Lộ ảnh Lâm Vỹ Dạ làm Bắc Đẩu trong “Táo quân 2021”, dân mạng hốt hoảng: “Công Lý đâu?”

Thứ Tư, ngày 27/01/2021 12:57 PM (GMT+7)

Lâm Vỹ Dạ sẽ thay thế Công Lý?

Nhắc đến NSND Công Lý, chắc chắn khán giả sẽ không thể quên được hình ảnh “Cô Đẩu” – một nhân vật đanh đá, chua ngoa trong chương trình “Táo quân – Gặp nhau cuối năm”. Đây cũng là nhân vật mà Công Lý đã gắn bó trong suốt 18 năm qua, thậm chí còn gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả hơn cả nhiều vai diễn trong phim truyền hình, chính kịch của anh.

Lộ ảnh Lâm Vỹ Dạ làm Bắc Đẩu trong “Táo quân 2021”, dân mạng hốt hoảng: “Công Lý đâu?” - 1

Từ thuở ban đầu, Công Lý chưa được trang điểm, ăn vận điệu đà, nhưng chỉ qua diễn xuất, lời thoại dí dỏm, anh đã được khán giả yêu thích và mặc định gọi là “Cô Đẩu”. Sau 18 năm, “Cô Đẩu” không chỉ trở thành thương hiệu của Công Lý mà còn được xem như “đặc sản” của chương trình “Gặp nhau cuối năm”. 

Sau 1 năm ngừng sản xuất, “Táo Quân” trở lại trở thành chủ đề được khán giả đặc biệt quan tâm. Mới đây, chương trình đã diễn ra buổi ghi hình đầu tiên ở Cung Văn Hóa Hữu Nghị Việt Xô (Hà Nội). Một điểm nhấn đặc biệt trong “Táo Quân 2021” chính là sự xuất hiện của diễn viên Lâm Vỹ Dạ trong tạo hình Bắc Đẩu.

Lộ ảnh Lâm Vỹ Dạ làm Bắc Đẩu trong “Táo quân 2021”, dân mạng hốt hoảng: “Công Lý đâu?” - 2

Tạo hình của mỹ nhân hài miền Nam ngay lập tức được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, khiến dân mạng không khỏi hoang mang. Vì trước đó, hình ảnh NSND Công Lý tập “Táo Quân” đã được các đồng nghiệp Chí Trung, Vân Dung cập nhật đều đặn trên trang cá nhân. Người hâm mộ thi nhau bình luận tới tấp: “Chị Đẩu của tôi là chú Công Lý”, “Sao lại như vậy?”, “Finding Công Lý”, “Trả lại Cô Đẩu Công Lý cho tôi”...

Lộ ảnh Lâm Vỹ Dạ làm Bắc Đẩu trong “Táo quân 2021”, dân mạng hốt hoảng: “Công Lý đâu?” - 3

Tuy nhiên, theo bật mí từ chương trình, hóa ra vai của Lâm Vỹ Dạ là một phiên bản Bắc Đẩu hiện đại thời 4.0. Nữ diễn viên hài sẽ có những màn tung hứng ăn ý cùng các đồng nghiệp trên sân khấu “Táo Quân”. Đây là một vai diễn tạo điểm nhấn với nhiều câu nói bắt kịp xu hướng của giới trẻ trong năm vừa qua.

Lộ ảnh Lâm Vỹ Dạ làm Bắc Đẩu trong “Táo quân 2021”, dân mạng hốt hoảng: “Công Lý đâu?” - 4

Ba nhân vật chủ chốt của thiên đình vẫn là Ngọc Hoàng (Quốc Khánh), Nam Tào (Xuân Bắc) và Bắc Đẩu (Công Lý). Nhạc sĩ Tiến Minh hóa thân thành Thiên Lôi, nhưng lần này, anh không cầm búa. Bốn Táo đại diện năm nay là Táo Y tế (Vân Dung), Táo Giáo dục (Chí Trung), Táo Kinh tế (Quang Thắng) và Táo Xã hội (Tự Long). Ngoài ra, bộ ba Duy Nam, Trung Ruồi và Mạnh Dũng đóng vai những nhân tố mới của thiên đình.

Vẫn như thường lệ, những câu chuyện của các Táo mang lại nhiều tiếng cười hài hước, sâu cay cho khán giả. Như dự đoán, “Táo Quân 2021” nhắc nhiều đến đại dịch COVID-19, từ đó nêu bật được những thành tựu y tế, giáo dục, xã hội và kinh tế. Điển hình như việc các y bác sĩ làm việc ngày đêm chống dịch, ngành giáo dục vẫn làm việc không ngừng, kinh tế vẫn tăng trưởng trong dịch...

Chia sẻ sau chương trình, một số khán giả bày tỏ niềm yêu thích đối với sự đổi mới của “Táo Quân 2021”. Một dân mạng chia sẻ ý kiến: “Dẫu biết các cô chú kì cựu là cái linh hồn của Táo Quân, nhưng để lớp trẻ tiếp nối từ từ cũng là một điều hiển nhiên sẽ xảy ra thôi. Nghệ thuật chú trọng sự kế thừa mà. Có Táo xem là vui rồi”.

NSND Công Lý hiện tại là Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội. Với lối diễn tưng tửng”, “đanh đá hết phần thiên hạ” trong vai cô Đẩu ở “Táo Quân”, Công Lý đã tạo nên một thương hiệu riêng khó lòng có thể thay thế. Mới đây, NSND đã tổ chức đám cưới với bạn gái lâu năm.

Nguồn: http://danviet.vn/lo-anh-lam-vy-da-lam-bac-dau-trong-tao-quan-2021-dan-mang-hot-hoang-cong-ly-da...

Hoài Linh, Trấn Thành 5 lần 7 lượt lỡ hẹn Táo Quân vì lý do này

Nghệ sĩ Hoài Linh là người nhận được nhiều lời mời từ BTC chương trình Táo Quân nhất nhưng đều bỏ lỡ.

Theo Thuý Vi (Dân Việt)
sự kiện Táo quân 2021