Lê Phương hát cải lương với thí sinh khuyết tật gây xúc động

Chủ Nhật, ngày 05/02/2017 12:25 PM (GMT+7)

Lê Phương và Lê Minh Chí gây xúc động với vở cải lương "Sông dài" ở "Đường đến danh ca vọng cổ".

Tối 4.2, tập 12 của Đường đến danh ca vọng cổ đã lên sóng vòng Chuyển thể phim trên kênh HTVC Thuần Việt. 

Ở vòng thi này, những tác phẩm điện ảnh kinh điển, những bộ phim truyền hình nổi tiếng sẽ được lồng ghép vào từng tiết mục dự thi của mỗi thí sinh.

Đây là chủ đề vô cùng hấp dẫn mà chưa có chương trình nào có sự kết hợp hai bộ môn nghệ thuật tưởng chừng không liên quan này lại với nhau. Gây xúc động nhất trong tập 12 là phần thi của Lê Minh Chí đội HLV Thoại Mỹ. 

Lê Phương hát cải lương với thí sinh khuyết tật gây xúc động - 1

Lê Minh Chí là thí sinh gây ấn tượng nhất tập 12

Anh chàng có đôi chân tật nguyền Lê Minh Chí vào vai nhân vật Niễng trong tác phẩm điển ảnh Sông Dài đậm tính nhân văn. Tiết mục này có sự hỗ trợ của NSƯT Quỳnh Hương và diễn viên Lê Phương. 

Lê Phương vào vai Lượm, một cô gái mù ở quê yêu Niễng. Cô được lên Sài Gòn để chữa mắt nhưng chính vì vậy cũng là lúc cô và Niễng phải chia tay nhau. Niễng không thể vượt qua được mặc cảm xấu xí, tật nguyền của mình.

Lê Phương diễn và hát cải lương quá ngọt khiến khán giả không khỏi bất ngờ. Bên cạnh đó, Lê Minh Chí cũng lấy nước mắt của khán giả bởi nét diễn quá chân thật.

Lê Phương hát cải lương với thí sinh khuyết tật gây xúc động - 2

Lê Phương gây bất ngờ khi hát cải lương quá ngọt ngào

Phần thể hiện của anh đã khiến cho các HLV không kiềm nén được cảm xúc, đặc biệt là HLV Thoại Mỹ. Điều đặc biệt, người viết nên kịch bản của tiết mục này chính là HLV Thoại Mỹ.

Chị đã gặp khó khăn khi tìm một kịch bản phù hợp với học trò và bản thân chị luôn trăn trở làm sao để cho Lê Minh Chí tỏa sáng nhất có thể. Chị bày tỏ sự hài lòng khi Minh Chí đã thể hiện rất tốt.

Lê Phương hát cải lương với thí sinh khuyết tật gây xúc động - 3

Thoại Mỹ xúc động trước tiết mục của học trò cưng

HLV Ngọc Huyền bày tỏ sự cảm phục khi sức khỏe của Lê Minh Chí khá yếu nhưng anh đã cố gắng nhập vai để truyền tải được nội dung của một tác phẩm dài trên sân khấu. Nếu như ở vòng trước anh chỉ ngồi yên và hát thì vòng này Lê Minh Chí đã vận dụng tình yêu, sức lực và giọng hát để mang đến một phần thể hiện đầy xúc động.

HLV Kim Tử Long cho rằng nếu Lê Minh Chí có sức khỏe tốt thì tác phẩm Sông Dài sẽ được trọn vẹn hơn vì đoạn xuống câu vọng cổ của anh có phần bị rè và non. Tuy vậy, anh cũng dành lời thán phục cho anh chàng này vì đã hoàn thành được vai diễn khá tốt.

Video tiết mục của Lê Minh Chí và Lê Phương

Theo Linh Võ (Dân Việt)

sự kiện Kim Tử Long