hơn 20 năm

Mới đây, Mạnh Quỳnh chia sẻ hình ảnh thân thiết chụp cùng Phi Nhung vào ngày 31/1 tại TP.HCM. Trong ảnh, nam ca sĩ cõng "người tình sân khấu" đi ăn trước khi anh bay về Mỹ.

“Ngủ cho ngon nha Nhung. Đừng phiền luỵ thêm trên cõi đời này nữa. Nợ kiếp nhân sinh Nhung đã trả xong rồi. Hãy về sum họp cùng mẹ và những người thân yêu của Nhung nơi cõi vĩnh hằng. Xin lỗi Nhung, Quỳnh đã không còn nước mắt để khóc tiễn Nhung đi. Lời Nhung hứa khi mình về già Quỳnh ngồi xe lăn, Nhung đẩy Quỳnh đi hát phục vụ khán giả cho trọn một đời cống hiến nghệ thuật cho người Việt Nam của mình giờ Nhung thất hứa rồi. Nhưng thôi, Quỳnh không trách Nhung đâu. Nhung đã sống quá trọn vẹn một kiếp người rồi. Mai mốt đi hát ở đâu khán giả hỏi thăm Nhung thì Quỳnh sẽ kể Nhung nghe. Còn những gì mình chưa nói hay nợ nhau thì để kiếp sau trả nha. Đi bình an nhé”, danh ca Mạnh Quỳnh chia sẻ.

Mạnh Quỳnh đau xót, không còn nước mắt để khóc tiễn Phi Nhung - 2

Ngoài ra, Mạnh Quỳnh còn tặng cho “người tình sân khấu” gắn bó 20 năm bài thơ anh tự sáng tác mang tên “Bài thơ tiễn bạn”.

“Bạn hỡi sao đành bỏ tôi đi?

Một lời không thốt buổi phân ly

Từ đây muôn nẻo đời rong ruổi

Một mình tôi bước với đơn côi!

Bạn hứa trọn đời sẽ bên tôi

Kiếp tằm ta nguyện mãi vương tơ

Bạc phơ mái tóc cùng chung bước

Dâng trọn cho đời tiếng cung thương!

Nhớ thuở xuân thời ta có đôi

Vui cười đùa cợt chẳng phiền lo

Sân khấu là nơi ta dệt mộng

Tiếng hẹn câu thề gửi trao nhau.

Thế rồi thắm thoát tuổi xuân qua

Kỷ niệm vui buồn vẫn chưa phai

Hai mươi năm chẵn tình vẫn đẹp

Cay đắng ngọt bùi “Em với Anh”

Những tưởng sông đời thế êm trôi

Cho thuyền yêu mãi cứ ra khơi

Mênh mông sóng gió phũ phàng đến

Ngăn cách thuyền xa mãi bến bờ.

Bạn hỡi sao đành bỏ tôi đi?

Cuộc đời cay nghiệt có đáng chi

Sao không quay mặt đừng bận dạ

Ta còn chan chứa cả trời yêu!

Có nói thêm nhiều bạn cũng xa

Nguyện cầu chốn ấy vẫn vui ca

Trần gian khổ hạnh tôi vẫn sống

Sống để nhìn đời bạc như vôi!

Nhang lòng tôi thắp tiễn bạn đi

Đêm này rồi mãi mãi phân ly

Cố nở nụ cười cho bớt luỵ

Sao lệ tuôn trào mắt se cay”.

Mạnh Quỳnh - Phi Nhung là cặp song ca vàng được đông đảo khán giả yêu mến

Mạnh Quỳnh - Phi Nhung là cặp song ca vàng được đông đảo khán giả yêu mến

Không chỉ là cặp đôi được yêu thích trên sân khấu, ngoài đời, Phi Nhung và Mạnh Quỳnh còn là tri kỷ thân thiết suốt 2 thập niên qua. Nam danh ca tiết lộ, anh và Phi Nhung ngọt ngào trên sân khấu vậy thôi, nhưng ngoài đời cả hai lại có nhiều quan điểm trái ngược nhau, vì vậy, dù là bạn bè thân thiết nhưng cặp đôi vẫn thường xuyên cãi cọ. Còn Phi Nhung từng khẳng định mối quan hệ giữa cô và Mạnh Quỳnh là “người yêu không bao giờ yêu, người chồng không bao giờ cưới”.

Tại Việt Nam, nghệ sĩ Việt Hương được gia đình Phi Nhung ủy quyền làm đại diện, hiện cô đang chuẩn bị các thủ tục cần thiết để chăm lo vẹn toàn cho hậu sự của ca sĩ Phi Nhung. Tại Mỹ, con gái ruột Wendy, em trai và những đồng nghiệp thân thiết cũng làm lễ cầu siêu, tiễn biệt giọng ca sinh năm 1970 lần cuối.

Di ảnh của cố ca sĩ trong lễ cầu siêu tại TP.HCM

Di ảnh của cố ca sĩ trong lễ cầu siêu tại TP.HCM

Ca sĩ Phi Nhung nhập viện điều trị Covid-19 từ ngày 19/8, tại bệnh viện Gia An 115, nhưng bệnh chuyển biến nặng nên phải chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy vào tối 26/8. Gần 1 tháng qua, nữ ca sĩ nằm điều trị tại Khoa D (hồi sức tích cực). Chủng Covid-19 mới Phi Nhung bị nhiễm gây đông máu nên cô cần lọc máu qua hệ thống máy ECMO (tim phổi nhân tạo). Dù được bác sĩ tận tình cứu chữa và dùng thuốc tốt nhất nhưng Phi Nhung không qua khỏi.

Trước khi mắc Covid-19, Phi Nhung chưa tiêm vắc xin. Cô tham gia vào một số bếp ăn từ thiện tại TP.HCM và có tiếp xúc gần với F0. Sau khi tham gia hoạt động thiện nguyện rồi trở về nhà, Phi Nhung bị cảm và chủ động đến bệnh viện kiểm tra, kết quả dương tính với Covid-19.

Nguồn: [Link nguồn]

Tỷ phú Hoàng Kiều: “Tôi đang nợ 3 tỷ USD nhưng vẫn nuôi 23 người con của Phi Nhung từ A-Z”

Tỷ phú Hoàng Kiều cam kết sẽ lo tất cả mọi mặt cho 23 người con nuôi của cố nghệ sĩ Phi Nhung.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Trai Úc ([Tên nguồn])
Phi Nhung Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN