Hoa hậu Ngọc Diễm: “Bạn trai khen tôi ấm áp, muốn tiến đến hôn nhân”

Sau một lần đổ vỡ, Ngọc Diễm nói cô không sợ hôn nhân mà sợ hôn nhân không bền vững. Khi cảm nhận mối quan hệ đạt đến sự thấu hiểu cần có, cô sẵn sàng bước vào hôn nhân.

Ngọc Diễm đăng quang “Hoa hậu Du lịch Việt Nam” năm 2008. Sau đó, cô chuyên tâm học tập, làm kinh doanh và theo đuổi công việc MC.

Về đời tư, Ngọc Diễm làm mẹ đơn thân từ năm 23 tuổi. Hiện con gái của hoa hậu - bé Chiko – 14 tuổi.

Hiện hoa hậu 37 tuổi nói kinh tế phần nào đã ổn định nên cô sẽ thực hiện những kế hoạch nghệ thuật mà bản thân ấp ủ từ lâu, trong đó có một talkshow với những người đẹp nổi tiếng, tài năng.

Sau 16 năm đăng quang “Hoa hậu Du lịch Việt Nam”, Ngọc Diễm vẫn giữ được nhan sắc rạng rỡ. 

- 14 năm giữ vương miện “Hoa hậu Du lịch Việt Nam”, chị đã làm được những gì?

- Sau khi tôi đăng quang “Hoa hậu Du lịch Việt Nam” năm 2008 thì ban tổ chức cũng giải thể. Vì vậy, tất cả các hoạt động tôi phải tự lực, không có ê-kíp hỗ trợ. Sau giai đoạn loay hoay ban đầu, tôi cũng xác định được hướng đi.

Tôi trở thành đại sứ du lịch tỉnh, quốc gia các chương trình, hoạt động về du lịch. Trong vai trò MC, tôi dẫn “S Việt Nam”, các diễn đàn du lịch của Việt Nam và thế giới… Và năm 2019, với cương vị là chủ tịch một mạng lưới toàn cầu, tôi có cơ hội đi nhiều nơi trên thế giới, tham gia những hoạt động quảng bá Việt Nam trong những chuyến đi.

Tôi đã đi được hơn 40 quốc gia, kết hợp làm việc, du lịch. Tôi rất nỗ lực giới thiệu hình ảnh người phụ nữ Việt Nam có kiến thức, cởi mở, thân thiện với bạn bè quốc tế. Tôi đã tự hào với những nỗ lực của mình trong nhiều năm qua, để xứng đáng với danh hiệu “Hoa hậu Du Lịch Việt Nam”.

Có điều tôi tiếc nuối là chưa thực hiện được một bộ sách ảnh và một kênh vlog về trải nghiệm du lịch, khám phá… Sắp tới, tôi mong sẽ có đủ thời gian và cơ hội để làm những điều này.

- Lý do chị trở lại nghệ thuật vào thời điểm này?

- Hiện tại, cuộc sống về mặt tài chính của tôi tương đối ổn. Tôi đã chăm lo được cho người thân, chuẩn bị cho tương lai của con gái và có những tích luỹ cần thiết cho chính mình.

Tôi là người sống thực tế, kế hoạch rõ ràng chứ không quá bay bổng, tùy hứng, sống hôm nay không nghĩ đến ngày mai.

Tôi có mục tiêu, trách nhiệm với từng giai đoạn cuộc đời. Vì thế nên từ rất sớm, tôi vẽ ra bánh xe cuộc đời, bao gồm tài chính, sự nghiệp, học tập, mối quan hệ xã hội, gia đình, du lịch, công tác xã hội….

Trong suốt quá trình thực hiện bánh xe cuộc đời, tôi hướng vào phát triển năng lực của bản thân thay vì chạy theo các yếu tố bên ngoài, luôn chủ động tạo ra cơ hội trau dồi thêm cho mình hoàn thiện hơn nhiều thứ mỗi ngày và tập trung chăm lo cho gia đình.

Tôi sinh ra không phải từ vạch đích nên lúc còn trẻ tôi nỗ lực kiếm tiền, ổn định kinh tế. Bản thân là cô gái từ tỉnh lẻ lên Sài thành, tự lực cánh sinh mọi thứ. Tôi từng trải qua các vị trí từ nhân viên lên rồi lên quản lý và giờ là điều hành doanh nghiệp riêng, nhà đầu tư… Tôi nghĩ câu chuyện và con đường lập nghiệp, khẳng định bản thân của mình khá tương đồng với nhiều bạn trẻ khác.

