Lý do Quách Tuấn Du mặc đồ phạm nhân để hát ở trại giam

Chủ Nhật, ngày 05/05/2019 12:20 PM (GMT+7)

Con nuôi Ngọc Sơn là ca sĩ đầu tiên mặc áo phạm nhân, hát phục vụ tại trạm giam.

Sự kiện: Quách Tuấn Du

Video Quách Tuấn Du mặc đồ phạm nhân hát tại trại giam.

Tuần qua, ca sĩ Quách Tuấn Du cùng nhiều đồng nghiệp có buổi giao lưu văn nghệ tại trại giam Long Hòa, Long An.

Nam ca sĩ cho biết, đây là chương trình ca nhạc mang nhiều giá trị tinh thần cho hàng trăm phạm nhân tại đây, khuyến khích họ cải tạo tốt để mau sớm trở về với cộng đồng.

Lý do Quách Tuấn Du mặc đồ phạm nhân để hát ở trại giam - 1

Các phạm nhân vây quanh chụp ảnh cùng Quách Tuấn Du

Tham gia chương trình, con nuôi danh ca Ngọc Sơn thể hiện nhiều bản remix, khuấy động không khí. Sự gần gũi của nam ca sĩ khiến nhiều phạm nhân cởi mở, lên sân khấu ca hát, nhảy múa.

Điều đặc biệt là Quách Tuấn Du diện trang phục phạm nhân khi biểu diễn. Đây là được xem là điều cấm kỵ của nhiều nghệ sĩ vì theo họ quan niệm là việc làm không tốt, gặp xui xẻo... thậm chí là dễ gây hiểu lầm về hình ảnh.

Lý giải về việc làm này, nam ca sĩ sinh năm 1981 bộc bạch: “Có lẽ tôi là ca sĩ đầu tiên dám mặc áo phạm nhân. Tôi đi hát tại trại giam với nhiều đối tượng nam nữ, lứa tuổi khác nhau, có cả người nước ngoài nên việc mặc áo giống họ cho gần gũi, dễ mở lòng. Tôi đã xin phép giám thị về việc mặc áo phạm nhân và đã được sự đồng ý.

Tôi không ngại việc kiêng cử hay gặp chuyện không may, tôi thấy các phạm nhân có buổi tiệc âm nhạc trọn vẹn là tôi đủ hạnh phúc và mãn nguyện”.

Lý do Quách Tuấn Du mặc đồ phạm nhân để hát ở trại giam - 2

Nam ca sĩ mặc áo phạm nhân biểu diễn.

Đầu năm 2019, "Ông hoàng bolero remix” cũng đảm nhận tổ chức chương trình ca nhạc mang tên "Xuân yêu thương", tại trại giam Hiệp Phước, Tân Phước, Tiền Giang. Theo Quách Tuấn Du, trại giam nơi đây rất ít người lui tới. Các phạm nhân phải cải tạo và học tập thật tốt, các chương trình giải trí mới được tổ chức.

Tại đây, Quách Tuấn Du mang đến món quà đặc biệt là ca khúc "Tuyệt tình ca" gửi đến hơn 3.000 phạm nhân. "Đây là ca khúc mang đầy ý nghĩa nhân văn. Người viết cũng chính là tù nhân. Tôi muốn đánh vào những trái tim lẫm lỗi, giúp họ hoàn thiện bản thân", anh nói.

Quách Tuấn Du tiết lộ cực sốc: ”Bố tôi hộc máu chết vì World Cup”

Gần 1 tháng ăn ngủ cùng World Cup, bố Quách Tuấn Du không màng quan tâm sức khỏe đã khiến ông đột tử.

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Quách Tuấn Du