Loạt phim Fast & Furious đã phá 520 triệu USD các loại ô tô

Để phục vụ khán giả với các màn hành động và cháy nổ hoành tráng, những nhà làm phim Hollywood không tiếc tiền đầu tư xe thật cho cảnh phá hủy thêm phần sống động.

Loạt phim Fast & Furious đã phá 520 triệu USD các loại ô tô - 1

Theo Insure The Gap - hãng bảo hiểm của Anh - thì chi phí thiệt hại mà 7 tập phim bom tấn “Fast & Furious” gây ra lên tới 520 triệu USD (11,8 nghìn tỷ đồng). Phần lớn trong số này đến từ việc phá hủy hay làm hỏng các tòa nhà, cũng như những chiếc ô tô trong quá trình làm phim. 169 chiếc xe tầm phổ thông bị hỏng và 142 chiếc bị phá hủy hoàn toàn. Đặc biệt, 37 chiếc siêu xe cũng bị phá hủy, đắt giá nhất là siêu xe Lykan Hypersport của hãng W Motors, giá trị ước tính 3,4 triệu USD.

Loạt phim Fast & Furious đã phá 520 triệu USD các loại ô tô - 2

Siêu xe hàng hiếm, chỉ có 7 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới, cũng không được các nhà làm phim "buông tha"

Trong khi các nhân vật phản diện chỉ “đóng góp” khoảng 194 triệu USD tàn phá, thì phần lớn thiệt hại được gây ra bởi những nhân vật thuộc phe chính nghĩa trong serie phim bom tấn này, với khoảng 325 triệu USD. 

“The Fast and the Furious: Tokyo Drift” (2009) gây ra ít thiệt hại hơn vì tập trung vào những màn đua xe đường phố thay vì cháy nổ. Nhưng từ “Fast Five” (2011) trở đi, những con số lại tăng vọt khi các đạo diễn ưa thích các cảnh hành động bom tấn. Và càng lúc càng có nhiều cảnh rượt đuổi tốc độ, cũng như phá hủy (thả rơi xe hơi từ máy bay), tập sau cố vượt tập trước về độ hoành tráng.

Loạt phim Fast & Furious đã phá 520 triệu USD các loại ô tô - 3

Thú vị hơn, theo tính toán chi li của Insure The Gap thì nhân vật Deckard Shaw (tài tử Jason Statham đảm nhiệm) phá nhiều nhất với số tiền ước tính tới 185 triệu USD dù đến nay mới chỉ góp mặt trong một tập là “Furious 7” (2015).

Phần mới nhất “The Fate of the Furious” có kinh phí hơn 200 triệu USD, phô diễn hàng loạt pha cháy nổ với hơn 50 xe hơi bị phá nát chỉ trong trailer đầu tiên. Dự kiến, phần 8 này sẽ ra rạp tại Mỹ vào ngày 14/4. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vũ Thạch ([Tên nguồn])
Fast and Furious Xem thêm
Báo lỗi nội dung