Tôi muốn chia sẻ, truyền đạt kinh nghiệm đó bằng một talkshow “Hơn cả đẹp” sắp tới với sự tham gia của nhiều người đẹp tài năng, thành đạt, câu chuyện phía sau ánh hào quang, góc nhìn của họ về mọi vấn đề.

Theo Ngọc Diễm, hiện cuộc sống về mặt tài chính của cô tương đối ổn.

Theo Ngọc Diễm, hiện cuộc sống về mặt tài chính của cô tương đối ổn.

- Chuyện tình cảm của chị hiện ra sao?

- Mai Phương Thuý từng khuyên tôi rằng: “Chị nhất định phải lấy chồng, không phải đàn ông trên đời này đều xấu. Nếu hôn nhân không ổn thì chị có thể bước ra. Đời con gái phải một lần được mặc váy cưới, bước vào lễ đường, được gia đình hai bên chúc phúc…”. Chúng tôi ngồi trà chiều, em ấy nhắc đi nhắc lại vấn đề này suốt hai tiếng đồng hồ.

Mai Phương Thuý cũng nhắn nhủ tôi: “Nếu chị muốn lấy chồng chị phải toát ra năng lượng “tôi muốn lấy chồng”, chứ ở chị mọi người thấy sự độc lập, mạnh mẽ, không cần gì cả….”. Câu nói đó, làm tôi suy nghĩ và nhìn nhận lại chính mình, vì tôi biết, mình là người phụ nữ hướng về gia đình, ngoài công việc, tôi dành thời gian cho con, cắm hoa, đọc sách, ngồi thiền… Tôi cũng là người thích chăm sóc người khác.

Có vẻ như tôi lại sợ điều gì? Khi sâu chuỗi lại tôi nhận ra mình không sợ hôn nhân mà sợ hôn nhân không bền vững. Tôi làm mẹ đơn thân, không muốn con gái phải trải qua trạng thái không ổn định vì các quyết định của mẹ. Tôi tự đặt ra nhiều câu hỏi cho bản thân và đến hiện tại những câu trả lời vẫn chưa rõ ràng.

Hiện tôi có một người bạn và chúng tôi tìm hiểu nhau được vài tháng. Vào thời điểm này, tôi sẵn sàng chia sẻ với anh ấy về những nỗi sợ của mình, để anh thấy được những điều tôi có thể và chưa thể làm cho mối quan hệ. Chứ lúc trước tôi giữ trong lòng, thậm chí là cố tỏ ra mình ổn và mạnh mẽ. Nhưng khi nỗi buồn tới, tôi thường hay “bỏ của chạy lấy người” (cười).

- Khi yêu chị là người thế nào?

- Ngày còn trẻ, tôi là người bản năng và cảm xúc khi yêu, bánh bèo, trẻ con, tôi đều đủ cả. Nhưng trưởng thành hơn, ở thời điểm bây giờ, tôi đủ nhạy cảm để hiểu khi nào bản thân cần xoã cảm xúc, khi nào cần tiết chế để giữ tâm lý ổn định hơn.

Trước đây, tôi hay kỳ vọng người ta phải làm mình vui. Sau này, tôi nhận ra đó là cái nhìn sai. Mình phải vui đã và có người ta thì mình vui hơn, công thức như thế sẽ tốt hơn.

Người yêu hiện tại chủ động “cưa” và muốn tìm hiểu tôi. Anh nhận xét tôi là người ấm áp sau nghe tôi chia sẻ tại một buổi tọa đàm.

Đi chơi với nhau được ba lần, anh ấy chủ động đặt vấn đề tìm hiểu sâu hơn để tiến đến hôn nhân. Tôi thấy hơi lạ, có rén nhẹ và bản: “Từ từ, khoan khoan anh gì ấy ơi…”, mặc dù trong lòng tôi rất ấm áp vì sự nghiêm túc của anh dành cho mình.

