“Hot boy kẹo kéo” hết thời còn gặp “vận đen”, mất vĩnh viễn tài khoản Facebook giá 1 tỷ

Facebook và Fanpage có thành viên “khủng” của Bùi Vĩnh Phúc đã “bay màu” vĩnh viễn.

MV “Trả em hai chữ chung tình” - Bùi Vĩnh Phúc

Trang Facebook Bùi Vĩnh Phúc (hot boy kẹo kéo) có hơn 200.000 người theo dõi vừa bị khóa vĩnh viễn, do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của nền tảng này. Trao đổi với chúng tôi, ca sĩ cho biết, trước khi trang cá nhân bị “bay màu”, anh có đăng tải các hình ảnh hậu trường trong MV “Trả em hai chữ chung tình” vừa phát hành. Trong đó, có cảnh anh bị tai nạn giao thông ở ngoài đường.

“Tôi quá chủ quan vì đăng ảnh có nội dung tai nạn, máu... trong MV vừa phát hành trên YouTube. Facebook nhận dạng đây là hình ảnh không phù hợp, vi phạm tiêu chuẩn. Hình phạt đưa ra là khóa Facebook của tôi vĩnh viễn. Tôi khá sốc vì đây là “ngôi nhà” giúp tôi kết nối với khán giả gần xa, cũng như kiếm được thu nhập. Tôi nghĩ tài khoản có dấu tích xanh chính chủ sẽ không bao giờ bị mất nhưng sự thật là Facebook có thể khóa vĩnh viễn bất cứ lúc nào. Mong các nghệ sĩ sẽ có một bài học từ câu chuyện của tôi”, Bùi Vĩnh Phúc nói với chúng tôi.

“Hot boy kẹo kéo” hết thời còn gặp “vận đen”, mất vĩnh viễn tài khoản Facebook giá 1 tỷ - 1

Ca sĩ Bùi Vĩnh Phúc

Ngoài trang cá nhân, Bùi Vĩnh Phúc còn có Fanpage gần 1 triệu lượt người theo dõi. Khi trang cá nhân bị khóa vĩnh viễn thì anh cũng không thể nào truy cập vào Fanpage. Theo ca sĩ, trang cá nhân và Fanpage của anh được định giá khoảng 1 tỷ đồng.

“Khi mất Facebook cá nhân, tôi đã lập tài khoản mới. Nhưng để xây dựng lại thì khá lâu và mất thời gian. Từ đây, sản phẩm âm nhạc mới của tôi ra mắt sẽ khó tiếp cận với khán giả, việc kiếm lại bài hit cũng gian nan hơn. Hào quang khó mà trở lại”, ca sĩ trải lòng.

Bùi Vĩnh Phúc (sinh năm 1993 tại Đà Lạt) được mọi người biết đến với nickname “hot boy kẹo kéo” khi tham gia cuộc thi “Vietnam Idol 2015”. Sinh ra trong gia đình nghèo khó, 9x từng có tuổi thơ cơ cực, ra đời sớm bươn chải đủ nghề để kiếm sống.

Từ khi nổi tiếng, Bùi Vĩnh Phúc chăm chỉ ra mắt nhiều bản hit và MV triệu view như "Yêu em nhưng không với tới", "Mẹ ơi cho con về", "Yêu người lừa dối", "Cái gì của mình sẽ là của mình"… Nổi bật trong số đó là MV "Hãy nghe anh giải thích" đã vượt mốc 18 triệu view và "Yêu em nhưng không với tới" đã đạt hơn 78 triệu view…

“Hot boy kẹo kéo” hết thời còn gặp “vận đen”, mất vĩnh viễn tài khoản Facebook giá 1 tỷ - 2

Bùi Vĩnh Phúc gây sốt khi tham gia cuộc thi “Vietnam Idol 2015”

Hào quang đến với Vĩnh Phúc như một cú chạm bất ngờ, khiến cuộc sống anh thay đổi, có được thu nhập cao và không phải bươn trải hát quán nhậu như trước. Thời điểm đắt show nhất, cát-xê của nam ca sĩ từ 10-30 triệu mỗi đêm. “Tôi vẫn không quên những ngày tháng đi hát kẹo kéo, được mọi người giúp đỡ bằng cách mua kẹo với giá chỉ 10-20 nghìn đồng, nhưng đó là động lực để tôi có thể viết tiếp giấc mơ của mình”, Bùi Vĩnh Phúc từng bày tỏ.

Tuy nhiên về sau Bùi Vĩnh Phúc mất dần độ hot. Có thời gian anh “mất tích”, không ra sản phẩm âm nhạc hay chạy show nhiều như trước. “Hot boy kẹo kéo” cho biết, anh từng tạm ngưng ca hát để trở lại với công việc đi bán kẹo kéo lề đường. Nam ca sĩ khá buồn bã khi bị gọi là ca sĩ hết thời. Anh từng tâm sự: “Thú thật tôi đã hết thời, tên tuổi không còn rầm rộ như xưa. Mỗi tháng tôi chỉ có một show, hoặc không có show nào. Vì vậy, tôi quay trở lại bán kẹo kéo ở lề đường, quán nhậu... Mỗi đêm tôi kiếm được khoảng 1 triệu đồng”.

Nguồn: https://arttimes.vn/giai-tri/hot-boy-keo-keo-het-thoi-con-gap-van-den-mat-vinh-vien-tai-khoan-fa...

“Ông hoàng dân ca” mất sạch tài sản ở thời đỉnh cao, cuộc sống giờ ra sao?

Ở đỉnh cao sự nghiệp, các sản phẩm âm nhạc của nam nghệ sĩ đều hút hàng triệu lượt xem trên YouTube.

Chia sẻ
Theo Trai Úc (Arttimes)
Hậu trường những ngôi sao Xem thêm
Báo lỗi nội dung