Hậu trường "uất nghẹn" của Thư Kỳ khi bị tấn công trong bốt điện thoại

Đây cũng là bộ phim 18+ Thư Kỳ có vô số cảnh trần trụi táo bạo nhất nhưng lại giúp cô gặt hái nhiều giải thưởng danh giá.

Sắc tình nam nữ 1996 (Viva Erotica) là một trong những bộ phim cấp ba nổi tiếng Hong Kong. Phim do Nhĩ Đông Thăng và La Chí Lương đồng đạo diễn với sự tham gia của ngôi sao quá cố Trương Quốc Vinh, Thư Kỳ, Từ Cẩm Giang, Mạc Văn Úy. Nội dung phim có nhiều tình tiết khá hài hước được cho là châm biếm của nền điện ảnh Hong Kong thời bấy giờ.

Hậu trường "uất nghẹn" của Thư Kỳ khi bị tấn công trong bốt điện thoại - 1

Poster phim "Sắc tình nam nữ".

Trong phim, Trương Quốc Vinh vào vai một đạo diễn trẻ đang vật lộn giữa vấn đề làm phim có doanh thu phòng vé thương mại và làm một bộ phim nghệ thuật. Thư Kỳ và Từ Cẩm Giang đóng hai diễn viên cấp ba trong phim. Đây là lần hợp tác thứ 2 của cặp đôi. Trước đó, Thư Kỳ và "vua phim cấp ba" từng hợp tác trong Nhục bồ đoàn: Ngọc nữ tâm kinh. 

Thập niên những năm 90 là thời kỳ hoàng kim của dòng phim 18+ Hong Kong. Vào thời điểm đó, nhiều diễn viên vô danh một bước thành sao nhờ đóng dòng phim "cấm trẻ em". Nhiều người luôn mặc định rằng, phim cấp ba là dòng phim "rẻ tiền", nội dung chỉ có những cảnh 18+ trần trụi. Tuy nhiên, Sắc tình nam nữ sau khi công chiếu vào năm 1996 khiến giới truyền thông và khán giả kinh ngạc khi liên tiếp lọt vào đề cử giải thưởng của những LHP lớn.

Hậu trường "uất nghẹn" của Thư Kỳ khi bị tấn công trong bốt điện thoại - 2

Trương Quốc Vinh, Từ Cẩm Giang, Thư Kỳ trong một cảnh phim. 

Thư Kỳ - người đẹp đóng vai phụ trong phim có vô số cảnh khỏa thân trần trụi giành chiến thắng tại LHP Kim Tượng lần thứ 16 cho hai giải là Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất và Diễn viên mới xuất sắc nhất. Việc này đã giúp Thư Kỳ "gột rửa" được mác nổi lên nhờ phim cấp ba và dần di theo dòng phim chính thống.

Riêng Sắc tình nam nữ nhận được 8 đề cử tại LHP Kim Tượng, trong đó có đề cử Phim hay nhất. Đây cũng là bộ phim 18+ hiếm hoi mà Trương Quốc Vinh đóng. Sự hy sinh vì nghệ thuật của ngôi sao quá cố khiến đạo diễn Nhĩ Đông Thăng rất ngưỡng mộ.

Hậu trường "uất nghẹn" của Thư Kỳ khi bị tấn công trong bốt điện thoại - 3

Diễn xuất của Thư Kỳ và Trương Quốc Vinh nhận được nhiều lời khen ngợi.

Mới đây, tờ Setn và HK01 tiết lộ hậu trường ít biết về đoàn phim cũng như những cảnh quay nóng bỏng của Thư Kỳ. Theo HK01, Thư Kỳ là người mẫu chụp ảnh chân dung khỏa thân và đóng phim cấp ba ở Đài Loan. Sau khi tới Hong Kong, người đẹp xứ Đài vẫn theo đuổi dòng phim này. Nhục bồ đoàn: Ngọc nữ tâm kinh là một trong số tác phẩm tiêu biểu của Thư Kỳ. Hình ảnh và tên tuổi cô gắn liền với cái mác "sao phim cấp ba".

Thời điểm đóng Sắc tình nam nữ, Thư Kỳ chỉ mới chân ướt chân ráo tới Hong Kong và là gương mặt mới. Trong Sắc tình nam nữ, Thư Kỳ có vô số cảnh quay khỏa thân trần trụi, đóng chung với Từ Cẩm Giang. Trong đó, phân cảnh cô bị Từ Cẩm Giang cưỡng hôn, sờ soạng và xé váy trong bốt điện thoại trước sự chứng kiến cô vô số người qua đường rất ấn tượng.

