Lý do khiến "Lights Out" là phim kinh dị hot nhất hè 2016

Sự kiện: Phim chiếu rạp

"Lights Out" là sự kết hợp của những hình ảnh máu me và màu sắc siêu nhiên ma mị.

Sau thành công của The Conjuring, tháng 7 tới đây, khán giả sẽ tiếp tục được thưởng thức thêm một siêu phẩm kinh dị nữa là James Wan. Có điều lần này, ông vua dòng phim kinh dị sẽ lui về phía sản xuất, nhường ghế đạo diễn cho một gương mặt mới toanh.

Lý do khiến "Lights Out" là phim kinh dị hot nhất hè 2016 - 1

Phim ngắn Lights Out (2013) đã nhận được vô số phản hồi tích cực từ khán giả.

Năm 2013, David F. Sandberg đang chứng tỏ anh là “James Wan thứ 2” khi có màn chào sân ấn tượng với bộ phim ngắn Lights Out. Chi phí sản xuất gần như chỉ là con số 0 và cũng chẳng có lấy một câu thoại nhưng phim lại gây ám ảnh bởi cách kể chuyện chân thật của vị đạo diễn trẻ này. Nỗi sợ vô hình khiến nhiều người phải mở đèn khi ngủ được David mang lên màn ảnh. Chúng ta bắt gặp lại chính mình trong tác phẩm.

Phim ngắn Lights Out là một câu chuyện ma mị được diễn đạt súc tích và đầy ám thị. Sau khi xem xong tác phẩm, liệu rằng bao nhiêu người sẽ không nghĩ đến cảnh tượng mình rơi hoàn cảnh của nhân vật chính?  

Lý do khiến "Lights Out" là phim kinh dị hot nhất hè 2016 - 2

Ngoài Lights Out, James Wan còn tin tưởng giao cho David F. Sandberg đạo diễn Annabelle 2.

Trong một lần phỏng vấn với tạp chí Times, đạo diễn James Wan đã tiết lộ lý do khiến anh gật đầu ngồi vào ghế nhà sản xuất Lights Out. “Ông hoàng kinh dị” cho biết khi gặp gỡ David F. Sandberg, anh đã ngay lập tức nhận ra đây là một chàng trai tài năng.

“Tôi bắt gặp bóng dáng của mình ngày còn trẻ trong anh ta. Năng động, sáng tạo, luôn tìm tòi góc quay mới và cháy hết mình bởi chẳng có gì để mất cả. Anh ta đã làm nhiều việc mà tôi từng làm trong quá khứ” – James Wan chia sẻ về đạo diễn của Lights Out.

Lý do khiến "Lights Out" là phim kinh dị hot nhất hè 2016 - 3

Một ảnh trong phân đoạn Grabriel (thủ vai Martin) cầm ngọn nến (mô tả bên dưới)

Song song đó, David F. Sandberg cũng cho biết anh đã chịu ảnh hưởng rất nhiều từ phong cách của James Wan trong tác phẩm điện ảnh đầu tay của mình.  Trong kịch bản, có một phân đoạn cậu bé Grabriel cầm ngọn nến trên tay giữa màn đêm tối tăm. David muốn dàn dựng cảnh này chỉ với đúng một nguồn sáng duy nhất là ngọn nến.

Quyết định này đã vấp phải sự phản đối của nhiều thành viên trong đoàn. Mọi người cho rằng điều này là bất khả thi. Nhưng sau đó, vào ngày thực hiện cảnh quay, James Wan đã có mặt trên phim trường và tán đồng với ý kiến của David. Cả hai dường như là “những tư tưởng lớn gặp nhau”.

Lý do khiến "Lights Out" là phim kinh dị hot nhất hè 2016 - 4

Hai chị em Rebecca và Martin phải đối đầu cùng một thực thể bí ẩn xuất hiện mỗi khi ánh đèn vụt tắt.

Lights Out là sự kết hợp của những hình ảnh máu me mang phong cách Saw (2004) và màu sắc siêu nhiên ma mị của series InsidiousThe Conjuring. Tác phẩm dung hòa được cả hai thể loại supernatural (tâm linh) và slasher (chứa nhiều khung hình bạo lực). Tập trung khai khác vào những nỗi sợ quen thuộc của mọi người, Lights Out gần gũi mà rất đỗi đáng sợ.

Những mẫu hình mannequin đáng ngờ, sinh vật bí ẩn trong bóng tối, người bạn ma quái được tạo ra từ trí tưởng tượng những ngày ấu thơ,... tất cả cùng cô đọng trong cuốn phim kinh dị tiềm năng, nặng “đô” cả về thị giác lẫn tinh thần này.

Lý do khiến "Lights Out" là phim kinh dị hot nhất hè 2016 - 5

Bạo liệt và rùng rợn, David F. Sandberg đang chứng tỏ triển vọng của mình ở bộ phim chạm ngõ màn ảnh rộng của anh

James Wan chỉ với tác phẩm điện ảnh đầu tay Saw (Lưỡi cưa) được chuyển thể từ phim ngắn cùng tên của ông đã thu về hết toàn bộ ánh hào quang của dòng phim kinh dị trong năm 2004. Và dường như với Lights Out, David F. Sandberg đang tham vọng lặp lại lịch sử của “sư phụ” mình.

Chia sẻ
Theo Yên Chi (Dân Việt)
Phim chiếu rạp Xem thêm
Báo lỗi nội dung