Lý Hải "chơi lớn" cỡ nào trong "Lật mặt" phần 5?

Thứ Tư, ngày 13/01/2021 18:27 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Ra mắt trong Tết Nguyên đán, "Lật mặt: 48H" được Lý Hải đầu tư "khủng".

Ở phần phim thứ 5 của series Lật Mặt, đạo diễn Lý Hải không chỉ đầu tư con số kinh phí "khủng" mà còn “mạnh tay” mời đạo diễn đến từ Hàn Quốc đảm nhiệm vị trí cố vấn cho phần hành động trong phim. Tại Hàn Quốc, cố vấn hành động Kim Jung-min được khán giả biết đến với vai trò đạo diễn hành động của siêu phẩm phòng vé năm 2018 The Witch: Part 1. The Subversion.

Lý Hải "chơi lớn" cỡ nào trong "Lật mặt" phần 5? - 1

Đạo diễn Kim Jung-min được mời tới làm cố vấn hành động cho "Lật mặt" phần 5

Tính đến thời điểm hiện tại, Lật Mặt vẫn là thương hiệu phim dài hơi duy nhất đạt thành công rực rỡ của điện ảnh Việt. Với đứa con tinh thần mới nhất, Lý Hải quyết định "chơi lớn", cất công tìm đến chuyên gia Hàn Quốc Kim Jung-min để nâng tầm các pha hành động lên đẳng cấp mới.

Các khán giả Hàn Quốc và Việt Nam có lẽ đều biết đến tiếng vang của cú hit phòng vé năm 2018 The Witch: Part 1. The Subversion. Bộ phim từng thu hút hơn 2,5 triệu lượt xem ngay khi mở màn và được giới mộ điệu đánh giá rất cao qua hàng loạt phân cảnh hành động “đẫm máu” được sắp đặt tinh vi, độc đáo.

Tại giải thưởng điện ảnh Rồng Xanh danh giá lần thứ 39, Kim Jung-min cùng đồng sự là đạo diễn hành động kỳ cựu Park Jung-ryul đã nhận đề cử tại hạng mục Kỹ thuật cho phần chỉ đạo hành động xuất sắc trong The Witch: Part 1. The Subversion.

Lần đầu tiên đến với Việt Nam và kết hơp với đạo diễn hành động Hải Bùi, Kim Jung-min sẽ nhào nặn nên các phân đoạn chân thật, "nặng đô" như phim hành động Hàn nhưng vẫn "cộp mác" chuẩn style của Lý Hải.

Lý Hải "chơi lớn" cỡ nào trong "Lật mặt" phần 5? - 2

Lý Hải quyết định "chơi lớn", cất công tìm đến chuyên gia Hàn Quốc Kim Jung-min để nâng tầm các pha hành động trong phim

Chia sẻ về lý do gia nhập ê-kíp Lật Mặt: 48H, Kim Jung-min cho hay anh được kết nối với Lý Hải qua một nhà sản xuất Hàn Quốc. Khi đọc kịch bản phim, Kim Jung-min lập tức cảm thấy hứng thú và phần khích với những cảnh hành động kịch tính đúng sở trường và quyết định tham gia ngay vào dự án phim hứa hẹn này. "Khi gặp Lý Hải, tôi biết anh ấy là người nổi tiếng ở Việt Nam, nhưng anh ấy rất khiêm tốn. Điều này khiến tôi ngay lập tức có cảm tình với vị đạo diễn này", Kim Jung-min nhận xét.

Lý Hải "chơi lớn" cỡ nào trong "Lật mặt" phần 5? - 3

Lý Hải được đạo diễn người Hàn Quốc khen là người khiêm tốn

Thử thách lớn nhất với Kim Jung-min trong Lật Mặt: 48H không nằm ở độ phức tạp hay máu me của cảnh hành động, mà chính là kết hợp khéo léo phong cách hành động Hàn Quốc và Việt Nam trong một tác phẩm đã có sẵn thương hiệu, được đông đảo khán giả yêu mến.

"Cách làm phim hành động ở Hàn khác với Lật Mặt:48H. Khán giả Hàn ưa thích các cảnh phim tàn nhẫn, lột tả pha hành động chân thật nhất có thể. Còn ở Việt Nam, tôi cảm nhận khán giả sẽ thích phong cách hành động hoa mỹ hơn: vừa hành động, vừa tình cảm. Vì vậy, tôi và đạo diễn hành động Hải Bùi đã làm việc rất nhiều để kết hợp hài hòa giữa phong cách Hàn và Việt", Kim Jung-min cho biết. Màn thử nghiệm độc đáo này chắc chắn sẽ mang lại hiệu ứng chưa từng có trong các phần phim trước của Lật Mặt.

