Hòa Minzy chi gần trăm triệu cho Chung kết "Gương mặt thân quen"

Chủ Nhật, ngày 17/07/2016 14:00 PM (GMT+7)

Hòa Minzy đã mất rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để có tiết mục này.

Tối ngày 16.7, Gương mặt thân quen 2016 đã có một đêm Chung kết đầy ấn tượng với nhiều tiết mục chất lượng đến từ 6 thí sinh mùa giải năm nay.

Tuy không nằm trong Top 4 và hoàn toàn không có cơ hội tranh giải Quán quân, nhưng tiết mục khách mời của Hòa Minzy được chú ý nhất ở đêm Chung kết. 

Hòa Minzy chi gần trăm triệu cho Chung kết "Gương mặt thân quen" - 1

Hòa Minzy biểu diễn "xuất thần" ở đêm Chung kết

Hòa Minzy hóa thân thành NSND Minh Gái, thể hiện trích đoạn Tuyết Giao đoạt ngọc trong vở tuồng Hồ Nguyệt Cô hóa cáo. Đây là một trích đoạn nổi tiếng khá khó. Cô đã nhận "cơn mưa lời khen" từ BGK vì hội đủ tất cả yếu tố hát và diễn trong một vở tuồng. 

Video tiết mục của Hòa Minzy tại đêm Chung kết

Giám khảo Hoài Linh bày tỏ sự tiếc nuối vì Hòa Minzy không được lọt vào Top 4. Anh cho rằng cô thiếu may mắn chứ tài năng thì không thiếu.

"Trong thời gian vừa qua, chú chịu rất nhiều áp lực vì tên của con. Bao nhiêu người nói chú vì điểm 7 mà con không vào được chung kết. Thực ra con kém may mắn thôi. Ngay từ đầu con tham gia khách mời Gương mặt thân quen chú đã thích con rồi.

Phần hôm nay chú không dám nhận xét vở con làm nhưng thể loại con chọn chú rất cảm ơn con. Con đã lấy nhạc cụ dân tộc, giọng hát truyền cảm xúc là khán giả, fan của con để biết về nhạc cụ dân tộc. Chú rất đau lòng khi thấy vở tuồng hay lại đi dần vào quên lãng nhưng chú cám ơn con đã góp phần gìn giữ nghệ thuật tuồng". - Hoài Linh nhận xét.

Hòa Minzy chi gần trăm triệu cho Chung kết "Gương mặt thân quen" - 2

Hòa Minzy nhận nhiều lời khen từ Hoài Linh

Được biết, dù không có cơ hội tranh giải quán quân nhưng Hòa Minzy vẫn quyết định cố gắng hết sức ở tiết mục Chung kết. Cô mong muốn sẽ giúp nhiều bạn trẻ thay đổi suy nghĩ về nghệ thuật tuồng. 

Tuyết Giao đoạt ngọc trong vở tuồng Hồ Nguyệt Cô hóa cáo là một trích đoạn khá khó ngay cả đối với những nghệ sĩ tuồng lâu năm. Hòa Minzy chỉ có đúng một tuần để chuẩn bị cho phần biểu diễn của mình. Cô chủ động ra Hà Nội để tìm các nghệ sĩ ở Đoàn ca múa nhạc trung ương hỗ trợ cho tiết mục của mình. 

"Với một người trẻ như Hoà chưa từng được học qua bộ môn này thì các nghệ sĩ lão làng khá đắn đo, không biết có đủ sức thể hiện không. Sau vài ngày thuyết phục, sự chân thành nhiệt huyết của Hoà đã được các nghệ sĩ quyết định giúp đỡ để Hòa làm tốt nhất có thể". - Hòa Minzy chia sẻ.

Được biết, không chỉ vất vả luyện tập mà Hòa Minzy cũng phải mất rất nhiều thời gian lẫn tiền bạc đầu tư cho bài diễn của mình.

Hòa Minzy chi gần trăm triệu cho Chung kết "Gương mặt thân quen" - 3

Hòa Minzy quỳ trên sân khấu cảm ơn các nghệ sĩ đã đánh đàn hỗ trợ mình

Với phần trình diễn vài phút trên sân khấu, Hòa Minzy đã phải mời ekip 8 người từ Hà Nội vào Sài Gòn để hỗ trợ mình từ nhạc công, người hướng dẫn, chuyên viên trang điểm, phụ trách đạo cụ... Cô phải lo tất cả chi phí cho đoàn trong suốt gần 1 tuần để cùng luyện tập với mình. Trước đó, Hòa Minzy cũng phải bay đi bay về từ Sài Gòn đến Hà Nội 4-5 lần để thuyết phục các nghệ sĩ này. Ngoài ra, chi phí phục trang, đạo cụ... cũng tiêu hao không ít.

Được biết, tổng chi phí chuẩn bị cho tiết mục này lên ngốn gần 100 triệu đồng cho BTC lẫn Hòa Minzy cùng bỏ ra. Hòa Minzy là người chủ động để lên ý tưởng, dàn dựng và biểu diễn tiết mục này trong đêm Chung kết. 

Cuối tiết mục, Hòa Minzy cúi đầu cảm ơn tất cả các NSƯT, NSND là những nhạc công hỗ trợ mình. Thậm chí, nữ ca sĩ còn quỳ xuống để bày tỏ tấm lòng cảm kích của mình.

Hòa Minzy chi gần trăm triệu cho Chung kết "Gương mặt thân quen" - 4

Hòa Minzy được giải "Thí sinh được yêu thích nhất"

Dù không được lọt Top 4 nhưng Hòa Minzy đã rất hạnh phúc khi cô nhận được giải thưởng Thí sinh được yêu thích nhất. "Hòa nghĩ phần thưởng lớn nhất của một người nghệ sĩ là tình cảm của khán giả. Qua chương trình này, Hòa cảm thấy mình đã đạt được mục đích đó khi nhận giải thưởng Thí sinh được yêu thích nhất. Việc có được Quán quân hay không với Hòa không mấy quan trọng". - Hòa Minzy chia sẻ.

Theo Linh Võ - Ảnh: Thiên An (Dân Việt)
sự kiện Gương mặt thân quen: Show thực tế hot
Báo lỗi nội dung