Hàng trăm người dân miền Tây chờ đón Phi Nhung đến thăm và làm điều bất ngờ

Thứ Bảy, ngày 14/03/2020 11:56 AM (GMT+7)

Trực tiếp gặp gỡ, thăm hỏi bà con miền Tây, Phi Nhung rơi nước mắt vì hậu quả khủng khiếp mà hạn mặn gây ra cho người dân.

Sự kiện: Phi Nhung

Mới đây, ca sĩ Phi Nhung cùng hai con nuôi Hồ Văn Cường, Thiêng Ngân và stylist Tân Đà Lạt đi từ nửa đêm để xuống miền Tây cứu trợ cho bà con bị ảnh hưởng vì hạn mặn. Thông qua báo chí và sự phản ánh của người dân địa phương, giọng ca "Bông điên điển" rất đau xót trước tình cảnh thiếu nước sinh hoạt, mùa màng thất bát của người dân các tỉnh miền Tây. Vì vậy, cô đã quyết định phải nhanh chóng hành động. Bất chấp thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, cô vẫn quyết tâm xuống tận nơi để thăm hỏi và trực tiếp giúp đỡ cho bà con xã Hưng Nhượng, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.

Hàng trăm người dân miền Tây chờ đón Phi Nhung đến thăm và làm điều bất ngờ - 1

Hàng trăm người dân miền Tây chờ đón Phi Nhung đến thăm và làm điều bất ngờ - 2

Phi Nhung cùng stylist Tân Đà Lạt và Hồ Văn Cường về miền Tây ủng hộ bà con nông dân bị ngập mặn

Biết tin Phi Nhung về làm từ thiện, bà con xã Hưng Nhượng, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre rất phấn khởi và mong ngóng. Mọi người có mặt từ rất sớm tại hội trường Nhà văn hoá xã để chờ đợi cô.

Nữ ca sĩ gửi tặng 500 lít nước ngọt và 50 bồn chứa nước tổng trị giá 100 triệu đồng cho bà con nơi này. Sau đó, Phi Nhung tiếp tục đóng góp thêm 100 triệu đồng cho sư thầy Minh Thông của chùa Lương Viên (xã Lương Hoà Lạc, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang) để khoan giếng tầng sâu cho bà con. Toàn bộ số tiền này là do Phi Nhung bỏ tiền túi của bản thân ra để quyên góp.

Hàng trăm người dân miền Tây chờ đón Phi Nhung đến thăm và làm điều bất ngờ - 3

Nữ ca sĩ gửi tặng bà con nước ngọt để sinh hoạt.

Trực tiếp gặp gỡ, thăm hỏi bà con miền Tây, Phi Nhung rơi nước mắt vì hậu quả khủng khiếp mà hạn mặn gây ra cho người dân. Nhiều gia đình không có nước ngọt để ăn uống, sinh hoạt. Cô mong rằng số nước ngọt mà mình đem đến sẽ góp phần hỗ trợ phần nào cho các gia đình, để mọi người có nước ngọt sử dụng tạm thời và có thêm động lực để vượt qua giai đoạn khó khăn này.

MV "Thương quê mình miền Tây” do ca sĩ Phi Nhung cùng con nuôi Hồ Văn Cường thể hiện

Không chỉ tặng quà, ba mẹ con Phi Nhung, Hồ Văn Cường và Thiêng Ngân còn hát một số ca khúc theo yêu cầu để phục vụ bà con. Mọi người rất hạnh phúc vì lần đầu được nghe trực tiếp Phi Nhung thể hiện các bài hát nổi tiếng về miền Tây như: "Áo mới Cà Mau", "Phải lòng con gái Bến Tre"... Trong khi đó, Hồ Văn Cường và Thiêng Ngân gây thích thú khi cùng nhau hò cải lương.

Hàng trăm người dân miền Tây chờ đón Phi Nhung đến thăm và làm điều bất ngờ - 4

Cô cùng con nuôi hát một số ca khúc theo yêu cầu để phục vụ bà con.

Vì quá thương cảm trước tình cảnh mà bà con miền Tây gặp phải, Phi Nhung quyết định cùng con trai nuôi Hồ Văn Cường ngay lập tức thu âm ca khúc "Thương quê mình miền Tây” do nhạc sĩ Thiên An sáng tác. Đứng giữa những cánh đồng ngút ngàn nứt nẻ vì khô hạn mặn trên quê hương Bến Tre của mình, chàng trai trẻ Hồ Văn Cường cũng thấy đau xót và đồng cảm hơn với lời hát. Cảm xúc dâng trào khiến hai mẹ con dễ dàng hoà quyện khi hát đôi và có thể nhanh chóng hoàn thành phần thu âm. Trên nền ca khúc là hình ảnh những cánh đồng nứt nẻ vì khô hạn mặn và tình cảnh khó khăn của bà con miền Tây.

Toàn bộ các khâu quay, dựng, thu âm… của MV được gấp rút thực hiện và hoàn thành trong đêm qua và  ca sĩ Phi Nhung quyết định phát hành ngay hôm nay để nhanh chóng gửi đi thông điệp kêu gọi bà con cả nước chung tay giúp đỡ người dân miền Tây. Nữ ca sĩ cũng mong rằng có thêm nhiều mạnh thường quân dang tay giúp đỡ bà con để vượt qua giai đoạn qua khó khăn này.

Hàng trăm người dân miền Tây chờ đón Phi Nhung đến thăm và làm điều bất ngờ - 5

Hành động của ba mẹ con Phi Nhung nhận được nhiều lời khen ngợi của cư dân mạng

Phi Nhung không chỉ nổi tiếng với giọng hát ngọt ngào truyền cảm khi thể hiện các bản nhạc Bolero mà còn ở lòng nhân hậu. Cô đi hát để dành tiền nuôi hàng chục em bé có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, cậu con trai nuôi Hồ Văn Cường nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Hồ Văn Cường nổi tiếng từ sau chương trình Vietnam Idol Kids 2016. 

Cảm động vì hoàn cảnh khó khăn của cậu bé có giọng hát dân ca trời phú, ca sĩ Phi Nhung đã nhận Hồ Văn Cường làm con nuôi, lo toàn bộ học phí. Phi Nhung còn hỗ trợ quán quân Vietnam Idol Kids 2016 trong các hoạt động nghệ thuật. Hồ Văn Cường được mẹ nuôi tạo điều kiện tham gia các chương trình ca nhạc trong nước và hải ngoại. Tuy nhiên, vì đang tuổi đi học nên nữ ca sĩ Phi Nhung hướng Hồ Văn Cường tập trung vào việc học, chỉ đi hát vào thời gian rảnh cuối tuần

Nguồn: http://danviet.vn/sao/hang-tram-nguoi-dan-mien-tay-cho-don-phi-nhung-den-tham-va-lam-dieu-y-nghi...

26 tuổi quyên góp 1 tỷ đồng phòng dịch Covid-19, Chi Pu giàu có cỡ nào?

Chi Pu khiến nhiều người trầm trồ bởi khối tài sản khủng và cuộc sống ngập trong đồ hiệu.

Theo Đoàn Hòa (Dân Việt)
sự kiện Phi Nhung