Không ngờ vai phụ trong phim Châu Tinh Trì lại là cao thủ võ thuật tầm cỡ thế này

Chủ Nhật, ngày 22/10/2017 09:08 AM (GMT+7)

Vai diễn ông thợ may Tài Phùng trong "Tuyệt đỉnh Kungfu" của Châu Tinh Trì là một cây đa cây đề trong làng võ thuật Trung Hoa.

Bộ phim Tuyệt đỉnh Kungfu của Châu Tinh Trì ra mắt năm 2004 là một trong số những bộ phim thành công nhất về mặt doanh thu trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc đến thời điểm hiện tại. Bộ phim ngay sau khi được công chiếu đã gây tiếng vang lớn và gần như gắn liền với tên tuổi Châu Tinh Trì cho đến tận bây giờ. Tuy nhiên, có một điều thú vị ít ai biết, đó là dàn diễn viên phụ trong phim gồm rất nhiều cao thủ võ thuật đình đám, một trong số đó là Triệu Chí Lăng.

Không ngờ vai phụ trong phim Châu Tinh Trì lại là cao thủ võ thuật tầm cỡ thế này - 1

Vai diễn thợ may Tài Phùng của Triệu Chí Lăng trong Tuyệt đỉnh Kungfu

Trong Tuyệt đỉnh Kungfu Triệu Chí Lăng vào vai ông thợ may Tài Phùng võ công cao cường. Mặc dù chỉ là vai phụ và xuất hiện trong một vài phân cảnh, tuy nhiên, nhân vật Tài Phùng vẫn gây ấn tượng mạnh với khán giả bằng những màn biễu diễn võ thuật đặc sắc. Ít ai biết rằng, cái tên Triệu Chí Lăng nghe có vẻ xa lạ đó lại là một “cây đa cây đề” có tầm ảnh hưởng lớn trong giới võ thuật Trung Hoa.

Không ngờ vai phụ trong phim Châu Tinh Trì lại là cao thủ võ thuật tầm cỡ thế này - 2

Triệu Chí Lăng là cao thủ võ thuật có xuất thân "khủng"

Cha ruột của Triệu Chí Lăng là đồ đệ của Lâm Thế Vinh – học trò xuất sắc của Hoàng Phi Hồng, do đó, Triệu Chí Lăng có thể coi là đồ tôn của huyền thoại võ thuật Trung Hoa Hoàng Phi Hồng. Bản thân ông là một đại sư về Hồng quyền và là người sáng lập Hiệp hội Hồng quyền quốc tế Triệu Chí Lăng với hơn 200 nghìn đệ tử khắp trong và ngoài nước. Mặc dù Triệu Chí Lăng không được biết đến rộng rãi trong làng giải trí, nhưng trong giới võ thuật, ông là một tên tuổi lớn có sức ảnh hưởng mạnh mẽ.

Màn biễu diễn võ thuật đẹp mắt của Triệu Chí Lăng trong "Tuyệt đỉnh Kungfu"

Là một cao thủ võ thuật hiếm có, Triệu Chí Lăng được rất nhiều đạo diễn để ý đến và nhiều lần mời tham gia phim của họ, tuy nhiên ông đều từ chối. Thậm chí, ông từng từ chối lời mời tham gia Nhất đại tông sư của đạo diễn Vương Gia Vệ.  Chỉ có Châu Tinh Trì là đạo diễn duy nhất vinh dự có được cái gật đầu đồng ý của ông. Ngoài Tuyệt đỉnh Kungfu, gần đây nhất, Triệu Chí Lăng còn góp mặt trong bộ phim Mỹ Nhân Ngư đình đám với doanh thu phòng vé cao ngất ngưởng của vị đạo diễn họ Châu.

Không ngờ vai phụ trong phim Châu Tinh Trì lại là cao thủ võ thuật tầm cỡ thế này - 3

Gần đây nhất, Triệu Chí Lăng còn góp mặt trong Mỹ Nhân Ngư

Những người đẹp ”đốt mắt” nhất phim Châu Tinh Trì

Những tưởng phim Châu Tinh Trì chỉ có hài, nào ngờ có tới 3 "nữ hoàng gợi cảm".

Theo Thảo Nguyên (Theo Sina) (Dân Việt)
sự kiện Châu Tinh Trì
Báo lỗi nội dung