Hơn 70% khán giả Ai là triệu phú không biết nghĩa từ “Bu”

Thứ Năm, ngày 02/02/2017 14:30 PM (GMT+7)

Trong chương trình "Ai là triệu phú" số đặc biệt dịp Tết 2017 đã có một tình huống bất ngờ.

Chương trình Ai là triệu phú số Tết 2017 được phát sóng vào ngày 30.1 vừa qua. Trong chương trình đầu năm mới này, người chơi tham gia đều là những nhân vật nổi tiếng và có những vai trò đặc biệt trong xã hội.

Đến phần chơi của Đại sứ Palestine ở Việt Nam - ông Saadi Salama đã có khá nhiều tình huống bi hài xảy ra. Là một người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam, ông Saadi Salama vấp phải những thử thách khá khó nhằn trong các câu hỏi về đặc trưng của Việt Nam. Trong 5 câu hỏi đầu tiên, ngài đại sứ đã phải sử dụng tới 3 sự trợ giúp.

Hơn 70% khán giả Ai là triệu phú không biết nghĩa từ “Bu” - 1

Phần trợ giúp khó tin của khán giả trong trường quay

Đặc biệt ở câu hỏi số 5 Bu là gì?, ông Saadi Salama không thể lựa chọn được câu trả lời trước 4 đáp án "A: Một loại khóa", "B: Mẹ", "C: Một điệu hát", "D: Một loại gia vị".

Khi sử dụng đến sự trợ giúp của khán giả trong trường quay cho câu hỏi này, ông Saadi Salama nhận về được kết quả khá bất ngờ. 24% khán giả trường quay chọn đáp án A, 26% chọn phương án B, 28% chọn C và 22% chọn đáp án D.

Trước sự giúp đỡ khá lắt léo của khán giả, người chơi quyết định không nghe theo sự trợ giúp của số đông mà quyết định chọn phương án B: Mẹ - là câu trả lời cuối cùng cho câu hỏi này.

Trước tình huống khá bất ngờ của Ai là triệu phú, cư dân mạng đã xảy ra một cuộc tranh luận. Nhiều khán giả tỏ ra không thể tin nổi khi có tới 74% khán giả trong trường quay không biết nghĩa của từ “Bu” có nghĩa là mẹ, dù đây là một cách gọi khá phổ biến ở khu vực phía Bắc.

Ngay cả nhà báo Lại Văn Sâm - người dẫn chương trình Ai là triệu phú cũng bất ngờ trước kết quả trợ giúp của khán giả và hài hước lý giải nguyên nhân khán giả nhầm lẫn như vậy là muốn thử thách khả năng tiếng Việt của ngài đại sứ.

Trích phần chơi trong Ai là triệu phú

Theo Yên Chi (Dân Việt)

sự kiện Truyền hình thực tế