Bom tấn đoạt Cành cọ vàng "Ký sinh trùng" thu 15 tỷ đồng sau 3 ngày ở VN

Thứ Ba, ngày 25/06/2019 07:37 AM (GMT+7)

"Cơn sốt" của bộ phim đoạt giải Cành Cọ Vàng năm nay không chỉ xuất hiện tại nước sở tại.

Sau cuối tuần khởi chiếu đầu tiên, Ký Sinh Trùng (tựa tiếng Anh: Parasite) đã thu về gần 15 tỷ đồng, chính thức trở thành phim Hàn Quốc có doanh thu mở màn cao nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm này.

Bom tấn đoạt Cành cọ vàng "Ký sinh trùng" thu 15 tỷ đồng sau 3 ngày ở VN - 1

Dàn diễn viên chính trong phim bị che dải băng trên mắt gây tò mò

Ngay sau khi lập kỷ lục là phim Hàn có doanh thu sneakshow cao nhất Việt Nam dù chỉ chiếu sớm trong 1 buổi tối, Ký Sinh Trùng tiếp tục gây bão phòng vé Việt khi chính thức ra rạp từ ngày 21.06.

Chỉ sau 3 ngày đầu khởi chiếu, bộ phim đã thu hút gần 200 nghìn lượt khán giả, thu về gần 15 tỷ đồng, chính thức trở thành phim Hàn có doanh thu cao nhất sau cuối tuần đầu tiên khởi chiếu tại Việt Nam. Thành tích này càng đáng ghi nhận trong bối cảnh bộ phim phải cạnh tranh với nhiều bom tấn khác cùng thời điểm.

Không chỉ khiến các rạp chiếu phải liên tục tăng cả trăm suất chiếu mỗi ngày, Ký Sinh Trùng còn trở thành đề tài nóng hổi trên mạng xã hội. Những tình tiết “xoắn não” đầy ẩn dụ trong phim liên tục được đưa ra bàn luận, vô số những giả thiết đã được cư dân mạng phân tích để hiểu rõ về phim.

Chính bởi Ký Sinh Trùng mang nhiều tầng ý nghĩa nên nhiều khán giả còn quả quyết “nhất định phải xem lần 2, lần 3” mới hiểu hết. Một điểm thú vị là cũng vì Ký Sinh Trùng ẩn chứa quá nhiều bất ngờ nên những khán giả còn kêu gọi phong trào không "spoil" (tiết lộ nội dung) để những ai chưa xem có thể thưởng thức tác phẩm một cách trọn vẹn nhất.

Bom tấn đoạt Cành cọ vàng "Ký sinh trùng" thu 15 tỷ đồng sau 3 ngày ở VN - 2

Nhiều khán giả thấy bất ngờ về diễn biến của phim "Ký sinh trùng"

Thành công của Ký Sinh Trùng càng ấn tượng hơn nữa bởi đây là bộ phim nghệ thuật đạt giải thưởng danh giá tại Cannes – vốn luôn được mặc định là khó xem. Lần đầu tiên tại Việt Nam một bộ phim art-house đạt giải Cành Cọ Vàng lại thu hút được sự quan tâm của khán giả đại chúng như Ký Sinh Trùng.

Đây là tín hiệu đáng mừng không chỉ với riêng phim Hàn Quốc, mà là với cả dòng phim art-house vốn được đánh giá là “hàn lâm” hay “khó xem” – hoàn toàn có thể tiếp cận được với khán giả đại chúng và ghi dấu ấn doanh thu tại thị trường phim Việt Nam.

Ký Sinh Trùng cũng tiếp tục chuỗi thành tích ấn tượng tại nước ngoài khi đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu tại Pháp tuần rồi, vượt qua Men In Black International và X-Men: The Dark Phoenix. Phim cũng chính thức vượt Chuyến Tàu Băng Giá để trở thành phim Hàn có doanh thu cao nhất tại Pháp với 681.122 người sau 18 ngày công chiếu.

Tại quê nhà, Ký Sinh Trùng cũng vừa vượt mốc 9 triệu vé. Tổng thống Moon Jae In sau khi viết thư khen tặng bộ phim là “niềm tự hào của Đại Hàn Dân Quốc” đã cùng đệ nhất phu nhận Kim Jung Sook đích thân ra rạp xem Ký Sinh Trùng hôm 23/6.

Không chịu nổi cảnh trần trụi trong phim Hàn, một phần ba khán giả bỏ về

Tại LHP Berlin, tác phẩm mới nhất của Kim Ki Duk đã nhận được phản ứng trái chiều.

Theo An An (Dân Việt)
sự kiện Phim chiếu rạp CGV