Khoảnh khắc phóng viên VTV khó đứng vững trước gió mạnh của bão Noru gây bão mạng

Thứ Tư, ngày 28/09/2022 11:18 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Các phóng viên VTV đã không ngại nguy hiểm để mang đến người dân cả nước những thông tin và hình ảnh chân thực nhất.

Từ đêm 27 cho đến rạng sáng 28/9, VTV liên tục phát bản tin đầu giờ, mỗi tiếng một lần để cập nhật kịp thời những thông tin mới về bão Noru cho người dân cả nước. Các phóng viên phải có mặt ở tâm bão để trực tiếp phản ánh những hình ảnh chân thực nhất.

Khoảnh khắc phóng viên VTV khó đứng vững trước gió mạnh của bão Noru gây bão mạng - 1

Mới đây, hình ảnh hai phóng viên VTV không thể đứng vững trước sức gió giật mạnh cấp 13 – 14 khi đưa tin hiện trường từ Đà Nẵng làm “dậy sóng” cộng đồng mạng. Phóng viên Diệu Quỳnh đội mũ cối, mặc áo mưa, cầm micro tường thuật thời tiết. Dù liên tục ngã nghiêng do gió lớn đến mức không nói được thành lời và tưởng như sắp bị thổi bay, nhưng Diệu Quỳnh vẫn cố gắng cầm micro tác nghiệp. Có thể thấy, cô nàng phóng viên nhỏ bé đã rất vất vả để đứng vững trước gió giông.

Khoảnh khắc phóng viên VTV khó đứng vững trước gió mạnh của bão Noru gây bão mạng - 3

Phóng viên Minh Tây cũng là người đồng hành cùng Diệu Quỳnh tại Đà Nẵng. Anh xuất hiện trong bản tin lúc 5h sáng. Khi vừa gửi lời chào BTV Quỳnh Hoa đang phát sóng từ nhà đài, nam MC hiện trường đã bị sức gió lớn quật ngã và đứng dậy một cách khó khăn. Minh Tây nói trên sóng VTV: “Vâng thưa quý vị, lúc này không còn là những cảm nhận nữa mà chúng tôi đang thực sự trải qua ảnh hưởng của bão số 4 tại Đà Nẵng. Quý vị có thể thấy những đợt gió đập mạnh liên hồi như thế này. Chúng tôi phải bám trụ thì mới có thể đứng vững được”.

Đông đảo cộng đồng mạng đã bày tỏ sự ngưỡng mộ đến các phóng viên đã dũng cảm “oằn mình” trước thiên tai để đưa tin. “Những thước phim chân thật và ấn tượng”, “Thương các anh chị, mong mọi người an toàn”, “Ai nói làm phóng viên là sướng đâu”, “Ngưỡng mộ và trân trọng công sức các phóng viên tác nghiệp từ hiện trường”, “Cảm ơn sự nỗ lực thầm lặng của các chiến sĩ công an, phóng viên”... là một số bình luận của dân mạng.

Khoảnh khắc phóng viên VTV khó đứng vững trước gió mạnh của bão Noru gây bão mạng - 5

Trước đó, hình ảnh MC Xuân Anh để đầu trần, mặc áo mưa để đưa tin về cơn bão Thần Sấm năm 2016 cũng từng gây bão mạng. Theo đó, giữa lúc gió bão đang hoành hành, “cô nàng thời tiết” vừa nói vừa chỉnh lại đầu tóc ướt nhẹp vì mưa, với bàn tay cầm sổ run rẩy. Hình ảnh này khiến nhiều khán giả xót xa cho nữ MC trẻ tuổi, khi không ngại dấn thân vào vùng thiên tai để đưa tin nhanh chóng và chính xác.

Khoảnh khắc phóng viên VTV khó đứng vững trước gió mạnh của bão Noru gây bão mạng - 6

Tháng 8/2013, loạt ảnh MC Mai Ngọc “3 ngày chạy theo cơn bão HaiYan” được cư dân mạng truyền tay nhau chóng mặt. Giữa thời tiết khắc nghiệt, trong khi người dân đã được đi sơ tán, các phóng viên, biên tập viên, nhà báo vẫn không ngại nguy hiểm dấn thân vào mưa bão để đưa đến cho người dân cả nước những thông tin và hình ảnh chân thực nhất. Mai Ngọc và ê-kíp khiến nhiều khán giả ngưỡng mộ.

Nguồn: https://arttimes.vn/giai-tri/khoanh-khac-phong-vien-vtv-kho-dung-vung-truoc-gio-manh-cua-bao-nor...

Chia sẻ
Theo Vi Đinh (Arttimes)
sự kiện Những BTV truyền hình ấn tượng nhất
Báo lỗi nội dung