'Hậu duệ mặt trời' phiên bản Việt bị chê tơi tả vẫn làm nên điều bất ngờ

Thứ Sáu, ngày 30/08/2019 05:31 AM (GMT+7)

Sau thị trường Trung Quốc, "Hậu duệ mặt trời" bản Việt tiếp tục được mua bản quyền trình chiếu trên 130 quốc gia.

Mới đây, thông tin chính thức từ đơn vị phát hành bộ phim "Hậu duệ mặt trời" phiên bản Việt Nam về việc phim sẽ được chiếu trên hệ thống xem phim trực tuyến có trả phí Netflix đã khiến nhiều người bất ngờ. Sau gần 1 năm trao đổi, làm việc với Netflix, NSX đã đưa bộ phim trở thành cái tên đầu tiên của Việt Nam được Netflix mua bản quyền và phát sóng.

'Hậu duệ mặt trời' phiên bản Việt bị chê tơi tả vẫn làm nên điều bất ngờ - 1

Dàn diễn viên chính Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt hóa.

Từng là bộ phim truyền hình đình đám tại Hàn Quốc, sau đó bộ phim đã được 27 nước mua bản quyền. Tuy nhiên, ở phiên bản Việt, từ khi bắt đầu công chiếu, Hậu duệ mặt trời đã khiến người hâm mộ xảy ra nhiều tranh cãi từ trang phục, bối cảnh quay, đến dàn diễn viên chính...

Điều bất ngờ nhất chính là sau nhiều ý kiến trái chiều, tháng 6 vừa qua, bộ phim này đã được Trung Quốc mua bản quyền và phát trên IQIYI- một trong những dịch vụ xem phim trực tuyến lớn nhất nước này với hơn 500 triệu người dùng mỗi tháng. Trước đó, điện ảnh Trung Quốc được xem là môi trường có sự kiểm duyệt vô cùng khắt khe cả phim nội địa lẫn ngoại địa.

'Hậu duệ mặt trời' phiên bản Việt bị chê tơi tả vẫn làm nên điều bất ngờ - 2

Trang phim trực tuyến phát sóng Hậu duệ mặt trời tại Trung Quốc.

Chỉ sau ít tháng, Hậu duệ mặt trời lại tiếp tục tạo thành tích mới khi được Netflix đồng ý kí kết. Theo đó, bộ phim sẽ bắt đầu lên sóng từ ngày 01/09/2019. Khác với phiên bản 48 tập với mỗi tập 30 phút được phát sóng tại các hệ thống xem phim trực tuyến trước đây, phiên bản chiếu trên Netflix sẽ gồm 24 tập và mỗi tập lên đến 60 phút.

'Hậu duệ mặt trời' phiên bản Việt bị chê tơi tả vẫn làm nên điều bất ngờ - 3

Bộ phim có mặt trên Netflix từ đầu tháng 9/2019.

NSX Việt Nam đã làm việc với Netflix từ tháng 8/2018 và chính thức hoàn thành các thủ tục vào tháng 6/2019. Bộ phim mất 3 tháng kiểm duyệt kỹ thuật để có mặt trên hệ thống đang hoạt động tại hơn 130 quốc gia này. Thông tin này đã khiến khán giả trong nước và quốc tế không khỏi vui mừng cho điện ảnh Việt.

'Hậu duệ mặt trời' phiên bản Việt bị chê tơi tả vẫn làm nên điều bất ngờ - 4

Song Luân - Khả Ngân vào vai của cặp đôi Song - Song xứ Hàn.

'Hậu duệ mặt trời' phiên bản Việt bị chê tơi tả vẫn làm nên điều bất ngờ - 5

Nam - nữ phụ Hữu Vi và Cao Thái Hà cũng bị so sánh không kém gì cặp diễn viên chính.

Là bộ phim truyền cảm hứng về lòng yêu nước của những người trẻ, thuộc thể loại tâm lý, tình cảm. Từ khi phiên bản gốc do Song Joong Ki và Song Hye Kyo đóng được phát sóng tại Việt Nam đã được rất nhiều fan yêu mến. Vì vậy khi bản Việt hóa lên sóng lập tức bị so sánh đến từng chi tiết.

Hài hước cảnh dùng thịt bò để ”phẫu thuật” trong ”Hậu duệ mặt trời” Việt

“Hậu duệ mặt trời“ bản Việt tiếp tục bị khán giả khui ra nhiều lỗi ngớ ngẩn liên quan đến y học.

Theo Loan Trần (Dân Việt)
sự kiện Hậu duệ mặt trời