Hậu trường "uất nghẹn" của Thư Kỳ khi bị tấn công trong bốt điện thoại - 4

Hậu trường "uất nghẹn" của Thư Kỳ khi bị tấn công trong bốt điện thoại - 5

Cảnh phim Thư Kỳ bị Từ Cẩm Giang cưỡng hôn, xé váy trong bốt điện thoại trước sự bất lực của Trương Quốc Vinh và sự hò reo của đám đông gây sốc trong phim. 

Tờ Sohu cho biết, dù đóng phim 18+ hay phim chính thống, Từ Cẩm Giang rất tôn trọng đồng nghiệp nữ. Trước khi quay cảnh tình cảm, anh luôn súc miệng sạch sẽ, không uống cà phê hay ăn tỏi. Đây gần như là "luật" nam diễn viên tự đặt ra cho bản thân.

Hành động tử tế này của Từ Cẩm Giang khiến nhiều diễn viên nữ rất cảm động. Thậm chí, Thư Kỳ từng gửi thiệp cảm ơn "vua phim cấp ba" sau khi hoàn thành cảnh quay vì cử chỉ đẹp của nam diễn viên. Tờ HK01 tiết lộ thêm, Thư Kỳ chỉ mới tới Hong Kong vài tháng nhưng thường xuyên nói tiếng Quảng Đông trong suốt quá trình đóng phim. Tiếng Quảng của nữ diễn viên Đài Loan rất tốt.

Hậu trường "uất nghẹn" của Thư Kỳ khi bị tấn công trong bốt điện thoại - 6

Từ Cẩm Giang được Thư Kỳ gửi thiệp cảm ơn vì hành động tử tế, ga-lăng khi quay phim.

Nữ diễn viên từng chia sẻ, vì sống cảnh nghèo khó ở quê nhà, cô từ Đài Loan sang Hong Kong đóng phim chỉ với mục đích muốn kiếm nhiều tiền hơn, để bố mẹ có cuộc sống tốt đẹp hơn. Điều đáng chú ý, trong Sắc tình nam nữ, nhân vật của cô cũng có lời thoại tương tự như vậy.

Thư Kỳ cho biết, đây là lời nói xuất phát từ bản thân cô. "Đó đều là trải nghiệm thực tế của bản thân tôi, để khán giả hiểu rằng, tôi đóng phim nóng không phải vì tham lam hay sự phù phiếm, xa hoa trong làng giải trí", Thư Kỳ từng chia sẻ.

Về phía nam chính của phim do Trương Quốc Vinh đóng, tờ Setn cho biết, người đầu tiên đạo diễn tìm đóng nhân vật này là Trương Học Hữu. Tuy nhiên, khi biết đây là phim dán mác cấp ba, nam ca sĩ đã từ chối. Sau đó, kịch bản phim được đưa tới tay Châu Tinh Trì. Theo Setn, Châu Tinh Trì đồng ý nhận lời sau khi đọc kịch bản. Tuy nhiên, vì Tinh gia và đạo diễn Nhĩ Đông Thăng có một số bất đồng quan điểm dẫn tới việc hợp tác không thành công.

Việc tìm ngôi sao quá cố Trương Quốc Vinh đóng phim cũng là một sự tình cờ. Khi đưa kịch bản tới tay Trương Quốc Vinh, một nhân viên trong đoàn giải thích cặn kẽ và còn cẩn thận dò hỏi liệu anh có thể cởi đồ khi đóng Sắc tình nam nữ hay không.

Hậu trường "uất nghẹn" của Thư Kỳ khi bị tấn công trong bốt điện thoại - 7

Trước Trương Quốc Vinh, người được nhắm cho vai diễn này là Trương Học Hữu và Châu Tinh Trì.

Lúc này, nhân viên đoàn phim e ngại nam diễn viên nổi tiếng từ chối vì những cảnh nóng trong phim. Điều bất ngờ là Trương Quốc Vinh nhận lời đóng phim còn thẳng thắn trả lời: "Cởi chứ, đương nhiên là phải cởi. Kịch bản nói cởi mà không cởi thì sao làm được phim", anh nói.

Nguồn: http://danviet.vn/hau-truong-uat-nghen-cua-thu-ky-khi-bi-tan-cong-trong-bot-dien-thoai-502021291...

3 cô đào Nhật Bản sang Hong Kong đóng phim không kém minh tinh hạng A

Dàn mỹ nữ 18+ Nhật Bản sang Hong Kong đóng phim bạo không kém diễn viên bản địa.

Chia sẻ
Theo Mặc Hy (Theo Setn, HK01, Sohu) (Dân Việt)
Ngôi sao điện ảnh Hồng Kông Xem thêm
Báo lỗi nội dung