Leonardo DiCaprio thắng giải lớn tại 'Quả cầu vàng 2016'

Thứ Hai, ngày 11/01/2016 10:28 AM (GMT+7)

Lễ trao giải Quả cầu vàng 2016, tài tử Leonardo DiCaprio trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông.

Sự kiện: Quả cầu vàng

Quả cầu vàng là giải thưởng của Hiệp hội báo chí nước ngoài ở Hollywood trao hàng năm cho các cống hiến xuất sắc trong ngành kỹ nghệ giải trí, cả ở Hoa Kỳ lẫn nước ngoài. Thông thường, Quả cầu vàng sẽ được trao trước Oscar một tháng và là giải thưởng điện ảnh danh giá thứ 2 của nước Mỹ trao cho các tác phẩm điện ảnh trong một năm.

Vào ngày 10.1 theo giờ địa phương, lễ trao giải Quả cầu vàng đã được tổ chức tại Beverly Hilton, Los Angeles. 

Leonardo DiCaprio thắng giải lớn tại 'Quả cầu vàng 2016' - 1

Leonardo DiCaprio đã có được giải thưởng Nam chính xuất sắc nhất của Quả cầu vàng

Nam diễn viên Leonardo DiCaprio trở thành tâm điểm chú ý của lễ trao giải Quả cầu vàng năm nay khi nằm trong danh sách đề cử Nam chính xuất sắc nhất của phim chính kịch, cùng với Michael Fassbender của Steve Jobs, Bryan Cranston trong Trumbo và đặc biệt là Eddie Redmayne của The Danish Girl. Kết quả cuối cùng, tài tử 41 tuổi Leonardo DiCaprio đã trở thành chủ nhân của giải thưởng này với rất nhiều nỗ lực cùng bộ phim The Revenant.

Leonardo DiCaprio thắng giải lớn tại 'Quả cầu vàng 2016' - 2

Bộ phim "The Revenant" cũng đã có danh hiệu quan trọng nhất

The Revenant cũng giành luôn giải thưởng quan trọng nhất của Quả cầu vàng 2016 - Phim chính kịch xuất sắc nhất. Đạo diễn của bộ phim Alejandro G. Inarritu cũng giành luôn giải thưởng đạo diễn xuất sắc nhất.

Phim hài kịch xuất sắc nhất thuộc về The Martian (Người trở về từ sao Hỏa), nam diễn viên Matt Damon cũng được trao danh hiệu nam chính xuất sắc nhất thể loại hài kịch cho vai diễn nhà sinh vật học lạc giữa sao Hỏa trong The Martian.

Leonardo DiCaprio thắng giải lớn tại 'Quả cầu vàng 2016' - 3

Nữ diễn viên Brie Larson giành giải nữ chính xuất sắc nhất dòng phim chính kịch.

Brie Larson của Room giành giải thưởng nữ chính xuất sắc nhất dòng phim chính kịch trong khi đó, "cô gái vàng" của Hollywood Jennifer Lawrence đã mang về cho mình thêm danh hiệu nữ chính xuất sắc nhất thể loại hài kịch với Joy.

Leonardo DiCaprio thắng giải lớn tại 'Quả cầu vàng 2016' - 4

Nam diễn viên Sylvester Stallone đã có giải Quả cầu vàng đầu tiên trong đời

Với ngôi sao cơ bắp Sylvester Stallone, hôm nay có lẽ là ngày vui nhất trong cuộc đời anh với giải thưởng nam phụ xuất sắc nhất - giải Quả cầu vàng đầu tiên Sylvester Stallone nhận được trong sự nghiệp 40 năm đóng phim của mình. Nữ phụ xuất sắc nhất là nữ diễn viên Kate Winslet trong Steve Jobs.

Leonardo DiCaprio thắng giải lớn tại 'Quả cầu vàng 2016' - 5

 Kate Winslet là nữ phụ xuất sắc nhất.

Lady Gaga cũng gây chú ý trong lễ trao giải Quả cầu vàng năm nay với danh hiệu Nữ diễn viên chính xuất sắc trong loạt phim truyền hình kinh dị American Horror Story: Hotel. Vai diễn đầu tay của Lady Gaga bất ngờ nhận được sự công nhận từ phía các nhà phê bình mà giải thưởng Quả cầu vàng là một minh chứng. Phát biểu khi nhận giải thưởng, Lady Gaga cho biết: "Tôi đã muốn làm diễn viên trước khi trở thành ca sĩ, tuy nhiên âm nhạc lại đến với tôi trước".

Leonardo DiCaprio thắng giải lớn tại 'Quả cầu vàng 2016' - 6

Lady Gaga nhận giải thưởng cho vai diễn đầu tay

Khoảnh khắc hài hước đã diễn ra trong lễ trao giải khi Lady Gaga bước lên sân khấu nhận giải thưởng đã vô tình vướng phải tay của Leonardo DiCaprio. Nam diễn viên đã vô cùng giật mình khi Lady Gaga bước qua và chạm phải tay anh. Khoảnh khắc này đã bị ống kính truyền hình ghi lại được và được chia sẻ hàng triệu lượt trên internet.

Leonardo DiCaprio thắng giải lớn tại 'Quả cầu vàng 2016' - 7

Nam diễn viên Jon Hamm đã dành chiến thắng cùng "Mad Men".

Ngoài ra, các giải thưởng phụ của Quả cầu vàng cũng đã được trao. Nam diễn viên xuất sắc nhất phim truyền hình được trao cho nam diễn viên Jon Hamm (Mad Men); nam diễn viên phụ phim truyền hình là Christian Slater (Mr. Robot). Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất phim truyền hình là Rachel Bloom (My Crazy Ex-Girlfriend);  Nữ diễn viên phụ xuất sắc phim truyền hình là Maura Tierney (The Affair).

Phim truyền hình xuất sắc nhất được trao cho Mozart in the Jungle; Wolf Hall bất ngờ vượt qua American Horror Story: Hotel để trở thành phim truyền hình dài tập xuất sắc nhất.

Leonardo DiCaprio thắng giải lớn tại 'Quả cầu vàng 2016' - 8

Sam Smith cùng giải thưởng ca khúc nhạc phim xuất sắc nhất

Nhạc phim xuất sắc nhất thuộc về bộ phim The Hateful Eight. Sam Smith cùng ca khúc Writing’s on the Wall trong bộ phim James Bond - Spectre giành giải thưởng ca khúc trong phim xuất sắc nhất.

Inside Out trở thành phim hoạt hình xuất sắc nhất, còn bộ phim của Hungary Son of Saul nhận giải thưởng phim nước ngoài xuất sắc nhất.

Theo Yên Chi (Theo THR) (danviet.vn)
sự kiện Quả cầu vàng