Hình ảnh cuối cùng của mẹ Ngọc Sơn trên sóng truyền hình trước khi qua đời

Thứ Tư, ngày 14/07/2021 11:04 AM (GMT+7)

“Dấu ấn huyền thoại” là chương trình cuối cùng Ngọc Sơn tham gia cùng mẹ ruột.

Sự kiện: Ngọc Sơn

Cách đây vài ngày, đại diện của Ngọc Sơn xác nhận với chúng tôi thông tin mẹ nam danh ca – bà Kim Loan - qua đời chiều hôm 11/7/202, tại Bà Rịa - Vũng Tàu, hưởng thọ 78 tuổi.

Mẹ Ngọc Sơn qua đời do tuổi cao sức yếu. Vì đang thực hiện cách ly do liên quan đến một ca nhiễm Covid-19 nên “ông hoàng nhạc sến” không thể về nhà chịu tang mẹ.

Hình ảnh cuối cùng của mẹ Ngọc Sơn trên sóng truyền hình trước khi qua đời - 1

"Dấu ấn huyền thoại" là chương trình cuối cùng Ngọc Sơn có cơ hội đứng cùng mẹ

Trước khi mất, bà Kim Loan cùng Ngọc Sơn tham gia chương trình “Dấu ấn huyền thoại”, phát sóng trên HTV7. Bên cạnh những bộc bạch về chuyện đời, chuyện nghề, chương trình còn trở nên xúc động khi đây là sân khấu cuối cùng nam danh ca được đứng cùng mẹ.

Ngọc Sơn đi hát từ năm 1987, anh gây ấn tượng với khán giả bởi giọng hát ngọt ngào và ngoại hình thư sinh. Năm 1989, Ngọc Sơn đại diện cho đoàn Minh Hải tham gia Liên hoan ca múa nhạc nhẹ toàn quốc. Lúc đó, anh ghi điểm tuyệt đối với giám khảo qua ca khúc Thuyền Và Biển.

Sau đó, Ngọc Sơn trở thành một hiện tượng, anh xuất hiện dày đặc ở khắp các sân khấu lớn nhỏ. Thành công đó đã đưa cái tên Ngọc Sơn lên hàng ngôi sao, được nhiều người săn đón và trở thành một trong những ca sĩ ăn khách bậc nhất lúc bấy giờ.

Hình ảnh cuối cùng của mẹ Ngọc Sơn trên sóng truyền hình trước khi qua đời - 3

Trong suốt sự nghiệp của mình, Ngọc Sơn gắn liền với các ca khúc bolero trữ tình, đó là lý do anh được khán giả đặt cho biệt danh là “ông hoàng nhạc sến”. Tuy bị gắn mác với chữ “sến” nhưng Ngọc Sơn chưa từng cảm thấy bản thân mình sến. 

Ngọc Sơn tâm sự: “Ngày xưa người ta nói “Ô cái này sến quá” à hoặc này nọ nhưng với Ngọc Sơn thì cũng không sao. Với mình thì sến nó không sao. Tại vì những giai điệu này nó ngấm vào trong lòng, dễ nghe và dễ hát. Mình đưa về tình cha, tình mẹ, tình yêu quê hương đất nước thì nó trở thành tính tích cực, cho nên sến không tô điểm lụa là, không khoe sắc ngọc ngà nhưng đậm đà Việt Nam. Sến đây sến nghĩa sến tình, như bóng với hình đại gia đình mình ơi”.

Ngoài những bài hát mang đậm nét cá nhân, người hâm mộ còn nhớ đến Ngọc Sơn với những ca khúc nhạc trẻ sôi động khác như: Lời Tỏ Tình Dễ Thương hay Anh Number One. Chắc hẳn, những người được sinh ra trong thế hệ 8x, 9x sẽ không thể quên được câu hát “Rằng anh yêu em, ế ồ ồ ế ô” hay “Anh number one đẹp trai dễ thương và con tim rất chung tình” của hai bài hát bất hủ trên.

Hình ảnh cuối cùng của mẹ Ngọc Sơn trên sóng truyền hình trước khi qua đời - 4

Có thể nói, Ngọc Sơn là một nghệ sĩ đa tài khi anh vừa có thể hát hay, nhảy giỏi và còn sáng tác tốt. Sân khấu nơi anh đứng có thể lắng đọng với những ca khúc trữ tình nhưng cũng có thể sôi động với những bản hit tuổi trẻ.

Đặc biệt, hình ảnh Ngọc Sơn đứng cùng mẹ Kim Loan trong “Dấu Ấn Huyền Thoại” có lẽ đã trở thành một trong những thước phim đáng quý nhất trong cuộc đời anh.

Hình ảnh cuối cùng của mẹ Ngọc Sơn trên sóng truyền hình trước khi qua đời - 5

Hình ảnh cuối cùng của mẹ Ngọc Sơn trên sóng truyền hình trước khi qua đời

Bên cạnh đó, Ngọc Sơn cũng nhắc đến Lê Tuấn Anh - người bạn mà anh xem như tri kỷ. Ngọc Sơn kể: “Hai anh em thân với nhau lắm, cực kì thân với nhau và thực sự Ngọc Sơn học được nhiều lắm. Lê Tuấn Anh góp ý nhiều câu rất hay và Lê Tuấn Anh cũng là người bạn góp ý cho Ngọc Sơn sự khiêm tốn trong nghề”.

Nguồn: http://danviet.vn/hinh-anh-cuoi-cung-cua-me-ngoc-son-tren-song-truyen-hinh-truoc-khi-qua-doi-502...

Ngọc Sơn từng chi 45 tỷ đồng để chữa bệnh cho mẹ, của cải đều do mẹ đứng tên

Tình cảm và lòng hiếu thuận của "ông hoàng nhạc sến" khiến khán giả ngưỡng mộ.

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Ngọc Sơn
Báo lỗi nội dung