Kim Tử Long đau đầu khi Ngọc Huyền mời Hoài Linh, Trấn Thành tham gia liveshow

Thứ Bảy, ngày 08/12/2018 13:49 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Kim Tử Long nói thêm chắc chắn thời gian tới anh sẽ rất mệt vì phải tập cho Hoài Linh, Trấn Thành hát cải lương.

Kim Tử Long đau đầu khi Ngọc Huyền mời Hoài Linh, Trấn Thành tham gia liveshow - 1

Nghệ sĩ Ngọc Huyền có buổi giới thiệu liveshow cải lương "Yêu đời - Yêu người" tại TP. HCM vào chiều 6.12, nhân dịp kỷ niệm 100 năm cải lương Việt Nam và kỳ 35 năm theo nghề. 

Kim Tử Long đau đầu khi Ngọc Huyền mời Hoài Linh, Trấn Thành tham gia liveshow - 2

Đặc biệt, con gái Hà Tiên của nữ nghệ sĩ cải lương nổi tiếng cũng góp mặt trong liveshow của mẹ. Ngọc Huyền kể: “Khi con gái đến tuổi tới trường, tôi sống ở miền Trung của nước Mỹ, không gần với người Việt. Nhưng dù sinh ra ở đâu, tôi vẫn quyết tâm tìm nơi cho con học tiếng Việt dù chỗ học cách nhà 2 tiếng lái xe. Con rành tiếng Việt, tôi lại ước ao Hà Tiên yêu và hát được cải lương". 

Kim Tử Long đau đầu khi Ngọc Huyền mời Hoài Linh, Trấn Thành tham gia liveshow - 3

Không muốn thế hệ thứ 3 của gia đình lãng quên bộ môn nghệ thuật cải lương, Ngọc Huyền tâm sự, kể cho 2 con nghe về những vai diễn. Vì muốn con gái 15 tuổi chứng kiến hào khí của cải lương, chị quyết định cho Hà Tiên góp mặt trong liveshow này.

Kim Tử Long đau đầu khi Ngọc Huyền mời Hoài Linh, Trấn Thành tham gia liveshow - 4

NSƯT Kim Tử Long là đạo diễn của liveshow. Ngọc Huyền khẳng định chương trình sẽ chiếm 90% là các tiết mục cải lương với hai soạn giả thường trực là Bạch Mai và Hoàng Song Việt, 10% còn lại là tân nhạc. Trong đó, chị mời bạn thân là ca sĩ Trường Vũ, Đình Trí... tham gia.

Kim Tử Long đau đầu khi Ngọc Huyền mời Hoài Linh, Trấn Thành tham gia liveshow - 6

Kim Tử Long cho biết liveshow gồm 6 trích đoạn cải lương và một số bài tân nhạc được kết nối thành mạch xuyên suốt như: Anh thơ hào kiệt, Dạ cổ Hoài Lang, Xử án Phi Giao, Tứ đại mỹ nhân…Trong đó trích đoạn Anh thơ hào kiệt sẽ do chính NSƯT Ngọc Huyền viết kịch bản.

Kim Tử Long đau đầu khi Ngọc Huyền mời Hoài Linh, Trấn Thành tham gia liveshow - 7

NSƯT Kim Tử Long thừa nhận anh và Ngọc Huyền là cặp đôi vàng của sân khấu nhưng họ có sự cạnh tranh công bằng trong công việc. Nhiều lúc, anh và đồng nghiệp mâu thuẫn vì tranh luận cho liveshow nhưng cuối cùng vẫn thuyết phục được người em thân thiết làm theo ý mình.

Kim Tử Long đau đầu khi Ngọc Huyền mời Hoài Linh, Trấn Thành tham gia liveshow - 8

Điều khiến nghệ sĩ Kim Tử Long đau đầu là Ngọc Huyền mời Hoài Linh và Trấn Thành tham gia liveshow.

"Tôi sợ 2 người đó tấu hài sẽ biến liveshow cải lương thành tạp kỹ. Vì thế, tôi quyết định cho họ thể hiện trích đoạn tuồng cổ, sẽ phải tập ca Hồ Quảng, luyện vũ đạo để sự xuất hiện của cả 2 không phải là sự lắp ghép của những mảng miếng tấu hài hoặc tiết mục tạp kỹ”.

Kim Tử Long đau đầu khi Ngọc Huyền mời Hoài Linh, Trấn Thành tham gia liveshow - 9

Kim Tử Long nói thêm chắc chắn thời gian tới anh sẽ rất mệt vì phải tập cho Hoài Linh, Trấn Thành hát cải lương. Anh xem đây như món quà ý nghĩa dành tặng cô em thân thiết. Ngọc Huyền cũng cho biết thêm liveshow góp phần vực dậy cải lương nên chị và dàn nghệ sĩ dốc cả tâm huyết để thực hiện.

Kim Tử Long đau đầu khi Ngọc Huyền mời Hoài Linh, Trấn Thành tham gia liveshow - 10

Trong đó, việc đảm bảo đầu tiên là phải có giấy phép để nghệ sĩ yên tâm cống hiến. Chị nói mình xa quê để lấy chồng nên việc xin giấy phép không dễ. Nhưng khó khăn lớn nhất là phải trả lại sân khấu Hòa Bình vì liveshow diễn ra cùng thời điểm với ngày thành lập Quân đội, chị phải dời về sân khấu Lan Anh.

Kim Tử Long đau đầu khi Ngọc Huyền mời Hoài Linh, Trấn Thành tham gia liveshow - 11

Bà Thu Dung, giám đốc Trung tâm băng nhạc Rạng Đông cho biết sân khấu Lan Anh đã xuống cấp nên phải chi tiền đầu tư. Đến giờ, chi phí cho sân khấu đã tiêu tốn 3 tỷ đồng.

Kim Tử Long đau đầu khi Ngọc Huyền mời Hoài Linh, Trấn Thành tham gia liveshow - 12

NSƯT Tú Sương ôm mặt bật khóc khi khơi gợi tình yêu của cải lương và sự lãng quên của bộ môn nghệ thuật với lớp trẻ. Chị khóc nức nở và mong mỏi Nhà nước có sự quan tâm đúng mực cho loại hình nghệ thuật này.

Kim Tử Long đau đầu khi Ngọc Huyền mời Hoài Linh, Trấn Thành tham gia liveshow - 13

Con gái nuôi của NSƯT Kim Tử Long - quán quân Sao nối ngôi Bình Tinh cũng tham gia liveshow Ngọc Huyền. Chương trình sẽ diễn ra vào tối 23.12 tại sân khấu Lan Anh, TP. HCM.

Ngọc Huyền nói về con gái 15 tuổi Hà Tiên

NSƯT Kim Tử Long: ”Ngọc Huyền bị cấm diễn 17 năm là tai nạn”

Việc NSƯT Ngọc Huyền bị cấm diễn tại quê hương theo NSƯT Kim Tử Long là sự cố ngoài ý muốn. Anh tiết lộ là người...

Chia sẻ
Theo Thanh Ngân, Ảnh: Duy England (Dân Việt)
sự kiện Kim Tử Long
Báo lỗi nội dung