"Trong thời gian quay đạo diễn hành động Hải Bùi thường mang nhiều đồ ăn vặt tới phim trường, khiến tôi nghiện và tăng liền vài kí. Tôi đặc biệt nhớ hương vị của những món cơm cháy hay gà xé lá chanh", đạo diễn hành động Hàn Quốc hóm hỉnh chia sẻ thêm.

Lý Hải "chơi lớn" cỡ nào trong "Lật mặt" phần 5? - 4

Kim Jung-min và các cộng sự trên trường quay "Lật mặt"

Lần đầu tới Việt Nam và làm phim, Kim Jung-min không khỏi bất ngờ và nể phục trước độ chuyên nghiệp và tâm huyết của ê-kíp Việt. Tại Hàn Quốc, đa số diễn viên chính đều sử dụng cascadeur (diễn viên đóng thế) cho các cảnh hành động để tập trung cao độ cho mảng diễn xuất. Nhưng với Lật Mặt: 48H, dàn diễn viên chính của phim đa phần tự thực hiện những cảnh hành động khiến Kim Jung-min hết sức ngạc nhiên. "Đặc biệt, Võ Thành Tâm khiến tôi rất ấn tượng. Tâm là một diễn viên nhiệt huyết, cậu ấy luôn xem lại mỗi cảnh quay và hỏi ý kiến đoàn phim liệu như vậy đã tốt chưa. Tôi đánh giá cao tinh thần làm việc nghiêm túc cũng như sự quả cảm của Tâm khi tự mình đóng nhiều cảnh đánh nhau nguy hiểm", đạo diễn Kim tấm tắc khen ngợi.

Lý Hải "chơi lớn" cỡ nào trong "Lật mặt" phần 5? - 6

Võ Thành Tâm được đạo diễn người Hàn dành nhiều lời khen ngợi về sự chuyên nghiệp

Bên cạnh đó, tiến độ quay phim nhanh gọn cùng sự đầu tư tỉ mỉ về kỹ thuật của Lật Mặt: 48H cũng làm Kim Jung-min nể phục. "Các phim ở Hàn Quốc ngân sách sản xuất thường 3-4 triệu đô. Bộ phim The Witch tôi từng tham gia, kinh phí lên tới gần 7 tỷ Won (~ hơn 6 triệu đô). Tôi được biết, kinh phí của Lật Mặt: 48H nhỏ hơn con số này nhưng tôi rất ấn tượng khi Lật Mặt: 48H đầu tư kĩ lưỡng về thiết bị, máy quay hơn cả những phim Hàn tôi đã tham gia. Thông thường, các bộ phim làm ở Hàn Quốc chỉ dùng từ 2-3 máy quay, thì Lật Mặt:48H sử dụng nhiều máy quay và lúc nào cũng có “standee camera” (máy quay giúp giảm rung và khung hình mượt mà hơn)", ông nhận xét.

Lý Hải "chơi lớn" cỡ nào trong "Lật mặt" phần 5? - 7

Kim Jung-min ấn tượng với sự đầu tư, "chơi lớn" của Lý Hải

Trải nghiệm tham gia đoàn phim Lật Mặt: 48H còn khiến Kim Jung-min đánh giá rất cao điện ảnh Việt. Kim Jung-min chia sẻ: "Chẳng bao lâu nữa điện ảnh của các bạn sẽ phát triển như điện ảnh Hàn Quốc và thế giới. Tôi thấy các bạn nắm bắt xu hướng rất nhanh và có đầu tư trong cách làm phim. Hơn thế, khán giả Việt Nam chủ động theo dõi những bộ phim mới nhất, cập nhật nhất. Và khi con mắt của người xem được nâng tầm thì chất lượng phim cũng sẽ cao lên. Trong tương lai gần, tôi tin các bạn sẽ có nhiều tác phẩm điện ảnh có chất lượng cao và gây tiếng vang lớn".

Nguồn: http://danviet.vn/ly-hai-choi-lon-co-nao-trong-lat-mat-phan-5-50202113118282758.htm

Táo quân 2021 chính thức trở lại vào đêm 30 Tết

Phía đơn vị sản xuất chương trình "Táo quân" đã lên tiếng và hé lộ về hình ảnh hậu trường.

Chia sẻ
Theo Chi An (Dân Việt)
sự kiện Lý Hải
Báo lỗi nội dung