Vụ Á hậu nghi bị cưỡng bức đến chết: Thêm một lời khai gây sốc

Thứ Tư, ngày 13/01/2021 04:10 AM (GMT+7)

Video ở hành lang hé lộ sự thật và lời khai mới đây khiến công chúng càng yêu cầu phải đẩy nhanh tốc độ điều tra.

Vụ việc Á hậu Philippines đồng thời là nữ tiếp viên hàng không Christine Dacera được tìm thấy qua đời tại một khách sạn sau bữa tiệc đón năm mới vẫn đang được điều tra.

Vụ Á hậu nghi bị cưỡng bức đến chết: Thêm một lời khai gây sốc - 1

Christine Dacera

Mới đây danh tính những vị khách còn lại trong bữa tiệc được Cục Điều tra Quốc gia Philippines thông báo đã xác định được. Tuy nhiên, danh tính không được công bố.

Vụ Á hậu nghi bị cưỡng bức đến chết: Thêm một lời khai gây sốc - 2

Cảnh nữ tiếp viên hàng không được đưa ra khỏi phòng trên xe lăn, trong trạng thái bất tỉnh

Đồng thời video trích xuất từ CCTV tại hành lang của khách sạn đã hé lộ phần nào sự thật. Đoạn cắt từ video được chia sẻ trên truyền thông, cho thấy việc nữ tiếp viên hàng không và bạn bè đã thường xuyên di chuyển giữa hai căn phòng sát nhau, 2207 và 2209. Theo nguồn tin từ cảnh sát, Dacera là người đã đặt phòng 2209 cùng 3 người bạn của mình. Vào ngày 31/12/2020, nhóm Dacera có đặt thêm phòng 2207. Không có chuyện nhóm Dacera ở phòng 2209 không biết những người ở phòng 2207.

Thêm một tình tiết đáng chú ý được phát hiện từ camera. Vào khoảng sáng ngày 1/1/2021, Dacera đã được đưa ra khỏi phòng trên chiếc xe lăn, trong tình trạng bất tỉnh, hai chân duỗi thẳng đơ và một người phải nâng chân cô lên. Một số nghi vấn cho rằng những vết bầm tím trên chân của Dacera có thể do quá trình cô được đưa lên xe lăn.

Vụ Á hậu nghi bị cưỡng bức đến chết: Thêm một lời khai gây sốc - 4

Truyền thông địa phương lan truyền hình ảnh những vết bầm tím trên chân của Dacera

John Pascual dela Serna là một trong ba nghi phạm được thả tự do vì cảnh sát cho biết không đủ bằng chứng để kết tội. John tuyên bố một người bạn đồng hành với anh tên là Mark Anthony Rosales bị cho là đã mang theo ma túy dạng bột vào bữa tiệc. Trước đó, Rommel Galido - một người bạn thân của Dacera, tham gia trong bữa tiệc đã nói với anh về việc Mark bỏ thứ gì đó vào trong cốc của nữ tiếp viên hàng không. Hiện tại, Mark chưa xuất hiện.

Vụ Á hậu nghi bị cưỡng bức đến chết: Thêm một lời khai gây sốc - 5

Mark Anthony Rosales hiện vẫn chưa xuất hiện trước truyền thông

Việc John thừa nhận có ma túy trong bữa tiệc khiến vụ việc nhận được những quan tâm nhiều hơn từ công chúng với yêu cầu phía cơ quan điều tra phải nhanh chóng tìm ra sự thật của cái chết xảy đến với Dacera. Mẹ của nữ tiếp viên hàng không cho rằng con gái bà đã bị bỏ thuốc vào trong rượu.

Vụ Á hậu nghi bị cưỡng bức đến chết: Thêm một lời khai gây sốc - 6

Tang lễ của nữ tiếp viên hàng không được tổ chức ở quê nhà

Trước đó, cảnh sát thành phố Makati, nơi xảy ra vụ việc, đã thừa nhận có sai lầm trong công tác điều tra khi để ướp xác trước khi khám nghiệm tử thi. Điều đó khiến cho một số dấu vết đã bị xóa bỏ, làm cản trở trong việc khám nghiệm.

Cảnh sát trưởng Quốc gia Philippines đã ra lệnh điều tra nội bộ về sai sót. Theo truyền thông địa phương, kết quả khám nghiệm tử thi sẽ được công bố chính thức trong tuần này.

Mẹ của nữ tiếp viên hàng không từng lên tiếng cho biết thanh thế gia đình của 11 nghi phạm của vụ án rất có thể gây ảnh hưởng tới quá trình điều tra.

Nguồn: http://danviet.vn/vu-a-hau-nghi-bi-cuong-buc-den-chet-them-mot-loi-khai-gay-soc-502021131492945....

Vụ Á hậu nghi bị cưỡng bức: Tình tiết mới làm đảo lộn tình thế

Vụ việc thu hút chú ý của dư luận xoay quanh 11 nghi phạm nam giới bị nghi ngờ liên quan tới cái chết của nữ tiếp viên...

Theo Chi An (Dân Việt)
sự kiện Sao và scandal hậu trường đình đám