Lúc trẻ, tôi nghĩ chỉ cần yêu là kết hôn. Song khi tôi trải qua nhiều cung bậc cảm xúc và được làm mẹ, tôi nhận ra tình yêu là tiền đề cho hôn nhân, còn muốn hôn nhân bền vững thì cả hai phải đủ thương, đủ nhẫn, đủ hiểu nhau và cùng giúp nhau tốt hơn.

Khi nào tôi thấy mối quan hệ đạt đến sự thấu hiểu đó, tôi sẽ sẵn sàng bước vào hôn nhân.

Ngọc Diễm tiết lộ đang yêu, cô và bạn trai tìm hiểu nhau được vài tháng.

- Làm mẹ đơn thân, chị gặp những trở ngại gì?

- Cha của bé Chiko là người rất trách nhiệm với gia đình, con cái. Khi chia tay, chúng tôi không có cam kết gì với nhau, lúc đó còn giận, nhiều khi không muốn nói chuyện. Song tôi cố gắng kiểm soát tâm lý của mình và biết buông bỏ. Thiền giúp tôi vượt qua điều đó. Tôi biết rất nhiều người phụ đã trải qua như tôi và mắc kẹt vào những cảm xúc tiêu cực và khó thoát ra được. Nói thì dễ, thực hành là chuyện khác.

Tôi rất trân trọng vì 14 năm qua, anh luôn chu toàn tài chính để nuôi con, đầu tư cho con học trường tốt, và đồng hành cùng con trong từng giai đoạn phát triển.

Tôi nghĩ khi tình cảm đổ vỡ thì không nên đổ lỗi cho ai, vì khi bắt đầu mối quan hệ, ai cũng muốn dành yêu thương và những điều tốt đẹp cho đối phương, nhưng đôi khi chúng ta không đủ sâu sắc để thấy được giới hạn của người ta và quan trọng là thấy được giới hạn của chính mình, đặc biệt là kỳ vọng và nỗi đau trong quá khứ.

Đôi khi mình cũng phải nhìn lại bản thân một chút, nghĩ cho người khác một chút để mọi thứ cân bằng, hướng đến mục tiêu chung là tốt cho con. Một đứa trẻ lớn lên mà phải lựa chọn giữa bố đúng hay mẹ đúng thì rất tội nghiệp. Chúng tôi tự thống nhất, dù không còn bên nhau nhưng khi nhắc về đối phương cho con nghe thì đều là những điều tốt đẹp.

Hoa hậu Ngọc Diễm: “Bạn trai khen tôi ấm áp, muốn tiến đến hôn nhân” - 6

Ngọc Diễm và con gái - bé Chiko - trong bộ ảnh mới nhất.

Ngọc Diễm và con gái - bé Chiko - trong bộ ảnh mới nhất.

- Bé Chiko quan tâm đến mối quan hệ của bố mẹ không?

- Từ năm tuổi, bé Chiko đã hỏi vì sao bố mẹ lại không sống cùng nhau nữa. Từ đó, tôi luôn chuẩn bị tâm lý cho các thắc mắc từ con, vì tôi biết, các câu hỏi sẽ đến.

Tôi trả lời: “Bố mẹ khác tính cách, hay cãi nhau, không vui nữa, cho bố mẹ quyết định ai ở nhà nấy, nhưng cả hai đều rất yêu thương con và sẽ cùng nhau nuôi dạy con thật tốt”.

Khi bố Chiko có người yêu thương, tôi cũng có người yêu thì tôi tâm sự với con là mẹ mừng cho bố có người chăm sóc. Chúng ta nên tôn trọng cảm xúc và hạnh phúc người khác. Cả bố và mẹ đều có người quan tâm, yêu thương thì con nên vui về điều đó.

Tôi không muốn lảng tránh hay giấu con sự thật, chỉ có điều muốn con hiểu vấn đề theo từng độ tuổi của con, tránh cho con cảm giác bị tổn thương.

Tình thương với con là tình thương lớn, nên vì tình thương đó, tôi có thể giảm cái tôi và những cảm xúc yêu đương, giận hờn nam nữ… để có những quyết định tốt nhất cho con và cũng là cho chính mình.

Nguồn: [Link nguồn]

Em gái Cẩm Ly có những chia sẻ bất ngờ về tình yêu khiến khán giả thích thú.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trai Úc ([Tên nguồn])
Sao và những câu chuyện tình ái Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN