Lưu Diệc Phi bị vượt mặt

Sohu cho rằng đã rất lâu rồi màn ảnh nhỏ Hoa ngữ mới có một nhân tố mới cuốn hút, tiến bộ nhanh như Vương Tinh Việt.

Theo Sohu những ngày gần đây trên bảng xếp hạng chỉ số truyền thông Vlinkage, tên của Vương Tinh Việt đã vượt qua hai đàn chị là Lưu Diệc Phi và Ngô Cẩn Ngôn, đứng đầu trong số các diễn viên có phim đang chiếu. Nguồn tin khẳng định đây là đánh giá chính xác cho sức hút khổng lồ mà Vương Tinh Việt đang có sau thành công của phim cổ trang Mặc vũ vân gian.

Một bước trở thành ngôi sao đứng đầu nhóm nam diễn viên trẻ 10X

Bộ phim cổ trang Mặc vũ vân gian được đánh giá là ngựa ô của màn ảnh Hoa ngữ 2024. Ngoại trừ nữ chính Ngô Cẩn Ngôn, dàn diễn viên trong phim chưa có nhiều tên tuổi. Bên cạnh đó, biên kịch Vu Chính cũng thất bại trong nhiều tác phẩm gần đây. Do đó, trước khi ra mắt, Mặc vũ vân gian không được đánh giá cao như Câu chuyện hoa hồng của Lưu Diệc Phi.

Thế nhưng, khi hai phim cùng lên sóng, Mặc vũ vân gian có phần lấn lướt cả về lượt xem và các chỉ số truyền thông. Đặc biệt, Vương Tinh Việt là ngôi sao trẻ với lượng người theo dõi ít ỏi nhưng đã vượt lên so với "thần tiên tỷ tỷ", có điểm Vinkage là 9.06.

Vương Tinh Việt trở thành nam thần cổ trang thế hệ mới với ngoại hình tuấn tú, diễn xuất tự nhiên đa dạng có chiều sâu.

Mặc vũ vân gian là phim có nội dung về hành trình báo thù của nữ chính Tiết Phương Phỉ (Ngô Cẩn Ngôn), nam chính Tiêu Hoành (Vương Tinh Việt) là người biết được thân thế của cô và trợ giúp cô. Đất diễn của Vương Tinh Việt không nhiều, tuy nhiên mỗi lần xuất hiện, ngôi sao sinh năm 2002 lại khiến khán giả thích thú, cuốn theo từng cảnh quay.

Vương Tinh Việt được đánh giá là có gương mặt đẹp, đôi mắt phượng quyến rũ. Dù anh trông chững chạc hơn tuổi nhưng điều này góp phần thu hẹp khoảng tác tuổi tác giữa nam diễn viên và đàn chị Ngô Cẩn Ngôn, khi Ngô Cẩn Ngôn hơn anh tới 12 tuổi. Nhờ đó, cả hai trông rất đẹp đôi bên nhau.

Vương Tinh Việt được đánh giá cao trong việc thể hiện những phân đoạn chuyển biến cảm xúc. Phim Mặc vũ vân gian thường quay cận mặt, yêu cầu diễn viên phải nắm vững các vi biểu cảm. Chính nhờ khả năng diễn xuất tốt mà nhân vật Túc Quốc công Tiêu Hoành được thể hiện sống động. Ví dụ khi Tiêu Hoành biết được thân thế của nữ chính nhưng vẫn trêu đùa cô, hay khi nam chính lo lắng cho nữ chính nhưng phải giữ vẻ ngoài lạnh lùng.

Nhân vật Tiêu Hoành không có nhiều đất diễn nhưng vẫn là vai thu hút nhất phim.

Theo Sohu, nhờ vai diễn Tiêu Hoàng, chỉ trong 7 ngày, Vương Tinh Việt tăng hơn 500.000 lượt theo dõi. Nhiều hình ảnh của nam diễn viên như cảnh ngậm ngọc, cách bước đi theo bộ pháp Tứ Phương Bộ, phong thái cử chỉ chuẩn nhân vật cổ đại đều trở thành chủ đề nóng được bàn luận nhiều trên các trang mạng xã hội xứ Trung. Vương Tinh Việt ngay lập tức bước vào hàng ngũ sao 10X tiềm năng nhất của giới giải trí Hoa ngữ.

Tiền đồ vô lượng

Bên cạnh đó, truyền thông Trung Quốc còn đánh giá cao Vương Tinh Việt ở tinh thần cầu tiến, luôn đa dạng hóa vai diễn không bị trùng lặp. Trong Châu sinh như cố, anh đóng vai phản diện Lưu Tử Hành đã ra lệnh chém đầu nam chính nhằm cướp lại nữ chính. Trong Ninh an như mộng, Vương Tinh Việt vào vai Trương Già, một nhân vật sống nghiêm túc đạo đức thanh cao, là người mà nữ chính Bạch Lộc yêu mến ngưỡng mộ suốt cuộc đời. Trong phim này, vai diễn của Vương Tinh Việt còn nổi bật và được yêu thích hơn cả nam chính Trương Lăng Hách.

Vương Tinh Việt được đẩy lên đảm nhiệm vai nam chính trong Vi hữu ám hương lai, anh vào vai Trọng Khê Ngọ si tình, dịu dàng. Đến Túc Quốc công Tiêu Hoành cũng là vai hết lòng vì nữ chính nhưng Vương Tinh Việt khéo léo thêm các nét tính cách khác như miệng dẻo thích trêu đùa, hay ghen, tính tình quyết liệt hơn giúp vai diễn khác lạ, tách biệt với Trọng Khê Ngọ. Có thể nói, tuổi đời còn trẻ nhưng Vương Tinh Việt diễn giải nhân vật khá tinh tế, sâu sắc, chính xác.

Theo Sohu, Vương Tinh Việt được đánh giá là ngôi sao có nhiều ưu thế phát triển trong giới giải trí. Nam diễn viên sinh năm 2002, 15 tuổi đã đỗ vào Học viện Hý kịch Trung ương (Trung Hý). Hiện tại, anh là nghệ sĩ được lăng xê của công ty Hoan Ngu Ảnh thị của biên kịch Vu Chính. Vu Chính rất mát tay trong việc sản xuất phim để o bế "gà cưng".

Vương Tinh Việt không ngại thử thách.

Vương Tinh Việt không ngại thử thách.

Bên cạnh đó, Vương Tinh Việt có ưu điểm là đôi mắt biết diễn, giọng thoại hay, phong thái dáng điệu rất hợp đóng cổ trang. Nam diễn viên tuổi đời còn trẻ, có thể đa dạng hóa vai diễn, nhiều cơ hội để thử nghiệm.

Ngoài ra, Vương Tinh Việt còn được khen ngợi là nghệ sĩ có EQ cao, biết cách giao tiếp với người hâm mộ, đồng thời có sự duyên dáng hài hước khi tham gia show giải trí. Do đó, dù mới chỉ nổi tiếng, Vương Tinh Việt đã liên tục có nhiều hoạt động nghệ thuật.

Bước đường sự nghiệp của Vương Tinh Việt cũng được đánh giá là chậm nhưng chắc. Anh không ngay lập tức thủ vai nam chính như Vương Hạc Đệ hay Trương Lăng Hách mà chịu khó đóng vai phụ. Kể cả những vai không có nhiều đất diễn, Vương Tinh Việt cũng chuẩn bị khá kỹ lưỡng, xây dựng nhân vật có màu sắc riêng. Không ít lần, nam diễn viên trẻ lấn lướt cả nam chính.

Vương Tinh Việt thuộc lứa 10X nhưng đã có sự nghiệp ấn tượng.

Vương Tinh Việt thuộc lứa 10X nhưng đã có sự nghiệp ấn tượng.

"Trong dàn diễn viên trẻ hiện nay thì tôi ấn tượng nhất với Vương Tinh Việt, tuy còn trẻ song khí chất rất trưởng thành nam tính, diễn xuất ổn và tiến bộ từng ngày. Có thể nói cậu ấy có tiền đồ xán lạn và rất tiềm năng", "Vương Tinh Việt Việt thực sự là diễn viên có tài. Tôi không thấy những bóng dáng trùng lặp nhau ở các vai diễn. Dù trang phục nghèo nàn, thậm chí khá giống nhau nhưng thần thái, ánh mắt, tiểu tiết diễn xuất cho thấy cậu ấy thực sự nhập tâm vào nhân vật", "Vương Tinh Việt biết khống chế biểu cảm và kiểm soát ánh mắt, cũng tạo ra được sự trải đời nếu cần nên diễn với các chị vẫn ngon lành". Rất dễ tìm thấy những lời khen ngợi diễn xuất của Vương Tinh Việt sau Mặc vũ vân gian.

Nguồn: [Link nguồn]

Một số ý kiến tỏ ý chê cảnh “khóa môi” của nữ chính với tình đầu quá nhiều tới mức bội thực nhưng đây cũng là chủ đích của biên kịch.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Vũ ([Tên nguồn])
Lưu Diệc Phi Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN