Lý do MC Quyền Linh liên tục vét sạch tiền giúp người nghèo khiến ai cũng xúc động

Thứ Bảy, ngày 11/12/2021 11:45 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Nam “MC Quốc dân” thừa nhận mình là người bao đồng, song anh vui với những gì mình trao đi cho các mảnh đời khó khăn.

Sự kiện: MC Quyền Linh

Trong hậu trường chương trình “Hát cho ngày mai”, MC Quyền Linh cho biết anh đã sụt 12kg sau hơn 5 tháng tham gia chống dịch Covid-19. Nhiều đêm anh cũng thức trắng vì ám ảnh khi chứng kiến những cảnh tượng đau lòng. Sau quãng thời gian đó, anh dự định dành thời gian khoảng 1-2 tháng để nghỉ ngơi và ở bên gia đình. Tuy nhiên, nam “MC quốc dân” cho biết ngay khi nhận được lời mời đồng hành cùng “Hát cho ngày mai”và biết được ý nghĩa của chương trình mang lại anh đã đồng ý tham gia.

“Khi đến với chương trình, tôi biết mình sẽ được gặp những người ở tuyến đầu chống dịch. Tôi muốn đến để nghe tại sao họ lại chấp nhận tham gia chống dịch dù biết nó rất nguy hiểm, muốn nghe họ có gặp phải chuyện gì hay không, có bị F0 hay không và đã vượt qua như thế nào? Tôi rất muốn nghe những tâm sự của họ”, MC Quyền Linh chia sẻ.

Lý do MC Quyền Linh liên tục vét sạch tiền giúp người nghèo khiến ai cũng xúc động - 1

MC Quyền Linh dẫn show “Hát cho ngày mai”

Quyền Linh cho biết, gần 20 năm nay hình ảnh của anh luôn gắn liền với những chương trình cộng đồng, từ thiện. Mỗi lần nhắc đến khán giả sẽ nhớ tới anh như một MC “của người nghèo”. Chính vì thế, Quyền Linh cho rằng những công việc của mình như là một phần trách nhiệm mà anh phải đảm đương. Nghe vậy, một khán giả đã đặt ra câu hỏi: “Anh có bao giờ thấy áp lực với danh hiệu “MC quốc dân” mà người dân phong cho mình hay không?”. Vừa nghe xong câu hỏi, nam MC bật cười cho biết chưa bao giờ anh thấy áp lực với những việc mà mình làm và không quên gửi lời cảm ơn tới khán giả vì đã ưu ái dành tặng anh danh hiệu đó.

MC Quyền Linh bộc bạch: “Từ xưa tới giờ, tôi làm thiện nguyện bằng sức lực của mình, mình có bao nhiêu làm bấy nhiêu, làm tới đâu hay tới đó, và cũng kêu gọi bạn bè tham gia. Tính của tôi là tham công, tiếc việc và cũng hơi bao đồng vì cứ thấy chỗ này, chỗ kia khó tôi lại muốn đi giúp đỡ. Làm thiện nguyện là không chỉ làm một ngày, một giờ mà là làm mãi không biết bao giờ cho hết. Tôi xác định đây là một việc làm lâu dài nên khi nào có thời gian thì tôi làm, khi nào trong túi có nhiều tiền thì làm nhiều, có ít tiền thì làm ít. Thu nhập từ công việc tôi cũng trích ra một phần để làm thiện nguyện, ví dụ tôi làm được 100 nghìn tôi sẽ dành 20 – 30 nghìn, thậm chí có những nơi khó khăn tôi có thể móc hết 100 nghìn ra để giúp đỡ”.

Nam MC chia sẻ chính những công việc làm tình nguyện đó giúp anh có thêm động lực và niềm vui sống mỗi ngày. Nếu những người được giúp đỡ thấy vui 1 nhưng Quyền Linh lại vui 10 và niềm vui đó có thể kéo dài mãi.

Lý do MC Quyền Linh liên tục vét sạch tiền giúp người nghèo khiến ai cũng xúc động - 3

Quyền Linh được mệnh danh là "MC của người nghèo"

Trong nhiều video hậu trường, các đồng nghiệp thân thiết nhiều lần hé lộ Quyền Linh là MC đắt show, giàu có nhất nhì showbiz. Từ đó, danh xưng "MC giàu nhất Việt Nam" gắn liền với nam diễn viên sinh năm 1969 suốt nhiều năm qua.

Dẫu chỉ là những câu nói vui của đồng nghiệp nhưng hoàn toàn có cơ sở khi Quyền Linh sở hữu căn biệt thự rộng lớn trị giá 21 tỷ toạ lạc ở quận 7, TP. HCM. Ngoài ra, vợ chồng anh còn nắm trong tay nhiều bất động sản và xế hộp đắt đỏ. Anh và bà xã cũng đầu tư cho 2 cô con gái học tập ở môi trường quốc tế hàng đầu với mức học phí 276 triệu đồng/năm.

MC Quyền Linh cũng nổi tiếng với lối sống giản dị, hòa đồng. Không ít lần, người hâm mộ bắt gặp nam MC đi dép tổ ong, chạy xe máy đi làm hoặc dùng bữa đơn giản chỉ có cơm nguội, dưa leo và chao.

“Tiền kiếm về bao nhiêu thì cũng chỉ ăn cơm 3 chén, mặc quần đùi áo phông bình thường, mang dép tổ ong. Cuộc đời, đến cuối cùng, chỉ cần sự thanh thản. Khi đã tìm được cho mình sự an yên, tôi không có lý do gì phải đi tìm con đường khác”, anh nói.

Nguồn: http://danviet.vn/ly-do-mc-quyen-linh-lien-tuc-vet-sach-tien-giup-nguoi-ngheo-khien-ai-cung-xuc-...

Chia sẻ
Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện MC Quyền Linh
Báo lỗi nội dung